Nền kinh tế thị trường Việt Nam đang trên đà chuyển đổi số lần thứ ba, từ ngân hàng trực tuyến chuyển hoá thành ngân hàng số. Đứng trên phương diện kinh tế, fintech và ngân hàng sẽ là đối tác hay đối thủ?

Đối mặt với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ, thay vì cạnh tranh với các đơn vị fintech, hệ thống ngân hàng đang có những thay đổi tích cực. Hiện nay, không ít ngân hàng đã kết hợp với các đơn vị fintech, đem tới trải nghiệm tài chính tối ưu cho người dùng. 

Ngân hàng nhờ fintech sẽ có được hệ thống công nghệ và tầng bảo mật hiện đại cho khách hàng. Mặt khác, các đơn vị fintech sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện khi hợp tác với ngân hàng.

CEO của Fiin – ông Trần Việt Vĩnh chia sẻ: “Việc kết hợp công nghệ fintech vào nền tảng ngân hàng sẽ giải được bài toán thị trường mà nền kinh tế trước đây chưa thực hiện được.”

Thế nhưng khi chưa có hành lang pháp lý hoàn thiện, rất khó để các doanh nghiệp fintech hoạt động minh bạch như Fiin có thể phát triển được toàn diện. Các đơn vị fintech đều mong muốn cơ quan quản lý Nhà nước sẽ sớm ban hành khuôn khổ pháp lý.

Với nhiều thành tựu đạt được trong lĩnh vực fintech, Fiin đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng và doanh nghiệp hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *