Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Đã có hội nghị Việt Nam – quốc tế định hình tương lai fintech Việt Nam

Đã có hội nghị Việt Nam – quốc tế định hình tương lai fintech Việt Nam

12/10/2019Chia sẻ : 

Forbes Vietnam – Sáng nay 7.10, Hội Tin học TPHCM (HCA) công bố Hội nghị toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2019) sẽ diễn ra cuối tháng 10 với chủ đề “Định hình tương lai Fintech Việt Nam”.

Nội dung, chủ đề chính: Định hình tương lai Fintech Việt Nam

Nội dung chính của sự kiện toàn cảnh năm nay sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ nổi bật ứng dụng trong lĩnh vực tài chính và chia sẻ kinh nghiệm vận hành từ những công ty fintech trên thế giới.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – chủ tịch HCA cho biết, chuỗi sự kiện trong VIO 2019 bên cạnh việc chia sẻ và đối thoại giữa cộng đồng công nghệ tài chính, các doanh nghiệp và nhà quản lý còn có cập nhật các xu hướng mới nhất về fintech đang diễn ra trên thị trường.

Đại diện HCA phát biểu trong buổi họp báo.
Đại diện HCA phát biểu trong buổi họp báo.

“VIO 2019 cũng mong muốn đóng góp phần nhỏ vào kế hoạch xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực với sự xuất hiện của những nền tảng và ứng dụng công nghệ tài chính mới mẻ và phù hợp với tình hình thực tế tại thành phố.” ông Long nói.

Ước tính trên thế giới hiện có khoảng 10.000 công ty fintech đang cạnh tranh với các ngân hàng trong mọi lĩnh vực từ thanh toán, huy động vốn, cho vay, kinh doanh ngoại hối và cả tư vấn đầu tư. Riêng ở Việt Nam, các công ty fintech hiện tập trung ở ba dịch vụ chính: thanh toán, cho vay ngang hànghuy động vốn cộng đồng

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM-IBT), hiện có hơn 150 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Trong đó có 37 công ty hoạt động trong mảng thanh toán, 25 công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay; mảng blockchain, Crypto & Remittance có 22 công ty. 

Đáng lưu ý, đến 70% công ty Fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài. Xu hướng các công ty có vốn đầu tư nước ngoài chia sẻ, lấn chiếm thị phần bán lẻ tiềm năng của các ngân hàng truyền thống là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đại diện HCA cho biết. 

VIO 2019 dự kiến có sự tham gia của 30 gian triển lãm là các ngân hàng, công ty fintech, doanh nghiệp công nghệ thông tin, các tập đoàn cung cấp giải pháp bảo mật sẽ đem tới nhiều trải nghiệm cho người tham dự dưới góc độ khách hàng và người cung cấp dịch vụ ở nhiều môi trường tùy biến.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động hỗ trợ các startup Việt Nam trong lĩnh vực fintech về kinh nghiệm phát triển và vận hành sản phẩm.

VIO 2019 sẽ diễn ra vào ngày 31.10.2019 tại TPHCM với 6 chủ đề xoay quanh sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và tài chính: Xu thế phát triển của fintech và tác động tới nền kinh tế; Fintech và sự thay đổi của các nền tảng thanh toán; AI trong fintech; an toàn bảo mật thông tin trong fintech; Startup và nguồn nhân lực fintech…

Với mục tiêu luôn học hỏi và phát triển hệ thống theo nền tảng công nghệ hiện đại nhất, Fiin chính thức là nhà tài trợ Bạc đồng hành cùng khuôn khổ Hội nghị toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook – VIO 2019).

Fiin - ứng dụng Fintech mang lại giải pháp cho bài toán tài chính tại Việt nam
Fiin – ứng dụng Fintech mang lại giải pháp cho bài toán tài chính tại Việt nam

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.