Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Chưa vay được online 75 triệu đồng đã bị lừa 75 triệu đồng

Chưa vay được online 75 triệu đồng đã bị lừa 75 triệu đồng

01/11/2021Chia sẻ : 

CafeF – Đối tượng lừa đảo đã tinh vi làm giả logo, chữ ký, con dấu của công ty kết nối cho vay tài chính, để từ đó lấy được lòng tin của nạn nhân.

Ứng dụng vay online giả mạo thương hiệu Fiin Credit
Ứng dụng vay online giả mạo thương hiệu Fiin Credit

Một người đàn ông vừa nhận được cuộc gọi của số máy lạ cách đây 3 hôm, mời chào vay tiền. Anh đã tải về một ứng dụng, sau đó chụp ảnh CMND và số tài khoản ngân hàng gửi cho chúng, để mong muốn vay được 150 triệu đồng. Nhưng để được nhận tiền thì phải đóng trước 10% là 15 triệu để chứng minh thu nhập, sau đó sẽ được hoàn trả lại ngay kèm theo số tiền vay.

Tuy nhiên, khi chuyển xong 15 triệu, chúng lại gửi lại một thông báo là số tài khoản ngân hàng của nạn nhân bị sai 1 số, nên tài khoản đã bị đóng băng, muốn mở khóa thì phải đóng tiếp 60 triệu để cập nhật lại tài khoản. Anh vội vàng đi vay bạn bè người thân đóng luôn cho chúng 60 triệu. Tưởng đã xong nhưng lại có thông báo là khoản tiền chuyển lại cho anh quá 200 triệu, vượt hạn mức chuyển khoản, muốn nâng cấp hạn mức để nhận lại tất cả số tiền đã đóng cùng tiền vay thì anh phải đóng tiếp 56 triệu đồng… Đến lúc này, anh mới bàng hoàng nhận ra mình đã bị lừa.

Nạn nhân chia sẻ, dễ dàng tin tưởng ban đầu vì đối tượng chuyển logo và cả chữ ký của giám đốc công ty Fiin Credit, cũng là 1 đơn vị chuyên kết nối cho vay tài chính online. Thậm chí còn có cả giấy đăng ký kinh doanh của công ty, con dấu đỏ của cơ quan chức năng.

PV đã tới trụ sở của công ty Fiin Credit để tìm hiểu. Đại diện công ty này cho biết, trong khoảng 10 ngày nay, họ liên tục nhận được các phản ánh của các nạn nhân về việc có 1 tổ chức mạo danh Fiin để lừa đảo cho vay với số tiền bị lừa rất lớn. Theo công ty, sơ bộ trong vòng chưa đến 2 tuần, có tới 130 nạn nhân đã nghe theo và tải phần mềm về máy. Trong số này có hơn 20 nạn nhân đã chuyển tiền cho chúng, với tổng số tiền bị lừa lên tới gần 800 triệu đồng.

“Họ là những người không có tiền, họ gặp khó khăn trong tình hình giãn cách của dịch bệnh, đang rất khó khăn như thế nhưng họ gặp đối tượng lừa đảo và những đối tượng này lại cố tình tìm mọi cách thúc ép thậm chí đe dọa dọa nạt để người bị hại phải tìm cách đi vay tiền xung quanh ở chỗ này chỗ kia để lấy tiền chuyển cho chúng, hành vi này cực kỳ vô nhân đạo” – ông Trần Việt Vĩnh – Tổng Giám đốc CTCP Fiin Credit nói.

Ông Vĩnh còn cho biết, có trường hợp ban đầu chỉ có nhu cầu vay 40 triệu đồng nhưng vì nhẹ dạ cả tin, kèm theo đang cần tiền gấp nên liên tục chuyển tiền cho chúng, mỗi lần vài chục triệu. Đến khi nhận ra chắc chắn mình đã bị lừa, con số tiền chuyển cho kẻ gian đã lên tới hơn 150 triệu đồng.

Link bài viết gốc: https://cafef.vn/chua-vay-duoc-online-75-trieu-dong-da-bi-lua-75-trieu-dong-20211031083451989.chn


Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…