Trang chủTin tứcTin trên báo chí

FIIN CREDIT CAM KẾT HỖ TRỢ TRẢ TIỀN TOÀN BỘ NHÀ ĐẦU TƯ, NGĂN VO247 VỠ NỢ

FIIN CREDIT CAM KẾT HỖ TRỢ TRẢ TIỀN TOÀN BỘ NHÀ ĐẦU TƯ, NGĂN VO247 VỠ NỢ

01/12/2022Chia sẻ : 

Báo Đầu Tư – Ceo Fiin Credit đưa ra phương án cụ thể giúp VO247 giải quyết khủng hoảng thanh khoản hiện tại. Hiện VO247 đang nợ nhà đầu tư 150 tỷ đồng trong khi tài sản cầm cố ước chỉ khoảng 120 tỷ đồng.

a
CEO Fiin Credit trao đổi với nhà đầu tư chiều 30/11/2022 về việc hỗ trợ VO247 xử lý khủng hoảng thanh khoản

Chiều nay (ngày 30/11), ông Trần Việt Vĩnh, CEO Fiin Credit, ông Tạ Thanh Long, CEO VO247 đã có cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư để xử lý khủng hoảng thanh khoản tại VO247.

Trước đó, VO247 – công ty cho vay ngang hàng P2P lending – tuyên bố mất khả năng thanh khoản và không cho nhà đầu tư rút tiền. Trong cuộc gặp gỡ với nhà đầu tư chiều qua (ngày 29/11), ông Tạ Thanh Long đưa ra phương án xử lý là cho Công ty VO247 phá sản, bàn giao tài sản đảm bảo cho nhà đầu tư để nhà đầu tư tự bán, thu hồi nợ. Phương án này đã làm nhà đầu tư phản ứng dữ dội, gây hoang mang cho cộng đồng các nhà đầu tư P2P lending.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Fiin Credit cho biết sẽ tham gia hỗ trợ VO247 xử lý khó khăn. Trong cuộc gặp chiều nay, ông Vĩnh cho biết Fiin Credit sẽ tham gia giải quyết và cam kết bảo đảm hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư cũng như đưa ra lộ trình hoàn tiền cụ thể.

Về lý do tham gia giải cứu VO247, ông Vĩnh cho biết, lý do đầu tiên là ông Tạ Thanh Long từng là thành viên sáng lập Fiin Credit, cá nhân ông Vĩnh và ông Long có mối quan hệ an hem thân thiết. Hiện, Fiin Credit và VO247 không có mối quan hệ cổ đông hay hợp tác kinh doanh nào.

Thứ hai, việc giải cứu VO247 là để tránh cơ quan quản lý có cái nhìn tiêu cực về P2P lending, tránh nguy cơ mô hình này bị cấm hoạt động tại Việt Nam, ảnh hưởng lớn tới khách hàng sử dụng dịch vụ cũng như các doanh nghiệp P2P lending đang hoạt động trên thị trường.

Thứ ba, hỗ trợ VO247 chính là để ngăn hiệu ứng domino lan rộng, ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư và cả tâm lý người đi vay.

“Hàng xóm cháy, nếu không tham gia chữa cháy thì có thể nhà mình sẽ bị cháy. Cho nên, cứu VO247 cũng là tự cứu mình, đây là lý do chúng tôi tham gia hỗ trợ VO247 xử lý tình hình thanh khoản hiện nay”, ông Vĩnh cho biết.

Theo số liệu mà Fiin Credit cung cấp, số tiền mà VO247 đang nợ các nhà đầu tư hiện nay là 150 tỷ đồng (cả gốc và lãi). Giá trị tài sản đảm bảo trên hệ thống VO247 hiện khoảng 120 tỷ đồng.

Về cách thức, lộ trình Fiin Credit tham gia hỗ trợ VO247 hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, ông Vĩnh đề xuất với nhà đầu tư như sau: Fiin Credit sẽ cùng VO247 tham gia điều hành VO247, tạm ngừng giải ngân mới, tập trung xử lý nợ, thu hồi tài sản đảm bảo, bán nợ. Sau khoảng thời gian thu hồi nợ (dự kiến 12 tháng), nếu VO247 không thể trả hết nợ cho nhà đầu tư, cá nhân ông VĩnhFiin Credit sẽ đứng ra thanh toán toàn bộ số tiền còn lại cho nhà đầu tư trong vòng 3 tháng.

Dự kiến, sang tuần tới, Fiin Credit và ông Tạ Thanh Long sẽ ngồi lại bàn bạc tiếp, lên danh sách nhà đầu tư, rà soát lại số tiền gốc, lãi cũng như tình hình tài sản thế chấp rồi công khai với nhà đầu tư.

Song song với quá trình này, Fiin Credit và VO247 sẽ liên hệ với nhà đầu tư để ký hợp đồng 3 bên, cho phép Fiin Credit hỗ trợ VOE247 và nhà đầu tư xử lý, thu hồi nợ.

Số tiền hoàn trả cho nhà đầu tư sẽ là tiền gốc và lãi, tính từ thời điểm ký hợp đồng. Lý do trì hoãn trả tiền trong vòng 12 tháng, theo ông Vĩnh là do các tài sản đảm bảo của VO247 chủ yếu là dự án bất động sản, các dự án kinh doanh, cổ phiếu… không dễ bán ngay trong thời điểm này.

Ngoài ra, Fiin Credit cũng không thể lấy nguồn tiền dự trữ của Công ty để chi trả cho nhà đầu tư VO247 ngay lập tức, vì còn phải đề phòng biến động thị trường. Ông Vĩnh cam kết sẽ hoàn trả tiền cho tất cả nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư của Fiin Credit hay VO247.

Việc Fiin Credit tham gia hỗ trợ VO247 xử lý khủng hoảng thanh khoản khiến các nhà đầu tư trút được gánh nặng. Mặc dù Fiin Credit cam kết sẽ trả lãi cho nhà đầu tư (tính từ thời điểm ký hợp đồng) với lãi suất khoảng 15-16%/năm, song nhiều nhà đầu tư cho biết không mong lãi suất cao, chỉ mong được nhận gốc sớm.

Về mong muốn của nhà đầu tư, ông Vĩnh cho biết, Fiin Credit sẽ bàn bạc cụ thể với VO247 và sẽ có câu trả lời cho nhà đầu tư. Quan điểm là hoàn trả tiền cho nhà đầu tư sớm nhất song phải trên cơ sở khả thi, tránh trì hoãn nhiều lần, gây mất niềm tin.

>> Tham khảo bài viết gốc tại: https://baodautu.vn/fiin-credit-cam-ket-ho-tro-tra-tien-toan-bo-nha-dau-tu-ngan-vo247-vo-no-d179050.html

——————————————————

Với 5 năm hoạt động, hiện nay ???? ?????? đã liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Để trở thành thành viên của cộng đồng 1 triệu người tin dùng ???? ??????, đăng ký ngay tại: https://mobile.fiin.vn hoặc app Fiin Credit trên CH Play.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube ???? ?????? để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi#Cho_vay  #Cho_vay_online #Đầu_tư_online  #mua_trước_trả_sau #buy_now_pay_later

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Website: https://fiin.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/fiincreditvn/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fiincredit

Hotline: 1900 633602

???? ?????? – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…