Trang chủTin tứcTin tức chung

Ẩn họa sau bẫy tín dụng đen online: Vay 30 phút, trả cả đời

Ẩn họa sau bẫy tín dụng đen online: Vay 30 phút, trả cả đời

27/05/2021Chia sẻ : 

Các kênh vay tiền online đang phát triển như nấm mọc sau mưa thu hút nhiều người có nhu cầu vay các khoản tiêu dùng nhỏ lẻ. Nhưng nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ rất dễ rơi vào vòng xoáy “tín dụng đen” nợ không thể trả hết. Hãy tham khảo bài này để biết được những hiểm họa từ vay tiền online và cách tránh.

Sợ và hoảng loạn, chỉ muốn tự tử

Ngày 05/04/2020 chị Đ.N (ngụ Long An) có vay qua ứng dụng điện thoại di động không rõ thông tin về công ty chủ quản. Chị N vay 5 triệu đồng trong 14 ngày nhưng chỉ nhận được 3,5 triệu đồng. Hạn thanh toán là ngày 19/04 nhưng chị N không chuẩn bị tiền kịp thì những người tự xưng là nhân viên từ công ty tài chính liên tục “khủng bố” người thân và bạn bè của chị N với những lời lẽ thô tục.

Chị Đ.N cho biết rằng do cần tiền gấp mà không tiếp cận được những hình thức vay truyền thống vì thủ tục quá nhiều và rắc rối. Khi chưa kịp trả tiền thì những người tự xưng là nhân viên đã gửi thông báo trên facebook, gọi điện thoại cho bạn bè và người thân bôi nhọ danh dự. Chị N chia sẻ: “Tôi rất sợ và hoảng loạn, chỉ muốn tự tử”.

Hay theo báo Tiền Phong đưa tin, chị Lê Thị V (ở Như Xuân, Thanh Hoá) do thiếu tiền mặt để đi chữa bệnh, chị lên mạng tìm vay được vài triệu đồng qua app của công ty cho vay tiêu dùng. Nhưng nếu tính các khoản vay của chị V, số tiền lãi, phí, phạt có thể lên tới 300-400%/năm. 

Do chưa có tiền trả nợ, trong 2 tháng qua, chị V cùng người thân đều bị gọi, nhắn tin làm phiền “nhắc nợ”, thậm chí là doạ nạt. Hình ảnh gia đình, con cái của chị V đều bị các chủ nợ lấy lại, cắt ghép và đăng khắp nơi.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Bông (Ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh) cũng là một trong những nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hình thức đòi nợ ‘tín dụng đen’. Nguyên nhân được xác định là do em của chị họ bà Bông có vay tiền nặng lãi. Có thể thấy, các tổ chức tín dụng đen không chỉ khủng bố trực tiếp người vay mà thậm chí là người thân cũng bị đe dọa kinh khủng từ gọi điện, nhắn tin đến cả tạt sơn, tạt chất bẩn.

  • Tìm hiểu ngay biến tướng mới của “bẫy” tín dụng đen đội lốt app cho vay online: https://bit.ly/3oGuI2e 

Tín dụng đen - từ “hiểm họa” cho tới “thảm họa” đời sống cá nhân
Bà Nguyễn Thị Bông bị làm phiền tới cuộc sống cá nhân bởi hình thức đòi tiền kiểu “Xã hội đen”

Vay tiền online, hiểm họa khôn lường?

Nước ta có hơn 98 triệu dân với quá nửa là dân số trẻ, trong độ tuổi lao động, đang có nhu cầu tài chính cao, Việt Nam được xem là quốc gia có ngành tài chính tiêu dùng giàu tiềm năng. Thế nhưng nhóm người dùng tiềm năng này thường gặp nhiều rào cản khi tiếp cận tài chính chính thống, đặc biệt với các khoản vay nhỏ lẻ. 

