VTV2 – Xu hướng chuyển đổi số mang tên Fintech gần đây đã khẳng định được những thành tựu nhất định tại Việt Nam. Hiện nay có tới hơn 154 công ty Fintech xuất hiện, đây là tín hiệu của sự phát triển vượt bậc đối với lĩnh vực tài chính nước ta.

Bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng năm 2015, đến nay đã có khoảng hơn 200 công ty Fintech hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Thanh toán, cho vay ngang hàng và huy động vốn cộng đồng,…

Vậy đâu là lý do khiến cho Fintech, đặc biệt là lĩnh vực Cho vay ngang hàng, có thể nở rộ mạnh mẽ đến vậy chỉ trong một thời gian ngắn tại nước ta? 

Thứ nhất, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, hiện có đến hơn 70% người Việt còn khó hoặc chưa có khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính chính thức. Thứ hai, dân số của Việt Nam đạt tới mốc hơn 96 triệu dân, trong đó có đến hơn 64 triệu người sử dụng mạng Internet. Trên đây là hai lý do tiên quyết trả lời cho nền tảng phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính cho vay ngang hàng. 

Xuất phát từ nhu cầu thị trường Việt Nam, cùng với xu hướng chuyển đổi số trên thế giới đã thành công tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Trung Quốc,… Fiin nhận ra đây chính là giai đoạn phù hợp nhất để tiên phong đưa mô hình dịch vụ Cho vay ngang hàng vào thị trường Việt Nam giúp thúc đẩy tài chính toàn diện, tài chính bền vững.

Fiin được xây dựng trên hệ thống công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp cùng mã hoá SSL 256-bít, 2FA giúp Fiin có thể giảm lãi cho người vay và là kênh đầu tư hiệu quả cho các cá nhân có nguồn tài chính dư dả, nhàn rỗi. Mục tiêu Fiin luôn hướng tới hiện nay là góp phần phổ cập tài chính, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính hiện đại tới cho người dân. Thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Nâng cao hiểu biết về tài chính cho người dân và bảo vệ người tiêu dùng. Qua đó, sẽ xóa nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *