Trang chủTin tứcTin trên báo chí

[Báo đầu tư] Tài chính số – thị trường tiềm năng cho start-up Việt

[Báo đầu tư] Tài chính số – thị trường tiềm năng cho start-up Việt

13/12/2018Chia sẻ : 

Giá trị thị trường tài chính số – tài chính tiêu dùng dự kiến đạt 42 tỷ đô la Mỹ, tương đương 1 triệu tỷ Việt Nam đồng vào năm 2019. Trong số hàng trăm công ty đang phục vụ thị trường tỷ đô này, Fiin là một trong số ít start-up Việt Nam đang khẳng định thương hiệu Việt trong nền tài chính số ở Việt Nam.

Thị trường tài chính số Việt Nam rất tiềm năng

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Cafe khởi nghiệp, ông Trần Việt Vĩnh – người sáng lập kiêm CEO của Fiin chia sẻ: “Theo thống kê của ngân hàng thế giới, có tới 79% người dân Việt Nam gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay nhỏ. Fiin ra đời giúp người dân Việt Nam dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính văn minh, hiện đại”.

Sàn thương mại điện tử sẽ nở rộ hơn nữa ở Việt Nam <= Click để tìm hiểu ngay

Mô hình kết nối tài chính cá nhân như Fiin góp phần xoá sổ tín dụng đen, minh bạch hóa thị trường tài chính cá nhân.
Mô hình kết nối tài chính cá nhân như Fiin góp phần xoá sổ tín dụng đen, minh bạch hóa thị trường tài chính cá nhân.

Là ứng dụng kết nối người vay và người cho vay online, Fiin cũng là cơ hội đầu tư an toàn hiệu quả của những người có nguồn tiền nhàn rỗi, với lãi suất đầu tư cho vay từ 18-20%/năm, thời gian đầu tư cho vay linh động theo từng tháng.

Thành công không thể phủ nhận của start-up này là đã tạo nên được một xu thế đầu tư trực tuyến trong giới trẻ, dân văn phòng và những người đầu tư tự do.

Là đất nước có nền nông nghiệp lâu đời, tư tưởng của nhiều người Việt còn nặng về tiết kiệm tích luỹ – tiền thường để lưu trữ cách nào đó trong gia đình; do đó Fiin đang làm nên một cuộc cách mạng thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt, đưa nguồn tiền tích trữ này vào hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Chị Thu Hà đã và đang đầu tư cho vay qua Fiin với số tiền lên tới trăm triệu
Chị Thu Hà đã và đang đầu tư cho vay qua Fiin với số tiền lên tới trăm triệu

Đầu tư qua Fiin nhận mức lãi suất đến 20%/năm

Là người kinh doanh tự do, chị Thu Hà đầu tư vào khá nhiều mảng khác nhau: “Trong lĩnh vực tài chính tôi tập trung cho vay online qua Fiin vì lãi cao hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm, từ 18-20%/ năm, tương ứng 1,5-1,6%/ tháng”.

Tương tự, anh Bùi Xuân Cương dù là dân văn phòng nhưng với gốc là dân kiểm toán nên khá nhạy bén với các kênh đầu tư mới, đảm bảo an toàn và sinh lời. “Tôi đã đầu tư cho vay qua Fiin từ tháng 6/2018. Tôi cho vay hơn 200 triệu, luôn nhận vốn và lãi đúng hạn”, anh Cương cho biết.

Tìm hiểu kỹ hơn qua: Lãi suất kép đầu tư qua Fiin – Sau 10 năm số tiền rất lớn

Với kinh nghiệm kiểm toán hơn 10 năm, anh bày tỏ: “Tôi đánh giá cao việc Fiin ứng dụng công nghệ vào đánh giá tín nhiệm, năng lực tài chính của người vay. Điều này làm tôi an tâm vì tính minh bạch, đảm bảo”.’

Anh Xuân Cương, chuyên viên kiểm toán đánh giá cao nền tảng công nghệ của Fiin
Anh Xuân Cương, chuyên viên kiểm toán đánh giá cao nền tảng công nghệ của Fiin

Fiin được các kênh truyền hình, báo chí đưa tin đánh giá cao

Chỉ trong vòng 1 tháng, Fiin liên tục được các kênh truyền thông uy tín hàng đầu Việt Nam: Đài truyền hình Việt Nam – Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp (VTV1), Cafe Khởi nghiệp (VTV1), Sống kết nối (VTC1), Đài truyền hình TP HCM – Bản tin thời sự (HTV9)… lựa chọn, đưa tin như ví dụ tiêu biểu về khát vọng mang lại dịch vụ tài chính mới hiện đại, minh bạch, an toàn cho những người chưa có điều kiện tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, hay tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi để đầu tư.

Fiin đã có hơn 900.000 người dùng chỉ sau 3 năm ra mắt, đã chứng tỏ sức hút đặc biệt của Fiin và thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Dữ liệu lớn Big Data, start-up như Fiin đã giải quyết bài toán của việc thẩm định và chấm điểm tín dụng truyền thống.

Tháng 11 vừa qua, Fiin vinh dự là đại diện start-up tiêu biểu trong lĩnh vực fintech có mặt trong ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối toàn cầu”.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO & founder của Fiin bày tỏ: “Nhiều start-up thành lập với tư duy làm sản phẩm – dịch vụ nội địa nên còn nhiều hạn chế”. Bày tỏ suy nghĩ này, đại diện của Fiin tỏ rõ định hướng phát triển dịch vụ của Fiin trong nhiều mảng của thị trường tài chính cá nhân và phát triển thị trường không dừng lại ở Việt Nam.

Định hướng của Fiin là phát triển dịch vụ trong nhiều mảng của thị trường tài chính cá nhân không chỉ ở Việt Nam
Định hướng của Fiin là phát triển dịch vụ trong nhiều mảng của thị trường tài chính cá nhân không chỉ ở Việt Nam

Trong mọi cuộc chơi, người nhanh nhạy nắm bắt thời cơ luôn là người chiến thắng. Nhạy bén với xu thế, những người đầu tư cho vay qua Fiin đang có mức lợi nhuận đảm bảo tối đa và an toàn. Nhạy bén với thị trường, Fiin đang vươn mình phát triển với chỉ số tăng trưởng đầy ấn tượng trong một thị trường hứa hẹn sẽ phát triển bùng nổ trong thời gian tới.

Link bài: https://baodautu.vn/tai-chinh-so—thi-truong-tiem-nang-cho-start-up-viet-d92466.html

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.