Ngày 27 Tết, người người đang trên chuyến xe về nhà ăn Tết. Những con người của Fiin cũng có trên một chuyến xe, nhưng đó là chuyến xe mang Tết yêu thương tới những mảnh đời bất hạnh là: cụ già và các em nhỏ ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội IV.
Nội dung chính:
Khởi hành từ Trung tâm Hà Nội từ 6h30 sáng ngày 27 Tết (21/1/2020), 2 chiếc xe khách lớn chở 20 tình nguyện của Fiin cùng rất nhiều dụng cụ, đồ đạc, thực phẩm, đồ dùng học tập tới Xóm Mới, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội. Nơi đây đang là mái nhà của hơn 150 người già neo đơn và trẻ em không nơi nương tựa.
Được sự đồng ý và nhiệt tình hỗ trợ của ban giám đốc, 10 gian hàng đượm phong vị chợ Tết xưa đã được đoàn tình nguyện hoàn thành việc bày biện, trang trí. Mặc dù thời gian chuẩn bị khá gấp gáp nhưng phiên chợ đã được tổ chức thành công ngoài sức mong đợi. Tất cả những gì của Tết đều được Fiin mang đến. Đó là câu đối đỏ, cành đào thắm, bánh chưng xanh, bánh mứt, rồi cả những chõng tre, chiếu mẹt, quang gánh.
Đi chợ thì phải có tiền. Nhưng với một phiên chợ đặc biệt là Chợ Tết yêu thương thì tiền sẽ thay bằng những tấm phiếu. Mỗi tấm phiếu trên đó in sẵn những trái tim, mỗi trái tim sẽ đổi được một món quà. Đó có thể là bánh chưng xanh, có thể là đồ dùng cá nhân hoặc đồ dùng học tập, đồ chơi, sách truyện… Đó là điều đặc biệt nhất trong phiên chợ mà Đoàn tình nguyện Fiin đã tạo nên.
Những tấm phiếu được phát cho từng người để mọi người có thể đi đổi lấy những món đồ mà họ mong muốn. Họ được chủ động trong việc chọn những gì mình thích, mình cần. Đây là cách làm thực sự khác biệt mà chưa bao giờ có một nhà từ thiện nào mang đến cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội IV từ khi thành lập cho đến nay.
Những tấm tem phiếu được đón nhận không chỉ ở các em nhỏ mà còn ở các cụ già. Ai nấy đều háo hức cầm tem phiếu đi chợ. Sự vui mừng và xúc động hiện lên trên nét mặt của từng người. Với các cụ già, họ được sống lại những hồi ức về Tết xưa. Với các trẻ em, các em có thêm một hoạt động vui chơi, được giao lưu ca hát cùng các anh chị, được có thêm những món đồ dùng học tập hữu ích.
Bên cạnh phiên chợ Tết, Fiin cũng đã có các phần quà riêng tới các cụ già. Đó là những vật dụng cần thiết trong quá trình sinh hoạt hằng ngày như bình đựng nước giữ nhiệt, cốc chén và những món mang vị Tết như bánh chưng, đào thắm, cúc vàng.
Chợ Tết yêu thương là một chương trình thường niên của được Fiin tổ chức. Phiên chợ tái hiện những gian hàng đượm phong vị Tết xưa. Với tất cả những nét đặc trưng như bánh mứt kẹo, ông đồ già, câu đối đỏ, hoa đào thắm… Những nét Tết xưa trong tiềm thức của tất cả những người “đi chợ” sẽ hiện lên gần gũi, thân thương trong lòng người đi chợ.
Với mong muốn mang những giá trị tinh thần bên cạnh các giá trị vật chất trao tặng tới những hoàn cảnh còn kém may mắn trong cuộc sống. Phiên chợ sẽ tiếp tục được Fiin tổ chức tại nhiều địa điểm ở các tỉnh thành tại Việt Nam. Không dừng lại ở những phiên chợ Tết mà còn là những phiên chợ Trung Thu, phiên chợ Vùng cao, Tết thiếu nhi. Tất cả sẽ được đoàn tình nguyện Fiin tổ chức với tinh thần nhân ái, thấu hiểu và tôn trọng nhất.
Xem thêm các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng của Fiin tại đây: Tin Tức Chung
Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.
Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn
——————————————–
#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi
𝐅𝐈𝐈𝐍 𝐂𝐑𝐄𝐃𝐈𝐓 – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.