Doanh nhân Sài Gòn – Sẽ là chủ đề chính của Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2019) do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức. Chuỗi sự kiện bao gồm cả hội thảo và Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 31/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Toàn cảnh Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Outlook – VIO) là một trong những sự kiện lớn về công nghệ thông tin và truyền thông được tổ chức thường niên từ năm 1995.

Với chủ đề “Định hình tương lai Fintech Việt Nam – Shaping the future of Vietnam Fintech” – hội thảo được Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.  

Đây là sự kiện để các công ty công nghệ, các công ty công nghệ tài chính, các ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành nghề và các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về các cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở Việt Nam.

VIO 2019 lần này cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào kế hoạch xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính khu vực với những nền tảng công nghệ, các ứng dụng Fintech mới nhất và phù hợp với tình hình thực tế tại TP.HCM và Việt Nam.

Đánh giá về sự kiện này, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch HCA cho biết: “Với tinh thần luôn đổi mới, đây là lần đầu tiên HCA thay đổi cả hình thức và nội dung của VIO thông qua việc hợp tác với Fintech Academy Singapore. Là một trong những lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam, HCA mong muốn thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động liên quan đến Fintech để giúp các doanh nghiệp công nghệ có thể tiệm cận với những xu hướng, công nghệ mới nhất đang diễn ra trên thế giới”.

Tiến sĩ Koh Noi Keng, Lillian – CEO Fintech Academy, Cố vấn Phòng thương mại kỹ thuật số Singapore chia sẻ: “CNTT-TT đã được ứng dụng sâu rộng vào hầu hết hoạt động công nghiệp và là chìa khóa giúp Singapore nâng cao năng lực cạnh tranh bằng cách tăng năng suất và chuyển đổi các quy trình kinh doanh trong các ngành như tài chính, dịch vụ và sản xuất. Sự xuất hiện của Fintech giống như kẻ phá bĩnh ‘disruptor’ trong lĩnh vực ngân hàng nhưng giờ đây đang được xem như là sự đổi mới sáng tạo và chuyển đổi tất yếu”.

Đây là năm đầu tiên VIO 2019 tổ chức có sự tham gia báo cáo của các diễn giả, chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech, bảo mật, công nghệ đến từ Singapore; Hồng Kông; Trung Quốc, Nga, Việt Nam… trong mỗi phiên hội thảo chuyên đề.

Bên cạnh đó còn có các phiên đối thoại giữa những nhà hoạch định chính sách quản lý nhà nước; CEO của các doanh nghiệp công nghệ, công ty Fintech, ngân hàng sẽ cung cấp nhiều thông tin mới, đánh giá toàn diện về hệ sinh thái Fintech và đề ra các giải pháp chiến lược hữu ích cho các bên liên quan.

Các phiên thảo luận đều được điều phối bởi các chuyên gia uy tín như ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin phía Nam, Phó chủ tịch VNISA; ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; ông Trần Thanh Nam – Giám đốc Công ty MOCA; các chuyên gia của VNUHCM-IBT và Trường Đại học Kinh tế – Luật.

VIO 2019 có sự tham gia của 30 gian hàng triển lãm đến từ các ngân hàng, công ty Fintech, doanh nghiệp CNTT sẽ đem đến cho cộng đồng công nghệ thông tin, cộng đồng Fintech, cộng đồng tài chính-ngân hàng và người sử dụng cơ hội vừa trải nghiệm khách hàng (customer experience) và vừa trải nghiệm triển khai (execution experience), cho phép khách hàng thử nghiệm tự phục vụ, theo thời gian thực, trên nhiều thiết bị, trong môi trường bối cảnh tùy biến (contextual environment) để tạo ra các trải nghiệm cá nhân phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động xúc tiến thương mại (Business Matching) đã có khoảng 15 doanh nghiệp muốn mở rộng tìm kiếm đối tác và dự kiến sẽ có 20 bàn Business Matching với gần 150 lượt doanh nghiệp tiếp cận. Hoạt động này doanh nghiệp được đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí (danh sách này sẽ tiếp tục được cập nhật). Các lĩnh vực doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác là giải pháp ngân hàng điện tử, giải pháp thanh toán; AI và IoT, bảo mật, blockchain…

Chương trình với sự hỗ trợ của các hiệp hội, hội ngành nghề có nhiều liên kết và hoạt động mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế như Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA); Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA); Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) cùng các hiệp hội, hội ngành nghề như Logistic, cảng biển, bất động sản, gỗ mỹ nghệ, CLB Fintech Việt Nam…

> Link bài viết: https://doanhnhansaigon.vn/it/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam-1094926.html

Với mục tiêu luôn học hỏi và phát triển hệ thống theo nền tảng công nghệ hiện đại nhất, Fiin chính thức là nhà tài trợ Bạc đồng hành cùng khuôn khổ Hội nghị toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2019).

Fiin là ứng dụng kết nối trực tuyến người vay và người cho vay dựa trên ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) hiện đại bậc nhất hiện nay. Qua đó, Fiin tự hào là đơn vị đi đầu công nghệ, mang tới giải pháp tài chính điện tử tối ưu hóa cho người Việt.

– Hỗ trợ tiền tiêu dùng online: Mọi lúc mọi nơi cùng Fiin – Cần tiền là có liền!

– Đầu tư online: Đầu tư cho vay an toàn – Lãi suất tối ưu lên tới 20%/năm đảm bảo sinh lời!

– Ứng tiền tiêu dùng (Fiin Credit):  Các giao dịch của khách hàng sử dụng ứng dụng Fiin để trả tiền mua hàng hoá hoặc dịch vụ cho cửa hàng/nhà cung cấp qua mã QR.

Download trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *