Trang chủTin tứcTin Video

CẢNH BÁO NGUY CƠ MẤT CẮP DỮ LIỆU TỪ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MẠNG.

CẢNH BÁO NGUY CƠ MẤT CẮP DỮ LIỆU TỪ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MẠNG.

11/07/2022Chia sẻ : 

VTV1 – Chương trình Quốc gia số ngày 9/7/2022 đã đưa tin cảnh báo về nguy cơ mất cắp dữ liệu từ các cuộc tấn công trên không gian mạng.

Theo thống kê trong 5 tháng đầu năm, đã có gần 5.500 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, trong đó các cuộc tấn công bằng mã độc chiếm gần 70%, tiếp theo đó là tấn công lừa đảo và thay đổi giao diện.

Các đối tượng xấu đã dùng nhiều thủ đoạn để ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng, mạng xã hội hay thông tin quan trọng của người dùng.

Tạo các trang web giả mạo có giao diện giống hệt website của các ngân hàng hay tổ chức tài chính, chỉ cần nhập tên tài khoản, mật khẩu và mã OTP, người dùng ngay lập tức sẽ bị chiếm quyền truy cập tài khoản và mất tiền.

Nhận biết các dấu hiệu ăn cắp thông tin
Chiêu trò đánh cắp thông tin của các đối tượng xấu ngày càng tinh vi

Công ty An ninh mạng Viettel cho biết, năm 2021 đơn vị đã phát hiện gần 5.500 website sử dụng cách thức lừa đảo như trên. Không chỉ dừng lại ở đó, các đối tượng lừa đảo còn liên tục sử dụng những chiêu trò tinh vi khác như sử dụng thiết bị chuyên dụng nhằm phát tán các tin nhắn giả mạo, tăng mức độ dẫn dụ người dùng, trong đó ngân hàng luôn là mục tiêu hấp dẫn của những đối tượng xấu. 

Các vụ tấn công bằng mã độc cũng đang có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam. Thói quen sử dụng các phần mềm không bản quyền hay truy cập vào những dữ liệu/ đường link không an toàn chính là nguyên nhân khiến tình trạng mã độc lây lan nhanh chóng. 

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Việt Vĩnh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin cho rằng: “Người dùng trước tiên cần phải trang bị cho mình ý thức nhận biết hành vi, dấu hiệu về nguy cơ lừa đảo, giả mạo để tự bảo vệ mình. Cần phối hợp với các doanh nghiệp để tham gia sử dụng các dịch vụ một cách an toàn hơn.”

Trong dòng chảy chuyển đổi số, phát triển công nghệ thông tin luôn song hành với vấn đề an toàn an ninh mạng. Không chỉ cá nhân người dùng mà các doanh nghiệp cũng phải luôn sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công trên môi trường Internet. 

“Doanh nghiệp sẽ phải chú trọng vào vấn đề đầu tư các yếu tố về hạ tầng , về con người, về hệ thống hay kể cả các quy trình vận hành để đảm bảo cơ sở dữ liệu, thông tin khách hàng và các giao dịch luôn luôn được an toàn” – ông Vĩnh chia sẻ.

Thay vì giải quyết sự cố an toàn thông tin đã xảy ra, đầu tư cho các biện pháp phòng chống mời là hướng đi đúng đắn. Gia tăng nhận thức, xây dựng giải pháp ngăn chặn chính là đáp án cho bài toán đẩy lùi nạn đánh cắp dữ liệu trên không gian mạng. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả xem thêm tại:

——————————————————

Qua 5 năm hoạt động, hiện nay 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 đã liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Để trở thành thành viên của cộng đồng 1 triệu người tin dùng 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube 𝗙𝗶𝗶𝗻 𝗖𝗿𝗲𝗱𝗶𝘁 để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Website: https://fiin.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/fiincreditvn/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fiincredit

Hotline: 1900 633602

𝗙𝗜𝗜𝗡 𝗖𝗥𝗘𝗗𝗜𝗧 – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…