Trang chủTin tứcTin tức chung

Không thể đánh đồng Tín dụng đen online và Cho vay trực tuyến

Không thể đánh đồng Tín dụng đen online và Cho vay trực tuyến

17/09/2020Chia sẻ : 

Năm 2020, vấn đề “tín dụng đen online” đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Từ những kẽ hở trong hành lang pháp lý, các đối tượng này đã lợi dụng để cung cấp dịch vụ Cho vay trực tuyến, thực chất là một hình thức tín dụng đen kiểu mới. Điều này nhắc nhở người dùng luôn cần đề phòng, tìm hiểu kỹ lưỡng các dịch vụ tài chính trước khi tin tưởng sử dụng.

Sự ra đời của hàng loạt các ứng dụng Cho vay trực tuyến gần đây đã tạo nên một làn sóng không nhỏ tới thị trường tài chính tiêu dùng, đặc biệt trong lĩnh vực P2P Lending (Cho vay ngang hàng). 

Khác với thời điểm năm 2015, khi Việt Nam mới chỉ xuất hiện vài doanh nghiệp Cho vay trực tuyến nên người dùng cũng dễ dàng trong việc phân loại, so sánh dịch vụ mỗi nơi. Thì hiện nay, với khoảng 40 đơn vị hoạt động chính thức trong lĩnh vực Cho vay ngang hàng, chưa kể những dịch vụ không được đăng ký chính thức. 

Người dùng càng cần nâng cao cảnh giác, biết được cách phân biệt ứng dụng Cho vay trực tuyến minh bạch với tín dụng đen online “đội lốt” ứng dụng Cho vay trực tuyến.

Kỹ năng cần có để tránh xa ứng dụng tín dụng đen “núp bóng” cho vay trực tuyến

1. Thông tin pháp lý:

Điều kiện cần và đủ để cho tổ chức được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp chính là giấy phép đăng ký kinh doanh. Đây cũng là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước, quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn. Người dùng sẽ có căn cứ để xác định đơn vị tài chính có minh bạch hay không.

Tiếp theo chính là trụ sở hoạt động, gồm tất cả các địa chỉ kinh doanh mà đơn vị đang quản lý, nắm giữ. Mọi thông tin đều phải được công khai trên các trang thông tin chính thức của doanh nghiệp.

2. Thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng (Đài truyền hình, Báo chí,…):

Một đơn vị đáng tin cậy chắc chắn sẽ được các phương tiện truyền thông đại chúng công nhận và giới thiệu tới người dân. Qua đó giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp, đồng thời giúp người dân tiếp cận được những dịch vụ an toàn hàng đầu. 

Với nhiều thành tựu đạt được trong lĩnh vực tài chính số, Fiin đã vinh dự được nhiều trang tin uy tín đưa tin như một ứng dụng tài chính số hàng đầu cần có của người Việt như: 

Fiin nói về kỳ vọng của doanh nghiệp Cho vay ngang hàng trên bản tin Tài chính Kinh doanh của Đài truyền hình VTV1

3. Giải thưởng chứng nhận:

Fiin là dịch vụ tài chính được phát triển dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt.

Với xuất phát điểm là một doanh nghiệp thuần Việt mong muốn giải quyết được những vấn đề tồn đọng trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng mà người dân còn đang gặp phải.

Phát triển vượt bậc với hơn 700.000 người dùng tính đến 01/2021.

  1. Giải thưởng TOP 10 “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2019”
  2. Giải thưởng TOP 10 “Thương hiệu uy tín – sản phẩm chất lượng năm 2020”

Đây chính là sự tin tưởng của người dùng đối với công ty Fiin.

Theo đó, CEO của Fiin – ông Trần Việt Vĩnh cũng được vinh danh giải thưởng “Doanh nhân Vàng Việt Nam 2019” vì những đóng góp xây dựng Fiin trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech.

Fiin nhận giải thưởng uy tín trong lĩnh vực fintech năm 2019
Đặc biệt, Fiin cũng là đại diện duy nhất trong lĩnh vực Fintech vinh dự nhận giải “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2019”. 

 

CEO của Fiin ông Trần Việt Vĩnh nhận giải thưởng doanh nhân vàng năm 2019
“Trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech, Fiin là một trong những thương hiệu tiêu biểu nhất chiếm được nhiều tình cảm, tin tưởng và bình chọn của người tiêu dùng cả nước.” – VTC1.

4. Minh bạch thông tin dịch vụ:

Điều quan trọng nhất khách hàng cần tìm hiểu đó chính là những Điều khoản và Điều kiện dịch vụ; Thông tin về lãi suất, ngày vay,…; Chi phí khác như: Phí tạo lập hồ sơ, phí duy trì tài khoản, phí rút tiền,…; Quy định thanh toán…

Một đơn vị minh bạch sẽ công khai đầy đủ các thông tin về mô hình dịch vụ trên ứng dụng, website.

Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy hoặc được công ty sẵn sàng giải đáp nhanh chóng, cụ thể.

Điển hình Fiin MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI toàn bộ phí đăng ký, làm hồ sơ và duy trì tài khoản đối với mọi khách hàng.

Các thông tin về điều khoản, ngày thanh toán, số tiền cần trả sẽ được hệ thống hiển thị rõ ràng trước khi khách hàng thực hiện giao dịch.

Có thể nhận định, một ứng dụng cho vay trực tuyến chân chính sẽ luôn cần đảm bảo công khai những thông tin thiết yếu như mô hình kinh doanh rõ ràng, luôn đồng hành và góp sức phát triển khung pháp lý, minh bạch mọi thông tin về dịch vụ.

Việc xây dựng một hành lang pháp lý cụ thể cũng chính là kỳ vọng của Fiin. Điều này sẽ vừa giúp dẹp nạn “tín dụng đen online”, vừa giúp doanh nghiệp chân chính như Fiin được phát triển toàn diện, mang những dịch vụ tài chính số an toàn, tin cậy hàng đầu tới người dân.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.