Trang chủTin tứcTin trên đài truyền hình

Thời sự VTC1 – 10/2/2021: Cách chi tiêu hiệu quả, kỹ năng sống còn mùa Covid như thế nào?

Thời sự VTC1 – 10/2/2021: Cách chi tiêu hiệu quả, kỹ năng sống còn mùa Covid như thế nào?

18/02/2021Chia sẻ : 

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, dịch Covid bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh trên cả nước. Điều này ảnh hưởng tới thu nhập, cách thức chi tiêu của tất cả mọi người, đặc biệt là người lao động. Hãy cùng Fiin Credit tìm hiểu cách chi tiêu hiệu quả mùa dịch ở bài viết dưới đây.

Theo đó, thói quen tiêu dùng cũng phải thay đổi như thắt chặt chi tiêu hơn, đồng thời phải nghĩ cách gia tăng nguồn thu nhập nhàn rỗi cũng như tìm tới cách tiêu dùng thông minh như vay mua sắm trả góp, mua trước trả sau để chi tiêu dàn trải, hợp lý hơn.

Đặc biệt là cần học cách lựa chọn Ứng dụng uy tín, tránh mắc bẫy tín dụng đen khi vay vốn tiêu dùng.

Bí quyết tiêu dùng, chi tiêu thông minh mùa dịch

Chia sẻ về vấn đề này trên kênh VTC1, ngày 10/2/2021 trong chủ đề: “Bí quyết chi tiêu thông minh cho mùa Tết Nguyên đán thời Covid-19”, ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin, một chuyên gia tài chính với kinh nghiệm hơn 16 năm trong ngành, sẽ gợi ý những cách chi tiêu hiệu quả và kỹ năng sống còn trong mùa Covid cho mọi người.

Ông chia sẻ: “Trước đây, với thu nhập của họ cao hơn, họ có thể mua sắm những thứ không cần thiết lắm. Nhưng từ khi Covid xảy ra, nền kinh tế bị ảnh hưởng, thì người lao động, thu nhập bị giảm đi đó, người ta bắt đầu phải cân nhắc cái này mình nên mua hay không, không phải mua thoải mái chi tiêu như trước nữa, sẽ bắt đầu phải cân nhắc dần dần.” 

Người tiêu dùng dần chuyển sang các hình thức như: 

  • Mua hàng giảm giá trên các sàn thương mại điện tử
  • Săn khuyến mãi tại siêu thị 
  • Thanh toán qua ví điện tử, ngân hàng số, ứng dụng kết nối tài chính số để tiết kiệm tối đa. 
Chi tiêu thông minh, chi tiêu hiệu quả với Fiin Credit
Fiin Credit – Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số

Đầu tư hiệu quả để có tiền chi tiêu hiệu quả mùa dịch

Ngoài việc cắt giảm chi tiêu, hiện nay mọi người dễ dàng để đầu tư, gia tăng trên nguồn tiền hiện có của mình.

Song song với việc gửi tiết kiệm như truyền thống, các mô hình đầu tư qua môi trường mạng online với các nền tảng mà kết nối cho vay ngang hàng là lựa chọn tốt.

Người dân có thể đưa tiền vào đó đầu tư cho vay, qua đó sinh lời tốt hơn gấp hai gấp ba lần so với các mô truyền thống (lãi suất tới 20%/ năm).

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý để chọn lựa nền tảng đầu tư P2P uy tín giữa hàng trăm công ty Fintech hiện nay.

Trong đó có cả công ty Trung Quốc núp bóng để thực hiện các hành vi lừa đảo.

 – Đầu tiên, công ty phải có giấy phép kinh doanh, mô hình kinh doanh, thông tin liên hệ được công bố cụ thể trên website hay facebook của mình.

 – Thứ hai, công ty cho vay ngang hàng chân chính sẽ công khai về các chính sách, điều khoản hay điều kiện về lãi suất, chi phí một cách minh bạch, chi tiết.

Và có đội ngũ hỗ trợ trao đổi thông tin với khách hàng.

 – Thứ ba, các công ty P2P Lending minh bạch sẽ được sự truyền thông rộng rãi của các cơ quan truyền thông ngôn luận chính thống của Việt Nam như: Truyền hình Quốc Hội, Đài truyền hình Việt Nam VTV1, HTV9, các cơ quan Báo chí như Báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Công An…

Tín dụng tiêu dùng trả góp dài hạn – một trong những phương pháp chi tiêu thông minh mùa dịch

Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư qua hình thức P2P Lending, video cũng gợi ý thêm việc người dân có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng hay dịch vụ của các đơn vị cung ứng dịch vụ tài chính (với một hạn mức tín dụng được cung cấp) để vay mua sắm trả góp hoặc ứng tiền tiêu dùng.

Từ đó, người dân có thể dàn trải ngân sách chi tiêu thành giai đoạn 3 – 12 tháng với các khoản chi nhỏ từ vài trăm nghìn đồng tới 1 – 2 triệu đồng, vay trả góp là một hình thức chi tiêu hiệu quả và thông minh hiện nay. 

Dịch bệnh Covid tiếp tục kéo dài nên để trở thành một người tiêu dùng thông thái trong kỷ nguyên số 4.0, người dùng cần biết cách ứng phó và linh hoạt hơn trong chi tiêu. 

Fiin Credit – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung ứng các dịch vụ tài chính số an toàn, thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như: 

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm. => Vào Đây để đầu tư tại Fiin
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác. 

Để tìm hiểu thêm xin mời quý độc giả xem thêm chi tiết chương trình tại video dưới đây:

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo​,

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf​

Website: https://fiin.vn/​

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – một hệ thống tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.