Trang chủTin tứcTin tức chung

Động tác nhỏ giúp giảm lãi suất vay tiêu dùng

Động tác nhỏ giúp giảm lãi suất vay tiêu dùng

21/04/2020Chia sẻ : 

Cho vay tiêu dùng là hình thức cho vay tín chấp dựa trên uy tín cá nhân. Khách hàng càng có nhiều thông tin chứng minh khả năng trả nợ, hồ sơ tín dụng càng “đẹp” thì lãi suất cho vay tiêu dùng sẽ càng thấp.

Chị Hương Lan, công nhân khu công nghiệp An Phước tại X. An Phước, H. Long Thành đã tiết kiệm được một khoản nhỏ trong quá trình đi làm. Chị muốn mua chiếc xe máy mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu và công việc của chị tuy nhiên số tiền tiết kiệm lại chưa đủ. Không vay được bạn bè và người thân, chị đã tìm đến những công ty tài chính có uy tín được báo chí nhắc đến để được hỗ trợ vay vốn.

Những công ty tài chính cho vay tiêu dùng với nhiều hình thức khác nhau như qua trả góp sản phẩm đã hỗ trợ rất nhiều người tiêu dùng như chị Lan trong việc tiếp cận nguồn vốn giải quyết nhu cầu tài chính. Với mức lương công nhân hiện tại, chị cho biết hình thức trả góp hoàn toàn hợp lý về thời gian trả hóp cũng như số tiền gốc lẫn lãi phải trả mỗi lần.

Những công ty tài chính đã giải quyết nhiều mối lo ngại về tài chính cho người dân
Những công ty tài chính đã giải quyết nhiều mối lo ngại về tài chính cho người dân

“Tôi có tìm hiểu ở cả ngân hàng, nhưng không có dịch vụ cho vay mua xe máy, còn vay theo hình thức khác phải thế chấp tài sản. Nên mặc dù biết lãi suất vay công ty tài chính có cao hơn, nhưng khoản vay nhỏ, tính ra mỗi tháng không phải trả quá nhiều, lại tiện lợi nhanh chóng nên tôi thấy rất hợp lý”- chị Hương Lan chia sẻ.

Dịch bệnh Covid-19 đang tác động lớn đến đời sống xã hội, nhiều người lao động gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế. Xuân Lộc là sinh viên mới ra trường vừa nghỉ công việc văn phòng tại một doanh nghiệp cho chính sách giảm nhân sự mùa dịch. Với những khoản phí sinh hoạt như tiền nhà, tiền điện, tiền ăn,… cần ít nhất 5 triệu đồng, Xuân Lộc đã gặp khó khăn rất lớn khi không thể chi trả những khoản phí đó.

Lộc tìm đến những công ty tài chính uy tín hỗ trợ người vay với chính sách lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên do chưa chứng minh được khả năng chi trả qua hồ sơ, Lộc chỉ được duyệt vay với hạn mức 2 triệu đồng. Với mức vay đó, Xuân Lộc chưa thể đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày nên đã phải tìm đến vay tại nhiều công ty khác nhau.

Khác với hoạt động cho vay tín dụng của ngân hàng thương mại, bên cho vay sẽ căn cứ vào điểm tín dụng, hồ sơ tín dụng cá nhân để xác định uy tín và khả năng trả nợ của người đi vay, từ đó quyết định khung lãi suất. Do đó, một bộ phận nhỏ khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn hoặc sẽ được duyệt mức vay thấp hơn nếu không chứng minh được khả năng trả nợ, có nguy cơ nợ xấu lớn, có “vết đen” tài chính – đã có nợ xấu trên CIC.

Làm sao để người vay tiếp cận nguồn vốn với lãi suất thấp và nâng hạn mức duyệt vay?

Với mong muốn giúp cho người tiêu dùng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, nhiều công ty tài chính đã có những phương thức giúp giảm lãi suất và tăng hạn mức vay cho người tiêu dùng.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho biết, người đi vay có thể chủ động giảm lãi suất và tăng hạn mức vay cho mình bằng uy tín, thông qua hồ sơ tín dụng đẹp với điểm tín nhiệm cao. Điểm tín nhiệm càng cao thì lãi suất càng thấp, hạn mức vay càng cao.

 Những thuật toán thông minh sẽ làm giảm rủi ro vay vốn tiêu dùng
Những thuật toán thông minh sẽ làm giảm rủi ro vay vốn tiêu dùng
Theo đại diện của Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin, người dùng có thể hoàn toàn chủ động giảm lãi suất vay bằng cách cập nhật những thông tin chứng minh có uy tín với các công ty tài chính.

Những thông tin đó có thể là chứng minh thu nhập hoặc chứng minh những hóa đơn tiêu dùng thiết yếu. Như vậy bằng việc cung cấp hồ sơ uy tín, người vay hoàn toàn có thể hưởng những mức lãi suất vay thấp hơn và nâng hạn mức vay cao hơn.

Quốc Hưng là sinh viên năm thứ 2 ngành kinh tế trường đại học Kinh tế quốc dân. Trong thời gian giãn cách xã hội, Hưng đã phải tạm nghỉ công việc làm thêm nên không đủ khả năng chỉ trả chi phí sinh hoạt hàng ngày. Sau khi tìm hiểu những công ty hỗ trợ tài chính uy tín qua báo đài, Hưng đã tìm đến để được tư vấn trực tiếp bởi những nhân viên chăm sóc khách hàng của những công ty tài chính. Từ đây Hưng đã tìm được cách nâng hạn mức vay tiêu dùng cho sinh viên với mức lãi suất thấp nhất thị trường.

Người dùng liên hệ trực tiếp với những công ty uy tín để được tư vấn hỗ trợ tăng hạn mức vay vốn tiêu dùng
Người dùng liên hệ trực tiếp với những công ty uy tín để được tư vấn hỗ trợ tăng hạn mức vay vốn tiêu dùng

Để có thể sử dụng nguồn vay vốn hợp lý và có hiệu quả, người vay cần tìm hiểu kỹ về công ty tài chính với những loại hồ sơ tốt để tăng hạn mức vay vốn tiêu dùng và giảm lãi suất. Với một lịch sử vay vốn không có “điểm đen” nợ xấu, người đi vay sẽ gia tăng cơ hội vay vốn với lãi suất thấp hơn tại các tổ chức tín dụng chính thống trong những lần vay sau.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời gian giãn cách xã hội vẫn còn, nhiều công ty tài chính uy tín đã đưa ra thị trường nhiều gói vay mới mức lãi suất thấp nhằm giúp đỡ người dân vượt qua bão Covid-19. Để được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất với hạn mức vay cao, người tiêu dùng hãy liên hệ trực tiếp qua tổng đài chăm sóc khách hàng của công ty để được tư vấn chi tiết nhất.