Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế trong kinh doanh

Phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế trong kinh doanh

08/03/2019Chia sẻ : 

VTV.vn – Với sự chuyển biến năng động, mạnh mẽ của kinh tế và xã hội, phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng và khẳng định mình trong môi trường kinh doanh và đầu tư.

60% nhà đầu tư trực tuyến làphụ nữ theo thống kê của Fiin
60% nhà đầu tư trực tuyến làphụ nữ theo thống kê của Fiin

Phụ nữ thời hiện đại

Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam trong năm 2019, trong đó bao gồm 20 nữ lãnh đạo hàng đầu.

Có thể thấy phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đang khẳng định ưu thế vượt trội.

Điểm chung của 20 nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám đầu tư chấp nhận rủi ro, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trên thương trường, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

Ông Võ Quốc Khánh – Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam nói: “Có những nữ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu liên tục có mặt trong các danh sách của Forbes Việt Nam từ trước tới nay, như bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch REE; bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ… Điều này thể hiện bản lĩnh, sự bền bỉ cũng như tầm ảnh hưởng lớn của những nữ doanh nhân hàng đầu này”.

60% nhà đầu tư trên ứng dụng đầu tư trực tuyến là phụ nữ

Bên cạnh 20 phụ nữ sở hữu doanh nghiệp lớn và số tài sản khổng lồ, có hàng ngàn phụ nữ là dân văn phòng, người kinh doanh tự do,… đang đầu tư trực tuyến.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin chia sẻ cùng BTV Thụy Vân trên VTV1 về vấn đề đầu tư trực tuyến ở Việt Nam
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin chia sẻ cùng BTV Thụy Vân trên VTV1 về vấn đề đầu tư trực tuyến ở Việt Nam

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin – ứng dụng chuyên về kết nối đầu tư cho vay và vay trực tuyến tiết lộ, có đến 60% nhà đầu tư trên ứng dụng này là nữ. Khoản cho vay của các nhà đầu tư nữ này dao động từ 5 – 10 triệu đồng, tổng giao dịch cho vay lên tới 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Điều đặc biệt, những nhà đầu tư nữ giấu mặt này có độ tuổi từ 20 – 38 tuổi. Số liệu này cho thấy ngày càng có nhiều phụ nữ ở nhiều lĩnh vực quan tâm và lấn sân sang mảng kinh doanh – đầu tư, độ tuổi của nhà đầu tư nữ có xu hướng trẻ hóa.

Lý giải về điều này, ông Vĩnh cho biết phụ nữ thường tỉ mỉ và kiểm soát các chi phí nhỏ tốt hơn nam giới. Trong khi nam giới hay có xu hướng đầu tư các khoản lớn thì giới chị em sẽ tối ưu hóa các khoản tiền nhàn rỗi quy mô nhỏ dưới 50 triệu tốt hơn đàn ông.

Chị Thu Hà hiện đang kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà cho biết: “Cho vay qua Fiin, các khoản đầu tư của mình được đảm bảo với lãi suất cao, hơn thế, mình có thể quản lý dòng tiền đầu tư 24/7. Thời đại bây giờ, phụ nữ được tự do kinh doanh, đầu tư, mình làm chủ tài chính và cuộc sống của chính mình”.

Tìm hiểu lãi suất của Fiin tại bài: Lãi suất kép khi đầu tư tại Fiin

Thật là bất ngờ vì theo thống kê của Fiin, phụ nữ đầu tư tiền nhiều hơn
Thật là bất ngờ vì theo thống kê của Fiin, phụ nữ đầu tư tiền nhiều hơn

Là dân văn phòng, thường xuyên có các khoản tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM, chị Lê Huyền, 28 tuổi chia sẻ: “Tiền để trong thẻ nhiều khi lên đến mấy chục triệu, lãi không đáng bao nhiêu mình thấy rất phí. Với ứng dụng đầu tư trực tuyến, mình dùng và thấy rất hay, mình chủ động lựa chọn đầu tư, lãi cao, đến hạn là nhận gốc và lãi”.

Kinh doanh, đầu tư, chuyện thương trường xưa nay đều gắn liền với tên tuổi nam doanh nhân. Ngày nay, với nền tảng kết nối đầu tư cho vay trực tuyến, ngày càng nhiều cơ hội cho phái đẹp đầu tư, tạo lập khả năng tài chính vững chắc cho bản thân và khẳng định mình.

Link bài: https://vtv.vn/kinh-te/phu-nu-ngay-cang-khang-dinh-vi-the-trong-kinh-doanh-20190307145011919.htm

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.