Trang chủTin tứcTin Video

VTV4: Cơn sốt toàn cầu Mua trước trả sau bùng nổ tại Việt Nam

VTV4: Cơn sốt toàn cầu Mua trước trả sau bùng nổ tại Việt Nam

14/04/2022Chia sẻ : 

VTV4 – Giới trẻ ngày nay quản lý tài chính tiêu dùng theo cách thông minh, không bị động chờ có lương mới mua sắm như trước. Vậy Mua trước – Trả sau (Buy now Pay Later) là gì mà có thể khuấy động thị trường Việt Nam, bùng nổ trở thành xu hướng?

Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến sự bùng nổ của thanh toán không tiền mặt. Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ sử dụng Mobile Banking (dịch vụ cho phép thực hiện các giao dịch từ xa thông qua máy tính, điện thoại di động, không cần giao dịch trực tiếp) tăng lên gần 70%. Hay Internet Banking (dịch vụ ngân hàng trực tuyến) cũng tăng gấp đôi trong năm 2020 và 2021.

Tận dụng đà phát triển, các doanh nghiệp tiếp tục ra mắt sản phẩm ứng dụng tiện lợi hơn với người tiêu dùng nhằm tạo ra xu hướng mới trong thanh toán không tiền mặt. 

Cụ thể, Mua trước trả sau cho phép khách hàng mua sắm ngay lập tức, thanh toán sau bằng các khoản tiền chia nhỏ trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó giúp giảm áp lực tài chính lên người tiêu dùng.

VTV4 giới thiệu Mua trước trả sau qua Fiin Credit
Mua trước trả sau: Xu hướng tiêu dùng thịnh hành của giới trẻ toàn cầu. Nguồn ảnh: VTV4.

Tuy đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2019, nhưng sau khi toàn nền kinh tế Việt Nam phải chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, “Mua trước – Trả sau” (Buy Now, Pay Later – BNPL) mới thực sự trở thành xu thế mới, hấp dẫn mọi thế hệ sử dụng, từ giới trẻ tới người cao tuổi.

Theo báo cáo của Worldpay năm 2021, các dịch vụ “Mua trước – Trả sau” sẽ là một trong những hình thức thanh toán trực tuyến tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu trong vòng 5 năm tới.

BNPL đã thay đổi bối cảnh lĩnh vực thanh toán trong nước sang hình thức thanh toán không tiền mặt. Và nổi bật nhất tại Việt Nam là Fiin Credit – Đơn vị dẫn đầu xu thế tại Việt Nam với sản phẩm Ứng tiền tiêu dùng – Mua trước trả sau ra mắt từ năm 2019.

Ngay từ khi chưa xuất hiện đại dịch Covid-19, Fiin Credit đã nghiên cứu thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thanh toán không tiền mặt để tiên phong là công ty fintech đầu tiên cho ra mắt sản phẩm Ứng tiền tiêu dùng (mua trước, trả sau).

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO&Founder Fiin Credit chia sẻ trên bản tin Thời sự 12H của Đài VTV4 ngày 13/4/2022: “ Khách hàng có thể dễ dàng vay các khoản nhỏ và thực hiện trả theo các chu kỳ 3-6-9-12 tháng. Điều này giúp họ giảm tải gánh nặng về tài chính trong thời gian ảnh hưởng bởi Covid-19.”

Khác với việc thanh toán truyền thống qua mở thẻ tín dụng (thanh toán định kỳ mỗi tháng), mô hình BNPL cho phép khách hàng thanh toán theo các kỳ linh hoạt và chỉ phát sinh lãi suất nếu thanh toán chậm.

Giờ đây, chỉ với điện thoại di động, người dùng sẽ được Fiin “ứng” trước tiền để thanh toán cho các hoạt động mua sắm tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện ngay cả khi người dùng không có tiền trong tài khoản cùng hàng loạt tiện ích:

1. Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng: 

  • Fiin Credit miễn phí đăng ký và duy trì tài khoản trọn đời cho mọi khách hàng, không hề có phụ phí ẩn hay phí trung gian nào.
  • Ứng tiền tiêu dùng (Mua trước – Trả sau) qua Fiin Credit: Miễn lãi phí tới 45 ngày.
  • Vay mua sắm trả góp qua Fiin Credit: Linh hoạt thanh toán 3-6-9-12 tháng.

2. Nhanh chóng mọi thủ tục và trải nghiệm: 

  • Người dùng Fiin được tiết kiệm thời gian và công sức khi có thể đăng ký tài khoản, cập nhật hồ sơ chỉ 3 bước trong 30 giây – 2 phút trên điện thoại di động. Hệ thống của Fiin tự động tuyệt đối sẽ thẩm định và chấm điểm hạn mức cho khách hàng mà không cần gặp mặt hay giữ giấy tờ gốc.
  • Việc quét mã QR thanh toán tại 6.000 cửa hàng đối tác của Fiin Credit trên toàn quốc cũng chỉ trong 1 giây.
  • Tất cả giao dịch thanh toán không tiền mặt qua Fiin Credit chính xác đến từng đồng, giúp người dùng và cả chủ cửa hàng không còn nỗi lo về vấn đề tiền lẻ.
  • Đồng thời, nội bộ cửa hàng đối tác được giảm thiểu các chi phí liên quan đến in ấn, vận chuyển, kiểm đếm và bảo quản tiền mặt khi cùng sử dụng hệ thống của Fiin Credit.

Có thể thấy, chỉ cần 1 chiếc điện thoại di động kết nối Internet, mọi nhu cầu về tài chính sẽ được Fiin Credit đáp ứng nhanh chóng. Người dùng Fiin, ai ai cũng có thể thoải mái trải nghiệm đa dạng dịch vụ tài chính số an toàn, minh bạch, tiện ích như: Ứng tiền tiêu dùng, Vay mua sắm trả góp, Vay tiền mặt, Đầu tư…

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế không chỉ trong khu vực mà đã và đang diễn ra trên toàn cầu. Việc Fiin Credit đi đầu thị trường cung cấp dịch vụ ứng tiền tiêu dùng, thể hiện quyết tâm “giành” lại vị trí trên sân nhà trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Cụ thể, mời quý độc giả xem thêm về xu hướng thanh toán không tiền mặt cùng Fiin Credit trong bản tin Thời sự 12H ngày 13/04/2022 của Đài truyền hình VTV4:

VTV: https://vtv.vn/video/ban-tin-tieng-viet-12h-vtv1-13-4-2022-554450.htm (Từ 10:52)

VTV4: http://vtv4.vtv.vn/video/ban-tin-tieng-viet/-40345.html (Từ 10:52)

——————————

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng Fiin Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…