Trang chủTin tứcTin trên đài truyền hình

Đài tiếng nói VOV: Khung pháp lý nào cho doanh nghiệp khởi nghiệm công nghệ thời 4.0?

Đài tiếng nói VOV: Khung pháp lý nào cho doanh nghiệp khởi nghiệm công nghệ thời 4.0?

24/07/2019Chia sẻ : 

VOV- Ngày 18/07, CEO của Fiin đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Đồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông trên VOV về xây dựng khung pháp lý thử nghiệm.

Để các doanh nghiệp khởi nghiệp thời đại công nghệ cần có khung pháp lý

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang có nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ thông tin, việc xây dựng khung pháp lý thử nghiệm sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động nghiêm túc cũng sẽ vững vàng phát triển.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Đồng cho biết: “Sandbox (khung pháp lý thử nghiệm) sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp có thể cạnh tranh được bình đẳng hơn.” Sự bình đẳng ở đây không chỉ đối với các doanh nghiệp trong nước mà còn với cả các doanh nghiệp nước ngoài.

Là một công ty về công nghệ, Fiin luôn đánh giá và kiểm soát để hoạt động theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Do đó, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, việc xây dựng khung pháp lý sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp như Fiin hoạt động tuân theo theo pháp luật Nhà nước sẽ ngày càng nhận được thêm sự tin tưởng từ phía khách hàng!

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin, cho biết: “Là một trong những đơn vị tiên phong, chúng tôi vừa làm và vừa nghiên cứu sự phù hợp để không vi phạm với các quy định pháp luật hiện hành. Vì vậy, Fiin luôn có một bộ phận cố vấn liên tục trao đổi về pháp luật. Việc này sẽ đảm bảo sự hoạt động được tốt nhất và tối đa nhất có thể.Qua đó đã thể hiện mong muốn đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất của Fiin.”

Ông Trần Việt Vĩnh - CEO của Fiin với những trăn trở để phát triển doanh nghiệp thời kỳ công nghệ khi chưa có khung pháp lý rõ ràng
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin với những trăn trở để phát triển doanh nghiệp thời kỳ công nghệ khi chưa có khung pháp lý rõ ràng

Có thể thấy, xây dựng hành lang pháp lý rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng của dịch vụ tài chính nói chung và khách hàng của Fiin nói riêng sẽ được sử dụng một dịch vụ với phương thức minh bạch hóa, công nghệ hóa.

Từ đó mà dịch vụ cho vay ngang hàng tại Việt Nam, điển hình là Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin, sẽ có tiềm năng phát triển lan rộng không những trong nước mà còn có chỗ đứng nhất định ở ngoài đấu trường quốc tế.

Nghe toàn bộ cuộc trao đổi giữa CEO Fiin và ông Nguyễn Quang Đồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông tại: https://vov1.vov.gov.vn/chuyen-gia-cua-ban/ung-dung-cong-nghe-thong-tin-trong-phat-trien-san-pham-moi-can-co-khung-phap-ly-c25-51374.aspx