Trang chủTin tứcTin trên báo chí

[VTV] Đầu tư cho vay qua app online – nên hay không?

[VTV] Đầu tư cho vay qua app online – nên hay không?

20/11/2018Chia sẻ : 

Cùng với các kênh đầu tư khác, hiện nay rất nhiều người đang cân nhắc đầu tư tiền nhàn rỗi của mình để cho vay online qua app, ứng dụng kết nối tài chính.

Đầu tư qua app online – Xu hướng đầu tư mới?

Theo thông báo mới nhất của Fiin, một công ty kết nối dịch vụ tài chính, chỉ sau 6 tháng ra mắt đã có hơn 36.000 người sử dụng. Chương trình Quốc gia khởi nghiệp (VTV1) đã mời ông Trần Việt Vĩnh – người sáng lập kiêm CEO của Fiin chia sẻ, đối thoại thẳng thắn cùng chuyên gia kinh tế Lâm Minh Chánh làm rõ các thắc mắc mà người dùng còn e ngại cũng như làm nổi bật tiềm năng rất lớn của lĩnh vực này.

CEO của Fiin phỏng vấn với VTV1 về thị trường tài chính số Việt Nam và về việc đầu tư online qua app
CEO của Fiin phỏng vấn với VTV1 về thị trường tài chính số Việt Nam và về việc đầu tư online qua app

Một vấn đề người dùng hay thắc mắc là tính pháp lý trong lĩnh vực kết nối cho vay online.

Ông Việt Vĩnh khẳng định: “Fiin hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, tuy nhiên hiện tại các quy định pháp lý để điều chỉnh và quản lý mô hình kinh doanh mới này tại Việt Nam chưa được đầy đủ và rõ ràng. Vì vậy trong quá trình cung cấp dịch vụ, Fiin đã và luôn sẵn sàng phối hợp với các cơ quan quản lý, làm minh bạch mô hình hoạt động của mình, tuân theo khuôn khổ pháp luật hiện hành”.

Cần sớm có hành lang pháp lý cho Fintech <= Click để tìm hiểu

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế Lâm Minh Chánh và ông Việt Vĩnh đã kiểm tra bài toán lãi suất khi người dùng vay tiền qua ứng dụng Fiin và khẳng định: “Fiin kết nối cho vay với lãi suất người vay trả người cho vay từ dưới 20%, như vậy, Fiin đang làm theo đúng luật”.

Ông Lâm Minh Chánh cũng khẳng định: “Nền tảng kết nối tài chính trực tuyến giúp tiền lưu thông, cắt giảm chi phí và là xu thế tất yếu”.

Về quy mô thị trường, ông Việt Vĩnh chia sẻ: “Quy mô thị trường vay tiêu dùng lên tới 42 tỉ đô, khoảng 1 triệu tỉ VND vào năm 2019 theo báo cáo của StoxPlus, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng, hấp dẫn cho các nhà đầu tư”. Do đó, ông muốn đem đến giải pháp tài chính cá nhân nhanh và hữu ích cho người dân Việt Nam, ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng được ngay.

Mô hình hoạt động như của Fiin đã phát triển trên thế giới trong hàng chục năm qua và chứng minh sự thành công vượt trội ở những nước phát triển thên thế giới như Zopa (Anh), Lending Club (Mỹ)… Fiin đã có tới hơn 36.000 người dùng chỉ sau 6 tháng ra mắt đã chứng tỏ sức hút đặc biệt của Fiin và thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Điều đáng ngạc nhiên là phụ nữ đầu tư qua Fiin Credit nhiều hơn nam giới
Điều đáng ngạc nhiên là phụ nữ đầu tư qua Fiin Credit nhiều hơn nam giới

Là người kinh doanh tự do, chị Thu Hà đầu tư vào khá nhiều mảng khác nhau: “Trong lĩnh vực tài chính tôi tập trung cho vay qua Fiin vì lãi cao hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm, từ 18-20%/ năm, tương ứng 1,5-1,6%/ tháng”.

Lãi suất 20%/năm. Đầu tư 10tr qua Fiin sau 10 năm được bao nhiêu <= Click để tìm hiểu thêm

Chuyên viên kiểm toán Xuân Cương chia sẻ về trải nghiệm đầu tư hiệu quả qua Fiin trên truyền hình VTC
Chuyên viên kiểm toán Xuân Cương chia sẻ về trải nghiệm đầu tư hiệu quả qua Fiin trên truyền hình VTC

Tương tự, anh Thanh Cương dù là dân văn phòng nhưng với gốc là dân kiểm toán nên khá nhạy bén với các kênh đầu tư mới, đảm bảo an toàn và sinh lời. “Tôi đã đầu tư qua Fiin từ tháng 6/2018. Tôi cho vay hơn 200 triệu, luôn nhận vốn và lãi đúng hạn”, anh Cương cho biết. Với kinh nghiệm kiểm toán hơn 10 năm, anh bày tỏ: “Tôi đánh giá cao việc Fiin ứng dụng công nghệ vào đánh giá tín nhiệm, năng lực tài chính của người vay. Điều này làm tôi an tâm vì tính minh bạch, đảm bảo”.

Link bài: https://vtv.vn/tai-chinh/dau-tu-cho-vay-qua-app-online-co-dang-lo-201811191455354.htm

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.