Trang chủTin tứcTin tức chung

Câu chuyện về một khu chợ bán tấm lòng, mua bằng cả tình yêu

Câu chuyện về một khu chợ bán tấm lòng, mua bằng cả tình yêu

22/01/2020Chia sẻ : 

Tết là khoảng thời gian cho sự đoàn viên. Ai nấy đều cố gắng hoàn thành nốt công việc của mình rồi hối hả về nhà ăn Tết trong sự sum vầy và đầm ấm. Tết Canh Tý năm nay còn đẹp hơn trong cái lạnh và cái mưa xuân đặc trưng. Nhưng những điều giản dị, đầm ấm của Tết vẫn đang còn quá xa vời với nhiều mảnh đời. 

Tết có dành cho tất cả?

Trong số đó là các cụ già neo đơn và em nhỏ không nơi nương tựa ở Trung tâm bảo trợ xã hội IV. Các cụ già ở đây đã già yếu, nhiều người trong số họ phải ngồi xe lăn, không còn khả năng tự chăm sóc cho bản thân mình. Có một số trường hợp, họ có con cháu, nhưng con cháu họ quá nghèo để có thể phụng dưỡng họ. Đã rất lâu rồi, những trường hợp đó không biết khói bếp nồi bánh chưng là như thế nào, không khí rộn ràng ngày Tết ra sao.

Các em nhỏ ở đây cũng vậy, có những đứa trẻ bị không biết bố mẹ mình là ai, có những đứa trẻ không đủ nhận thức… chúng lớn lên trong sự thiếu vắng tình cảm gia đình. Nếu lấy họ để đối chiếu, thì ai trong chúng ta đều là những con người đang vô cùng may mắn.

Chúng tôi – đoàn tình nguyện Fiin đã lên kế hoạch cho một chuyến đi mà người ta thường gọi là “làm từ thiện” từ đầu tháng 1/2020. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đưa ra đều bị gạt bỏ vì lý do “Chưa có không khí Tết?”. Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho chính mình “Liệu có cách nào để các cụ già và em nhỏ ở đó có thể cảm nhận Tết sum vầy”. Và cuối cùng, kế hoạch “Chợ Tết yêu thương” đã được ra đời. 

Các trường hợp đặc biệt tại trung tâm được BTC phát tem phiếu để trao đổi các món quà mà họ thực sự muốn
Các trường hợp đặc biệt tại trung tâm được BTC phát tem phiếu để trao đổi các món quà mà họ thực sự muốn

Phiên chợ tái hiện không khí Tết xưa

Chợ Tết yêu thương là một phiên chợ tái hiện những gian hàng đượm phong vị Tết xưa. Với tất cả những nét đặc trưng như bánh mứt kẹo, ông đồ già, câu đối đỏ, hoa đào thắm… Dựa trên tinh thần đó, 10 gian hàng Tết được bày trí và xây dựng bằng những nguyên vật liệu truyền thống như chõng tre, chòi tre, quang gánh, thúng mủng. Quá trình chuẩn bị và thi công vô cùng gấp gáp, nhưng với sự quyết tâm và sự hỗ trợ của ban giám đốc Trung tâm, chúng tôi đã tạo nên những điều nhỏ bé phi thường.

Chương trình hoạt động vì cộng đồng "chợ tết yêu thương của Fiin Credit"
Chương trình hoạt động vì cộng đồng “chợ tết yêu thương của Fiin Credit”

Nụ cười trong ánh mắt

Mọi người ở đấy rất hiền và chân thật. Những cô bé cậu bé hồ hởi rủ chúng tôi tham dự “giải đấu giao hữu” đá bóng và chúng tôi thua đậm. Các cụ già mừng mừng tủi tủi kể chuyện xưa, đọc thơ Bác Hồ, hát vài bài về xuân mới. Rồi họ hào hứng tham gia phiên chợ, cũng trả giá, cũng lựa đồ tỉ mỉ như những phiên chợ bình thường khác. Những cô hàng xén của chúng tôi cũng chào hàng, tư vấn tỉ mỉ như ai. Cứ như thế mà bỗng chốc, chúng tôi đã trở nên thân quen như người một nhà.