Cho đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng đã bắt đầu triển khai công nghệ số giúp việc thẩm định, đăng ký hồ sơ được tiện lợi, nhanh chóng nhưng chủ yếu đáp ứng nhu cầu vay vốn lớn cho doanh nghiệp. Còn lớp khách hàng như các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và cá nhân vay tiêu dùng có nhu cầu vay nóng thường xuyên thì chưa được tiếp cận. 

Hệ quả là tài chính đen được dịp bủa vây quanh cuộc sống của người dân, biến tướng thành các ứng dụng cho vay nhưng thực chất là hoạt động “tín dụng đen”. Đặc biệt, nhóm khách hàng trẻ, các hộ kinh doanh cá nhân chính là mảnh đất màu mỡ mà tín dụng đen đang hoành hành khi ngân hàng chưa mạnh mẽ lấp đầy nhu cầu của thị trường này.

  • Báo Công An Thành phố Hồ Chí Minh chỉ ra cách phân biệt ứng dụng cho vay an toàn với ứng dụng “tín dụng đen” : https://bit.ly/3faboXT.

 

Cụ thể, ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin cho biết: “Những app cho vay an toàn sẽ công khai minh bạch về thông tin mô hình dịch vụ, công ty, mức lãi phí cũng như thời gian trả nợ, các quy định về điều khoản thanh toán… Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ cho người vay khi chưa có đủ khả năng thanh toán khoản vay.”

 

Fintech chân chính bứt phá ngăn chặn tín dụng đen

Trong khi các ngân hàng vẫn chưa tiến vào thị trường cho vay nhỏ lẻ, một số công ty Fintech trong nước như Fiin Credit đã đi trước đón đầu, tiếp cận nhóm khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh với các dịch vụ tài chính số an toàn, minh bạch, tiện ích như Cho vay ngang hàng, Ứng tiền tiêu dùng, Vay mua sắm trả góp…

Chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet, người dùng có thể vay tiền online, đầu tư online, ứng tiền tiêu dùng vay trả góp… thông qua Fiin Credit một cách an toàn, nhanh chóng.
Chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet, người dùng có thể vay tiền online, đầu tư online, ứng tiền tiêu dùng vay trả góp… thông qua Fiin Credit một cách an toàn, nhanh chóng.

 

Ngoài ra, hệ thống của Fiin Credit còn ứng dụng tự đồng thẩm định tín dụng nhờ các thuật toán phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người vay giảm lãi suất tới mức thấp nhất với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thao tác hoàn toàn trực tuyến đem lại trải nghiệm hàng đầu cho người dùng.

 

Trong suốt hành trình phát triển thương hiệu, Fiin Credit liên tục nghiên cứu và cải tiến để cho ra mắt dịch vụ hỗ trợ tài chính an toàn, kịp thời cho người dùng. Điển hình như chương trình “Sắm Tết cùng Fiin, 0đ lãi phí” hợp tác cùng VinID đặc biệt giúp đỡ người dùng gặp khó khăn tài chính dịp Tết. Hay sản phẩm “Ứng tiền tiêu dùng” lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, giúp khách hàng được ứng tiền mua sắm tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày.

 

 

Sau gần 3 năm bứt phá không ngừng, Fiin Credit đã có cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng, trở thành một doanh nghiệp Fintech tiêu biểu hàng đầu, thường xuyên được các phương tiện truyền thông đại chúng uy tín như VTV,Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, HTV, Truyền hình Quốc Hội… đưa tin giới thiệu như một hệ thống tài chính số toàn diện không thể thiếu cho người Việt.

——

Fiin Credit – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, luôn đồng hành cùng Chính Phủ để đẩy lùi lừa đảo tài chính và tín dụng đen. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số an toàn, thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

 

– Vay ưu đãi trọn gói lãi phí chỉ 30k/tháng

– Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.

– Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.

– Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.

 

Website: https://fiin.vn/

Hotline: 1900 633 602

Đăng nhập trên IOS: https://mobile.fiin.vn/

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf