Peer – To – Peer Lending là một trong những hoạt động được phát triển trong quá trình chuyển đổi số quốc gia. Vậy P2P là gì và cách thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Cho vay ngang hàng – Peer – To – Peer lending (P2P) là gì?

Cho vay ngang hàng – Peer – To – Peer Lending (thường viết tắt là P2P) là hình thức cho phép người đi vay được tiếp cận khoản vay trực tiếp từ các cá nhân/tổ chức cho vay trên nền tảng kết nối Internet mà không qua trung gian như các tổ chức tài chính.

Hoạt động từ năm 2005 tại Anh, hiện nay mô hình này đã được nhiều quốc gia tiên tiến lựa chọn phát triển. Tại Việt Nam, mô hình này mới du nhập được khoảng hơn 2 năm và đang có những hoạt động phát triển mạnh mẽ.

Lợi ích của Peer – To – Peer Lending (P2P)

Hình thức Peer – To – Peer Lending cung cấp một kênh vốn mới, đáp ứng nhu cầu thị trường vốn tiêu dùng. Người dùng có nhu cầu vay những nguồn vốn nhanh chóng, hiệu quả nhưng lại khó tiếp cận những kênh cung ứng vốn truyền thống sẽ thông qua P2P để tìm được nguồn cung ứng hợp lý.

Thông qua P2P, nguồn tiền nhàn dỗi sẽ được tối ưu hóa, đem lại thu nhập thụ động cho nhà đầu tư. Không mất nhiều công sức tính toán hay nghiên cứu như những dạng đầu tư khác, đầu tư qua P2P có cách thức đơn giản hơn. Từ những khoản tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn các cơ hội đầu tư từ những danh sách có sẵn, và sàn P2P Lending sẽ chịu trách nhiệm quản lý, cập nhật thông tin, thông báo tình hình các khoản đầu tư một cách thường xuyên.

Hình thức cho vay ngang hàng Peer-to-Peer Lending đang trở thành xu thế trên toàn cầu

Ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn đem lại sức mạnh to lớn. Chỉ với một thiết bị thông minh có kết nối wifi, và một vài cú nhấp chuột, hoạt động đầu tư cho vay hoặc đi vay trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Nhà đầu tư hay người vay có thể tham gia P2P Lending mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, vùng miền.

Đầu tư qua Fiin là một kênh đầu tư an toàn được báo chí khuyên dùng. Với lãi suất lên tới 20%/năm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tối ưu dòng tiền bằng cách để khoản tiền nhàn rỗi được sinh lời. Hệ thống công nghệ hiện đại, với những thao tác đơn giản và số tiền từ 1 triệu đồng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể có được khoản thu nhập thụ động.

Cách thức tham gia Peer – To – Peer Lending (P2P)

Đầu tiên, việc lựa chọn được công ty uy tín cung cấp dịch vụ P2P là vô cùng quan trọng. Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng P2P là công ty uy tín, chất lượng, được báo chí khuyên dùng. Việc lựa chọn đúng đắn công ty P2P sẽ đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư và các khoản giao dịch của nhà đầu tư cũng như người vay. Tuyệt đối tránh các công ty cho vay lãi suất cao hoạt động trá hình dưới danh nghĩ Peer – To – Peer Lending để trục lợi.

Những đối tượng hoạt động tín dụng đen trá hình, mượn dnah nghĩa P2P thường có những thông tin không rõ ràng về công ty chủ quản, lãi suất vay, … Nhà đầu tư và người đi vay cần tỉnh táo lựa chọn được ứng dụng P2P uy tín, được các đơn vị uy tín khuyên dùng.

Tại Việt Nam, Fiin là ừng dụng tiên phong trong lĩnh vực P2P Lending với cộng đồng hơn 300,000 người dùng trên toàn quốc

Đối với nhà đầu tư, có thể tham gia nhiều khoản vay để phân tán rủi ro, tránh “để trứng vào cùng một rổ”. Tại Fiin, nhà đầu tư sau khi đầu tư một khoản nhất định sẽ lựa chọn cho vay từ danh mục được cung cấp. Bằng những công nghệ hiện đại, nhà đầu tư chỉ cần chờ đợi đến thời gian đáo hạn, nhận lãi gốc và có thể tái đầu tư. Từ đây, các hoạt động đầu tư sẽ được Fiin kiểm soát, ghi nhận, và thông báo tới khách hàng định kỳ.

Đối với người đi vay, sau khi đăng kí thành công tài khoản tại https://my.fiin.vn/customer/login và cập nhật hồ sơ bằng cách cung cấp các thông tin cần thiết, người vay có thể lựa chọn vay với những ưu đãi lãi phí thấp nhất thị trường. Tốc độ giải ngân tại Fiin rất nhanh chóng do Fiin nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng lớn nhà đầu tư.

Peer – To – Peer Lending là một trong những hướng phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số quốc gia. Mang lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với người tiêu dùng, P2P hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *