Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Ra mắt dịch vụ tài chính công nghệ hướng tới người thu nhập tầm trung và trung bình thấp

Ra mắt dịch vụ tài chính công nghệ hướng tới người thu nhập tầm trung và trung bình thấp

03/07/2019Chia sẻ : 

Đảng Cộng sản Việt Nam – Hiện nay, các công ty trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) đang trong cuộc cách mạng đổi mới dịch vụ tài chính, đưa ra những phương thức thanh toán tiện lợi, tối ưu cho khách hàng. Ngày 2/7, thêm một ứng dụng tiêu dùng góp phần trong xu thế thanh toán không dùng tiền mặt hướng tới khách hàng có thu nhập tầm trung và trung bình thấp đã ra mắt.

Ông Trần Việt Vĩnh giới thiệu sản phẩm Fiin Credit  tại buổi ra mắt. Đây là dịch vụ tài chính đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình này.
Ông Trần Việt Vĩnh giới thiệu sản phẩm Fiin Credit  tại buổi ra mắt. Đây là dịch vụ tài chính đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình này.

Ứng tiền tiêu dùng – dịch vụ tài chính đầu tiên của Việt Nam

Dịch vụ “Fiin Credit – ứng tiền tiêu dùng” do Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin phát triển đã chính thức ra mắt.

Với ứng dụng các công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data), Fiin Credit góp phần giải bài toán thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam.

Dịch vụ tài chính này được phát triển dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thanh toán không tiền mặt.

Chỉ với điện thoại di động, người dùng sẽ được Fiin “ứng” trước tiền để thanh toán cho các hoạt động mua sắm tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện ngay cả khi người dùng không có tiền trong tài khoản.

Hướng tới đại đa số khách hàng trẻ chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng và nỗ lực phổ cập mô hình thanh toán số, Fiin Credit chính là giải pháp tài chính cho phần lớn người dùng, kể cả các khách hàng có thu nhập tầm trung và trung bình thấp.

Thanh toán không tiền mặt là giải pháp chính phủ hướng đến

Tại Việt Nam, trong 7 giải pháp mà Chính phủ đề ra để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế những tháng còn lại của năm 2019 và các năm sau, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh ưu tiên các giải pháp “số hóa”, đặc biệt trong lĩnh vực tín dụng, tài chính.

Tuy nhiên, các loại hình thanh toán không tiền mặt phổ biến hiện nay đều có những hạn chế nhất định. Đối với dịch vụ cấp tín dụng như Visa, Master Card… do nước ngoài cung cấp, số lượng người dân tiếp cận vẫn còn thấp, đa số có thu nhập cao hoặc khá.

Tìm hiểu thêm tại bài: Thương mại điện tử và thanh toán không tiền mặt

Với Fiin Credit, theo đánh giá của giới chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, dịch vụ tín dụng  này sẽ được phổ cập tới đông đảo người dùng.

Tại lễ ra mắt, ông Trần Việt Vĩnh nhà sáng lập và Giám đốc (Founder & CEO) của Fiin chia sẻ: “Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế không chỉ trong khu vực mà đã và đang diễn ra trên toàn cầu. Sớm hay muộn, Việt Nam cũng sẽ tham gia mạnh mẽ.

Hiện thị trường đang mở rộng và là cơ hội cho các công ty trong và ngoài nước tham gia. Chúng tôi đã nỗ lực để đưa Fiin Credit ra mắt thị trường, đưa ra công cụ hỗ trợ thanh toán không tiền mặt tối ưu nhất hiện nay”.

Với hơn 100.000 người dùng đang sử dụng ứng dụng Fiin chỉ sau 01 năm ra mắt, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin kỳ vọng thông qua Fiin Credit, con số người dùng sẽ sớm cán mốc triệu người trong thời gian tới./.

Link bài: http://dangcongsan.vn/kinh-te-va-hoi-nhap/ra-mat-dich-vu-tai-chinh-cong-nghe-huong-toi-nguoi-thu-nhap-tam-trung-va-trung-binh-thap-527318.html