Trang chủTin tứcTin tức chung

Fiin Credit cảnh báo lừa đảo cho vay tiền online

Fiin Credit cảnh báo lừa đảo cho vay tiền online

22/10/2021Chia sẻ : 

Lợi dụng tình hình khó khăn của người dân vì bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện hàng loạt thủ đoạn giả mạo thương hiệu để lừa đảo cho vay tiền online nhằm chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ cả tin.

Mạo danh thương hiệu của Ngân hàng, công ty Công nghệ Tài chính Uy tín để lừa đảo

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều nhóm đối tượng lừa đảo, chúng mạo danh là nhân viên của các Ngân hàng, công ty Tài chính, Công nghệ Tài chính uy tín để mời chào người dân vay tiền online, nhưng thực chất đây là mánh khóe lừa đảo dụ dỗ mọi người chuyển tiền để chúng chiếm đoạt.

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi này thường được các đối tượng thực hiện như sau:

1. Gọi điện thoại tự xưng là nhân viên của Ngân hàng hoặc công ty Tài chính để mời vay tiền online.

2. Sau đó chúng nhắn tin, gửi đường dẫn truy cập vào địa chỉ website lạ nào đấy. Website này thường được làm giả mạo theo thương hiệu (logo, hình ảnh, tên gọi, nhận diện…) của các Ngân hàng hoặc công ty Công nghệ Tài chính Uy tín.

3. Chúng dụ người dùng tải app và/ hoặc đăng ký tài khoản, đăng ký khoản vay tại website giả mạo đó.

4. Thông báo duyệt hạn mức vay, có thể lên tới cả tỷ Việt Nam đồng.

5. Và yêu cầu, hối thúc người dân chuyển trước cho chúng một số tiền để xác nhận khoản vay hoặc chứng minh khả năng tài chính hay khả năng trả nợ của người vay… Số tiền yêu cầu chuyển trước này tùy thuộc đối tượng đưa ra, có thể từ 10% – 15% giá trị khoản vay được duyệt. Chúng thông báo sau khi nhận được tiền chuyển trước để xác minh này, thì công ty (đối tượng lừa đảo) sẽ chuyển tiền giải ngân khoản vay cho người vay bao gồm toàn bộ cả số tiền người vay đã chuyển để xác minh.

Để tạo niềm tin, đối tượng lừa đảo sẽ làm giả các thông báo/ thông tin của Ngân hàng/ công ty Tài chính và gửi người muốn vay, gồm: Giấy Đăng ký kinh doanh, Công văn phê duyệt khoản vay, Hợp đồng cho vay, Yêu cầu người muốn vay chuyển tiền trước để xác minh…

Đáng nói, tài khoản ngân hàng nhận tiền của chúng đều là tài khoản cá nhân, không phải tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp được niêm yết thông tin.

6. Nếu người dân chuyển tiền cho chúng, sau đó chúng sẽ chặn liên lạc, không thể liên hệ được, website không truy cập được tài khoản, và người dân bị lừa mất tiền đã chuyển.

Tin nhắn lừa đảo cho vay tiền online
Đối tượng yêu cầu người dùng chuyển trước tiền qua số tài khoản ngân hàng cá nhân để duyệt khoản vay.

 

Đường dẫn tới website lạ giả mạo thương hiệu của các tổ chức uy tín.
Đường dẫn tới website lạ không rõ thông tin, giả mạo thương hiệu của các tổ chức uy tín.

Điển hình như trường hợp của chị N.T.T.T (Ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh), đối tượng lừa đảo đã giả mạo là nhân viên của Fiin Credit để hướng dẫn cách tải app và đăng ký hồ sơ thông qua website www.fq888.cc. Sau đó, chúng gửi thông báo phê duyệt khoản vay và yêu cầu chị T chuyển trước 10% để xác minh.

Do cảnh giác, nên chị T đã yêu cầu hẹn gặp trực tiếp làm việc tại địa chỉ văn phòng công ty ở TP Hồ Chí Minh, khi đó đối tượng đã không xuất hiện. Lúc này, chị T liên hệ với công ty Fiin Credit mới biết mình đã bị các đối tượng lừa đảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền.

Đối tượng lừa đảo còn làm giả thông báo phê duyệt khoản vay gửi tới người dân.
Đối tượng lừa đảo còn làm giả thông báo phê duyệt khoản vay gửi tới người dân.

Fiin Credit cung cấp dịch vụ Tài chính số An toàn, Minh bạch, Tiện lợi

Fiin Credit là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực Fintech và Cho vay online tại Việt Nam, với Uy tín được xây dựng vững chắc trên thị trường qua 4 năm hoạt động tới nay, đã liên tiếp 2 năm 2019 – 2020 nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”, chúng tôi khẳng định luôn công khai rõ ràng, minh bạch các thông tin về sản phẩm dịch vụ, cụ thể gồm:

1. Fiin Credit không yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước để nhận hay xác minh khoản vay.

2. Kênh tiếp cận, sử dụng dịch vụ của Fiin Credit

  • Địa chỉ website của Fiin Credit chỉ có duy nhất tại: https://fiin.vn
  • Người dùng sử dụng dịch vụ của Fiin Credit chỉ đăng nhập tài khoản tại website này hoặc tải app Fiin (ứng dụng dành cho máy điện thoại Android) trên kho tải của Google Play.
  • Các thông tin về công ty, dịch vụ, chính sách, hỗ trợ khách hàng, tạo tài khoản, duyệt hồ sơ, giải ngân khoản vay… đều được Fiin Credit đăng tải rõ ràng, công khai trên website chính thức này.

3. Kênh hỗ trợ khách hàng của Fiin Credit

Người dùng khi cần hỗ trợ, có thể liên hệ tới Fiin Credit theo một trong các phương thức sau:

4. Các địa chỉ văn phòng giao dịch của Fiin Credit

Bên cạnh việc liên hệ online qua các phương thức trên, quý khách hàng cũng có thể tới làm việc trực tiếp tại các văn phòng của Fiin Credit dưới đây:

  • Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà GP – Invest, 170 La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 249 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
  • Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Văn Phòng, số 238-240 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Để tránh bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền, Fiin Credit khuyến cáo người dùng luôn luôn cảnh giác trước các lời mời chào từ những nguồn không rõ ràng. Hãy truy cập đúng website chính thức của Công ty cung cấp dịch vụ, tìm hiểu kỹ các thông tin về Công ty/Dịch vụ/Chính sách… Xác thực thông tin qua các kênh liên hệ chính thức của Công ty cung cấp dịch vụ. Và tuyệt đối Không chuyển tiền trước theo yêu cầu để xác minh khoản vay hay người nhận thưởng/ nhận quà tặng.


——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…