Nếu bạn là một người luôn mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động, muốn khoản tiền nhàn rỗi của mình được tối ưu hóa nhất? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (Passive Income) là hình thức thu nhập sinh ra mà không cần phải làm việc quá nhiều. Thậm chí là không cần làm việc, tiền vẫn chảy vào túi của bạn.

So sánh với thu nhập chủ động thì khác. Thu nhập chủ động lấy đi của bạn thời gian và sức lực để đổi lại tiền bạc, thu nhập thụ động thì lại cho bạn cả thời gian lẫn tiền bạc. Có thể hiểu:

Thu nhập chủ động (Active Income): Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền. 

Thu nhập thụ động (Passive Income): Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

Thu nhập thụ động sẽ giúp quỹ tài chính của bạn được sinh sôi liên tục. Bạn có thể tận dụng cho các khoản chi bất ngờ hoặc sở thích cá nhân, giảm thiểu gánh nặng tài chính hàng tháng.
Thu nhập thụ động sẽ giúp quỹ tài chính của bạn được sinh sôi liên tục. Bạn có thể tận dụng cho các khoản chi bất ngờ hoặc sở thích cá nhân, giảm thiểu gánh nặng tài chính hàng tháng.

Để tôi cho bạn một ví dụ cụ thể hơn: Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó với 8 tiếng/ ngày và bạn nhận lương 5.000.000 VNĐ hàng tháng thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

Còn khi bạn còn thừa 2.000.000 VNĐ mỗi tháng, bạn để dành đi đầu tư online. Số tiền này sẽ nhận được lãi suất sinh lời lên tới 20%/năm. Như vậy, chỉ việc thao tác đầu tư trên ứng dụng, bạn đã tạo ra được Thu nhập thụ động một cách nhanh chóng, hiệu quả vô cùng!

Bí quyết tạo ra nguồn thu nhập thụ động

1. Viết Blog

Rất dễ dàng để bạn có thể tạo một trang blog cho riêng mình. Sử dụng nền tảng tự động miễn phí như: WordPress.com, WordPress.org,… Đây đều là những nền tảng được đông đảo người sử dụng. Sau khi đã quen dần, bạn có thể chi ra một khoản tiền để mua các tính năng đi kèm khác nếu muốn phát triển thêm.

Dựa vào khả năng, sở thích của bản thân để nghiên cứu chủ đề, nội dung thích hợp bạn muốn cung cấp cho người đọc. Nếu rảnh, hãy làm những chiến dịch theo chủ đề người đọc đang quan tâm hiện nay. Như vậy, bạn sẽ kiếm được kha khá lượng bạn đọc thường xuyên để định hướng cho blog của mình đó.

Nếu tăng trưởng mạnh, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận được quảng cáo từ các nhãn hàng, thương hiệu và đem về một nguồn tiền không nhỏ.

2. Làm youtube

Chỉ cần xác định được phương hướng nội dung, hệ thống lại cách truyền đạt. Chắc chắn youtube sẽ là một phương thức giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động không tồi đâu.

Xuất phát từ các hoạt động hàng ngày, sở thích cá nhân, trải nghiệm cuộc sống, bạn đều có thể ghi lại những khoảnh khắc đó và chia sẻ với cộng đồng.

Nhiều người thậm chí còn từ bỏ hẳn công việc chính để theo đuổi việc sản xuất video trên youtube đó. Chắc chắn đây là kênh kiếm nguồn tiền thụ động vừa hiệu quả vừa hấp dẫn.
Nhiều người thậm chí còn từ bỏ hẳn công việc chính để theo đuổi việc sản xuất video trên youtube đó. Chắc chắn đây là kênh kiếm nguồn tiền thụ động vừa hiệu quả vừa hấp dẫn.

Khi đạt được lượng người theo dõi ổn định, youtube sẽ cho phép kênh của bạn bật/tắt quảng cáo. Như vậy, ngoài nguồn tiền kiếm được từ người xem, bạn còn có thể nhận được tiền từ các nội dung quảng cáo.

Bạn sẽ kiếm được tiền khi người xem video của bạn làm một trong những hành động sau:

  • Xem tối đa 60% thời lượng video
  • Click vào quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết nội dung quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết video của bạn

3. Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Với những người đam mê thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán – cổ phiếu chắc chắn là hạng mục không thể bỏ lỡ. Đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi bạn cần có kiến thức về tài chính và những kỹ năng cần thiết để phán đoán tình hình thị trường. Đồng thời, bạn cũng nên luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro có thể gặp phải. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn và ngược lại. 

Khi đầu tư chứng khoán, có vô số những rủi ro bạn có thể gặp phải đền từ hệ thống như rủi ro biến động lãi suất, rủi ro biến động giá hàng hóa, rủi ro tiền tệ, rủi ro tín dụng và rủi ro thanh khoản. Chưa kể, bạn cũng không thể tránh những rủi ro phi hệ thống ví như tai nạn máy bay của ngành hàng không, thông tin xấu từ một công ty chứng khoán…

4. Đầu tư online

Hiện nay có nhiều hình thức gửi tiết kiệm để các bạn có thể lựa chọn như: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm có kỳ hạn,… Nhưng giới thiệu với các bạn, có một phương thức đầu tư mới AN TOÀN, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ với mức lãi suất sinh lời tối ưu nhất chính là Đầu tư online.

Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất như AI, Big Data,... Fiin đem tới giải pháp tài chính hàng đầu cho người Việt
Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất như AI, Big Data,… Fiin đem tới giải pháp tài chính hàng đầu cho người Việt

Chỉ với một chiếc điện thoại di động và mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể đầu tư nguồn tiền của mình sinh lời lên tới 20%/năm. Một trong những ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực tài chính công nghệ là Fiin với cộng đồng hơn 300,000 người dùng trên toàn quốc. Đây chắc chắn sẽ là cách thức tạo nên thu nhập thụ động dễ dàng nhất khi bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại.

Hãy bắt tay vào việc tìm hiểu bản thân, xem xét khả năng để lựa chọn cách thức tăng thu nhập. Từ đó lên kế hoạch, thực hiện nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu và những mong muốn bản thân đã đề ra. Mọi nỗ lực, ý chí, quyết tâm của bạn đều sẽ được công nhận và thành quả chính là sự tận hưởng, trải nghiệm mới mẻ, hạnh phúc dành cho bản thân, gia đình và bạn bè xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *