Chuyển đổi số là cách giúp đời sống được nâng cấp, tiếp cận mô hình dịch vụ mới từ mọi lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghiệp, Tài chính tiêu dùng… Không chỉ người dân, mà những doanh nghiệp cũng được hưởng lợi không nhỏ từ chuyển đổi số.

Trong cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số luôn được coi là ưu tiên phát triển hàng đầu của mỗi tổ chức. Vô số những lợi ích chuyển đổi số mang lại đã khiến không ít doanh nghiệp mong muốn dẫn thay đổi phương thức vận hành, bắt kịp công nghệ tiên tiến để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Đặc biệt, những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sẽ nhận được nhiều cơ hội phát triển hơn. Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Việt Vĩnh – Tổng giám đốc CTCP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin cũng đã có cuộc trao đổi với VOV1 về thực trạng doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong việc vay vốn.

Như khi doanh nghiệp cần vay vốn mà không có tài sản thế chấp sẽ mất hàng tháng trời để chuẩn bị hồ sơ cho các đơn vị tài chính chính thống như ngân hàng, nhưng cũng chưa chắc sẽ được chấp thuận. 

Khi công nghệ chưa phát triển, điều duy nhất các doanh nghiệp cần vay vốn có thể làm chính là nhờ tới tín dụng đen với mức lãi suất cao không tưởng, kéo theo hàng loạt nguy hiểm rình rập.Giờ đây, bằng cách áp dụng chuyển đổi số, việc các doanh nghiệp tiếp cận được cơ hội vay vốn đã trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. 

“Các doanh nghiệp có thể tham gia vào nền tảng cung ứng dịch vụ tài chính số qua Internet như mô hình của Fiin. Chỉ trong thời gian ngắn, khoảng 15 phút – 20 phút để cập nhật các thông tin của doanh nghiệp. Qua hệ thống chấm điểm và thẩm định tự động thì 30 phút tiếp theo doanh nghiệp có thể sử dụng vốn vay ngay lập tức.” – ông Vĩnh chia sẻ thêm.

Có thể nhận thấy, Fiin sẽ đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, với thủ tục tối giản, quy trình số hóa, thẩm định online hoàn toàn. Đặc biệt, chỉ cần một lần duyệt hạn mức duy nhất, doanh nghiệp có thể vay vốn bất kỳ lúc nào giúp linh hoạt trong các trường hợp khẩn cấp.

Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ quốc gia, những công nghệ tài chính như Fiin cũng phải đối mặt với những cơ hội và thách thức khác nhau. Vì vậy, Fiin cũng đưa ra những kỳ vọng về việc ban hành khung pháp lý hiện hành để khẳng định sự minh bạch, uy tín của đơn vị. Cụ thể ra sao, mời quý vị và các bạn cùng nghe!

Fiin Credit – Ứng dụng kết nối tài chính số sở hữu bởi CTCP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *