Trang chủTin tứcTin tức chung

FIIN CREDIT GIỮ VỮNG 2 VỊ TRÍ ĐẦU TRONG “TOP 10 CÔNG TY FINTECH PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI”.

FIIN CREDIT GIỮ VỮNG 2 VỊ TRÍ ĐẦU TRONG “TOP 10 CÔNG TY FINTECH PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI”.

22/08/2022Chia sẻ : 

Ba tháng liên tục, thương hiệu Fiin Credit (Công ty cổ phần Đổi Mới Công Nghệ Tài Chính Fiin) liên tiếp được Brands Việt Nam xướng tên trong lĩnh vực Fintech khi giữ vững vị trí top 3 trong bảng xếp hạng ngành Fintech do Reputa – Viettel thu thập dữ liệu, phân tích và bắt đầu công bố từ tháng 6/2022.

Theo đó, trong Bản tin ngành Fintech tháng 8 năm 2022 do Reputa công bố ngày 18/8/2022, Fiin Credit tiếp tục khẳng định vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng “Top 10 Công ty lĩnh vực Fintech theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội”. 

1. Giới thiệu về Reputa

Được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Reputa là công cụ Social Listening cung cấp giải pháp Social 360, lắng nghe chuyên sâu, nhằm đưa ra các số liệu thống kê,  phân tích chuyên sâu, từ đó đưa ra xếp hạng, đánh giá về mức độ phổ biến tích cực và độ nhận biết thương hiệu của các công ty, sản phẩm, dịch vụ.

Bảng đánh giá được đo lường trên các nội dung chính như:

  • Theo dõi mức độ phổ biến, được bình luận tích cực về doanh nghiệp trên mạng xã hội.
  • Theo dõi các phản hồi của khách hàng về sự tư vấn/chăm sóc khách hàng hiệu quả

Reputa sở hữu 9 nguồn dữ liệu đến từ các nền tảng quen thuộc với người dùng như: Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok, Báo chí điện tử, Forum, Blog & Website, Báo giấy và được thể hiện dưới 3 format phổ biến nhất hiện nay:

  • Văn bản
  •  Hình ảnh
  • Video

Bản tin ngành Fintech do Reputa công bố là kết quả khẳng định sự phổ biến của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, thông qua việc ứng dụng công nghệ và thu thập, phân tích dữ liệu dưới nhiều dạng nội dung từ đa nguồn kênh trên Internet. 

2. Điểm số đánh giá của Reputa

Kết quả của bảng xếp hạng trên được Reputa thu thập thông tin, phân tích và quy chuẩn bằng điểm thứ hạng – Total Score, trong đó điểm thứ hạng sẽ bao gồm: điểm sắc thái, điểm thị phần thảo luận, điểm tương tác và điểm lan tỏa.

Total Score = Điểm sắc thái + Điểm thị phần thảo luận + Điểm tương tác + Điểm độ lan tỏa

  • Điểm sắc thái = (Thảo luận tích cực – Thảo luận tiêu cực)/(Thảo luận tích cực + Thảo luận tiêu cực)
  • Điểm thị phần thảo luận = Tổng thảo luận về công ty/Tổng thảo luận về tất cả công ty Fintech
  • Điểm tương tác = Tổng tương tác Like, Share, Comment công ty/Tổng tương tác của tất cả công ty Fintech
  • Điểm độ lan tỏa = Tổng độ lan tỏa của công ty/Tổng lan tỏa của tất cả công ty Fintech

3. Bảng xếp hạng “Top 10 công ty Fintech phổ biến trên mạng xã hội” tháng 8/2022

Trong bảng xếp hạng “Top 10 Công ty lĩnh vực Fintech theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội” tháng 8/2022, Fiin Credit và FE Credit tiếp tục khẳng định ngôi vị đầu bảng nhóm lĩnh vực Fintech (bao gồm Cho vay ngang hàng, Ứng dụng quản lý tài chính, Đánh giá điểm tín dụng, Bảo hiểm công nghệ, Virtual Money/ Blockchain…). Qua đó có thể thấy sự phổ biến, uy tín của Fiin Credit với 3 tháng liên tục trong Top 3 của Bảng xếp hạng công ty Fintech, bên cạnh các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam như FE CREDIT trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

(Reputa cho ra mắt các bảng đánh giá từ tháng 6 năm 2022). 

 

Top 10 công ty Fintech phổ biến trên mạng xã hội tháng 8/2022
Top 10 công ty Fintech phổ biến trên mạng xã hội tháng 8/2022
Top 10 công ty Fintech phổ biến trên mạng xã hội tháng 7/2022
Top 10 công ty Fintech phổ biến trên mạng xã hội tháng 7/2022

Số điểm của Fiin Credit trong tháng 7/2022 đã có sự thăng hạng khi chỉ trong 1 tháng, điểm số phổ biến đã tăng từ 16.09 lên đến 18.35 – kết quả vô cùng ấn tượng và là con số đáng mơ ước của nhiều công ty tài chính công nghệ khác.

Với bảng xếp hạng trên do Reputa công bố, một lần nữa có thể thấy mức độ phổ biến tích cực và uy tín của Fiin Credit trên thị trường Fintech hiện nay. Với sứ mệnh ai ai cũng có thể sử dụng dịch vụ tài chính một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, Fiin Credit từng bước hoàn thiện mình để hỗ trợ và nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt.

Không chỉ mang đến các sản phẩm tài chính phục vụ nhu cầu của người dân thông qua mô hình Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Ứng tiền tiêu dùng (Mua trước trả sau)… Fiin Credit còn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng hơn 1 triệu người sử dụng dịch vụ. Thương hiệu của Fiin Credit luôn được thảo luận tích cực sôi nổi trên các trang mạng xã hội như một minh chứng cho thấy người dùng đang tích cực đón nhận và yêu thích các dịch vụ của công ty.

4. Các thông tin khác

Bên cạnh bảng xếp hạng Top 10 công ty lĩnh vực Fintech, trong bản tin, Reputa còn cung cấp thông tin “Top 5 Công ty Thanh toán điện tử”“Top 5 ngân hàng số” theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội.

MoMo và Airpay tiếp tục giữ vững 2 vị trí đầu của bảng xếp hạng top các công ty thanh toán điện tử theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội, cách 1 khoảng khá xa so với VNPAY.

Top 5 công ty thanh toán điện tử tháng 8/2022

Còn trong bảng xếp hạng top ngân hàng số theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội, Techcombank vươn lên vị trí dẫn đầu, tăng 3 hạng so với tháng trước. Đứng thứ 2 là MBBank, giảm 1 hạng với total score giảm hơn 50% so với tháng 6. Kế đến là TPBank, Timo và Vietcombank.

Top 10 ngân hàng số tháng 8/2022

Reputa cũng đưa ra bảng xếp hạng “Những yếu tố người dùng quan tâm khi sử dụng các sản phẩm Fintech”, trong đó, “Tính năng mới” và “Mức độ hài lòng” là 2 yếu tố mà người sử dụng quan tâm nhiều nhất, chiếm hơn 90%. Trong khí đo, “Hỏi đáp về luồng trải nghiệm” lại là yếu tố mà người dùng quan tâm nhiều hơn khi nhắc đến trải nghiệm Web/App, với con số lý tưởng gần 50%.

Những yếu tố người dùng quan tâm khi sử dụng các sản phẩm Fintech

Lời kết

Từ kết quả Bản tin Fintech do Reputa công bố, chúng ta thấy rằng người Việt Nam có nhiều hiểu biết hơn về các dịch vụ thuộc công nghệ tài chính, từ đó đã có những tìm hiểu kỹ càng hơn về các tính năng, các thông tin về các công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ Fintech uy tín. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính công nghệ và là động lực để ngành Fintech ngày một phát triển hơn nữa.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

https://reputa.vn/blog-detail/download-ban-tin-nganh-fintech-thang-8-2022 

——————————————————

Qua 5 năm hoạt động, hiện nay 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 đã liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Để trở thành thành viên của cộng đồng 1 triệu người tin dùng 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online ##mua_trước_trả_sau #buy_now_pay_later

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Website: https://fiin.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/fiincreditvn/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fiincredit

Hotline: 1900 633602

𝗙𝗜𝗜𝗡 𝗖𝗥𝗘𝗗𝗜𝗧 – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…