Chúng tôi đã trao tặng tình yêu thương, sự quan tâm chân thành. Họ trao chúng tôi sự hân hoan chào đón, những nụ cười hạnh phúc và những những câu chuyện đặc biệt được sẻ chia. Cụ Lý (82 tuổi) tâm sự: “Nhiều đoàn từ thiện đã đến đây, nhưng chưa bao giờ bà có được một ngày vui như thế, đây là ngày mà bà vui nhất, bà hạnh phúc nhất. Lâu lắm rồi bà không được biết cái tâm lý sắm Tết là thế nào. Bà rất cám ơn các cháu”.

Cụ ông Nguyễn Văn Thoảng (78 tuổi) ngậm ngùi: “Ông nhớ ngày xưa, ngày còn đủ sức khỏe, dù không con cái, không gia đình, ông cũng cố mua về cho mình cái bánh chưng, cành đào nhỏ để gọi là sắm Tết. Nhưng phải vài năm nay ông không được có cảm giác ấy. Ông thật sự rất nhớ cái cảm giác ấy”.

Ông Trần Văn Thọ cho biết: "Từ rất lâu rồi ông không được hưởng không khí sắm Tết xin cảm ơn công ty đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời như ngày hôm nay".
Ông Trần Văn Thọ cho biết: “Từ rất lâu rồi ông không được hưởng không khí sắm Tết xin cảm ơn công ty đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời như ngày hôm nay”.

Trong chương trình Chợ Tết yêu thương này, chúng tôi may mắn có sự hiện diện của Hoa khôi Ngoại thương 2019, bạn Nguyễn Hà My. Cô gái là khách mời, là gương mặt đại diện của công ty. Nhưng đến với Chợ Tết, Hà My tham gia như một thành viên tích cực nhất, thân thiện nhất, từ khâu chuẩn bị, tổ chức cho đến trong sự kiện. Kết thúc chương trình, Hà My ngậm ngùi chia sẻ: “Em tiếc vì chương trình hết sớm quá, không được ở thêm với mọi người, với các cụ lâu hơn nữa. Em đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, nhưng chưa thấy chương trình nào thú vị, ý nghĩa và thiết thực như thế này”.

“Em nhận thấy các cụ già, các em nhỏ đều được đi sắm Tết, được lựa chọn món quà mà mọi người thích. Tất cả đều được trao gửi từ tấm lòng của chúng tôi và được mọi người đón nhận bằng cả trái tim của mọi người. Hy vọng công ty sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình như vậy hơn nữa, để yêu thương được nhân rộng hơn nữa” – Hà My chia sẻ.

Hành trình của những Phiên chợ yêu thương sẽ còn tiếp tục

Chợ Tết yêu thương là một chương trình thường niên của được Fiin tổ chức. Phiên chợ tái hiện những gian hàng đượm phong vị Tết xưa. Với tất cả những nét đặc trưng như bánh mứt kẹo, ông đồ già, câu đối đỏ, hoa đào thắm… Những nét Tết xưa trong tiềm thức của tất cả những người “đi chợ” sẽ hiện lên gần gũi, thân thương trong lòng người đi chợ. 

Với mong muốn mang những giá trị tinh thần bên cạnh các giá trị vật chất trao tặng tới những hoàn cảnh còn kém may mắn trong cuộc sống. Phiên chợ sẽ tiếp tục được Fiin tổ chức tại nhiều địa điểm ở các tỉnh thành tại Việt Nam. Không dừng lại ở những phiên chợ Tết mà còn là những phiên chợ Trung Thu, phiên chợ Vùng cao, Tết thiếu nhi. Tất cả sẽ được đoàn tình nguyện Fiin tổ chức với tinh thần nhân ái, thấu hiểu và tôn trọng nhất.

=> Xem thêm: Bộ ảnh của hoa khôi Hà My tại “Chợ tết yêu thương”

=> Xem thêm: Chương trình “Chuyến xe yêu thương” của Fiin Credit

Hoa khôi ngoại thương tặng quà cho người lớn tuổi tại chợ tết yêu thương

Cô hoa khôi Hà My vui vẻ khi làm được những việc tốt như thế này

 

Hà My chăm sóc những cụ già neo đơn tại chợ tết yêu thương

Các em nhỏ rất háo hức tham gia chợ tết của Fiin Credit

 

Những hình đẹp của Hà My tại hoạt động chợ tết yêu thương

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.