VTV.vn – Với sự chuyển biến năng động, mạnh mẽ của kinh tế và xã hội, phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng và khẳng định mình trong môi trường kinh doanh.

60% nhà đầu tư trực tuyến là nữ theo thống kê của Fiin

Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam trong năm 2019, trong đó bao gồm 20 nữ lãnh đạo hàng đầu. Có thể thấy phụ nữ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đang khẳng định ưu thế vượt trội.

Điểm chung của 20 nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám đầu tư chấp nhận rủi ro, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trên thương trường, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại.

Ông Võ Quốc Khánh – Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam nói: “Có những nữ lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu liên tục có mặt trong các danh sách của Forbes Việt Nam từ trước tới nay, như bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk; bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch REE; bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ… Điều này thể hiện bản lĩnh, sự bền bỉ cũng như tầm ảnh hưởng lớn của những nữ doanh nhân hàng đầu này”.

60% nhà đầu tư trên ứng dụng đầu tư trực tuyến là nữ

Bên cạnh 20 phụ nữ sở hữu doanh nghiệp lớn và số tài sản khổng lồ, có hàng ngàn phụ nữ là dân văn phòng, người kinh doanh tự do,… đang đầu tư trực tuyến.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin chia sẻ cùng BTV Thụy Vân trên VTV1 về vấn đề đầu tư trực tuyến ở Việt Nam

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin – ứng dụng chuyên về kết nối đầu tư cho vay và vay trực tuyến tiết lộ, có đến 60% nhà đầu tư trên ứng dụng này là nữ. Khoản cho vay của các nhà đầu tư nữ này dao động từ 5 – 10 triệu đồng, tổng giao dịch cho vay lên tới 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Điều đặc biệt, những nhà đầu tư nữ giấu mặt này có độ tuổi từ 20 – 38 tuổi. Số liệu này cho thấy ngày càng có nhiều phụ nữ ở nhiều lĩnh vực quan tâm và lấn sân sang mảng kinh doanh – đầu tư, độ tuổi của nhà đầu tư nữ có xu hướng trẻ hóa.

Lý giải về điều này, ông Vĩnh cho biết phụ nữ thường tỉ mỉ và kiểm soát các chi phí nhỏ tốt hơn nam giới. Trong khi nam giới hay có xu hướng đầu tư các khoản lớn thì giới chị em sẽ tối ưu hóa các khoản tiền nhàn rỗi quy mô nhỏ dưới 50 triệu tốt hơn đàn ông.

Chị Thu Hà hiện đang kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà cho biết: “Cho vay qua Fiin, các khoản đầu tư của mình được đảm bảo với lãi suất cao, hơn thế, mình có thể quản lý dòng tiền đầu tư 24/7. Thời đại bây giờ, phụ nữ được tự do kinh doanh, đầu tư, mình làm chủ tài chính và cuộc sống của chính mình”.

Là dân văn phòng, thường xuyên có các khoản tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM, chị Lê Huyền, 28 tuổi chia sẻ: “Tiền để trong thẻ nhiều khi lên đến mấy chục triệu, lãi không đáng bao nhiêu mình thấy rất phí. Với ứng dụng đầu tư trực tuyến, mình dùng và thấy rất hay, mình chủ động lựa chọn đầu tư, lãi cao, đến hạn là nhận gốc và lãi”.

Kinh doanh, đầu tư, chuyện thương trường xưa nay đều gắn liền với tên tuổi nam doanh nhân. Ngày nay, với nền tảng kết nối đầu tư cho vay trực tuyến, ngày càng nhiều cơ hội cho phái đẹp đầu tư, tạo lập khả năng tài chính vững chắc cho bản thân và khẳng định mình.

Link bài: https://vtv.vn/kinh-te/phu-nu-ngay-cang-khang-dinh-vi-the-trong-kinh-doanh-20190307145011919.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *