Trang chủTin tứcTin trên báo chí

[Dân trí] Dân văn phòng – những “shark” thứ thiệt chốn công sở

[Dân trí] Dân văn phòng – những “shark” thứ thiệt chốn công sở

01/11/2018Chia sẻ : 

Fiin là ứng dụng hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng – cũng là ứng dụng mà các dân văn phòng hay đầu tư vào gần đây. Trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data, Fiin kết nối Người vay và Nhà đầu tư, tiền nhàn rỗi của Người cho vay sinh lời lên tới 20%, đảm bảo an toàn và minh bạch tuyệt đối. 

Các dân phòng phòng đầu tư như thế nào?

17:30, tan sở, chị Thu Hà check thông báo ứng dụng điện thoại. Hơn 5 triệu đồng vừa được chuyển vào tài khoản ứng dụng của chị, trong đó 160.000 đồng là tiền lãi chị cho vay 30 ngày trước.

Ứng dụng tiếp tục thông báo “Có yêu cầu vay mới: 2.000.000 đồng”, chỉ với một vài cú “tap” màn hình, chị đã đầu tư cho vay thành công 2.000.000 đồng qua ứng dụng trực tuyến với lãi suất 20%/năm.

Chị Thu Hà là một trong số hàng nghìn dân “cổ cồn trắng” trên toàn quốc đang hằng ngày đầu tư an toàn thông qua số tiền tiết kiệm nhàn rỗi dao động từ10-50 triệu của mình.

Chị Thu Hà check thông báo ứng dụng điện thoại. Hơn 5 triệu đồng vừa được chuyển vào tài khoản ứng dụng của chị, trong đó có hơn 100.000 đồng là tiền lãi chị cho vay 30 ngày trước. Chị Thu Hà là một trong số hàng nghìn dân “cổ cồn trắng” trên toàn quốc đang hằng ngày đầu tư an toàn thông qua Fiin.
Chị Thu Hà check thông báo ứng dụng điện thoại. Hơn 5 triệu đồng vừa được chuyển vào tài khoản ứng dụng của chị, trong đó có hơn 100.000 đồng là tiền lãi chị cho vay 30 ngày trước. Chị Thu Hà là một trong số hàng nghìn dân “cổ cồn trắng” trên toàn quốc đang hằng ngày đầu tư an toàn thông qua Fiin.

Phi thương bất phú, đi làm thuê, tiết kiệm mãi chưa biết bao giờ giàu

Ở tuổi 25-35, rất nhiều dân công sở đang ở tuổi sung mãn, muốn cống hiến cho công việc.

Nhưng cũng không ít người ấp ủ kế hoạch kinh doanh, làm chủ nhưng còn lấn cấn chưa dám dứt bỏ công sở. Số vốn dắt lưng của 3-10 năm đi làm chưa đủ để họ tự tin khởi nghiệp.

Với dân văn phòng, không thiếu hình thức tiết kiệm, từ mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng, mua vàng đến chơi họ cùng đồng nghiệp.

Ngoài số đó, trong tài khoản lúc nào cũng rủng rỉnh một khoản lên tới 8 chữ số.

Nhưng, tất cả hình thức trên đều làm tiền của dân cổ cồn trắng trượt giá. Thế hệ dân văn phòng 8x, 9x đã và đang tiếp cận công nghệ và xu hướng toàn cầu, đầu tư cho vay trực tuyến, lãi suất cao gấp tới 3-4 lần tiền gửi tích kiệm.

Cách đầu tư an toàn để kiếm thêm thu nhập thụ động đang được dân văn phòng rủ rỉ lan truyền mỗi giờ nghỉ trưa.

Đầu tư cho vay an toàn, hiệu quả qua mô hình kết nối tài chính

Ứng dụng kết nối tài chính giữa người cần vay và người cho vay (nhà đầu tư) dựa trên nền tảng công nghệ (fintech) đã trở nên phổ biến trên thế giới với sự thống trị của các ông lớn như Zopa (Anh), Lending Club (Mỹ), Lufax (Trung Quốc)…

Các bạn trẻ, đặc biệt là giới sinh viên đang ngày càng chủ động trong việc làm chủ tài chính, chú trọng đầu tư đảm bảo tương lai
Các bạn trẻ, đặc biệt là giới sinh viên đang ngày càng chủ động trong việc làm chủ tài chính, chú trọng đầu tư đảm bảo tương lai

Đầu tư qua ứng dụng online

Đây là hình thức đầu tư được dự đoán sẽ sớm có ưu thế hơn hẳn mô hình truyền thống trong dịch vụ vay và cho vay cũng giống như Uber và Grab đang tạo ra với mô hình taxi truyền thống

Ở Việt Nam, công ty TNHH Đổi mới Công nghệ tài chính Fiin là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data, Fiin đã giải quyết bài toán an toàn, bảo mật, hiệu quả giữa người vay và người cho vay.

“Với số tiền lãi một tháng khoảng từ 1-3 triệu đồng, tôi có thể chi trả hoàn toàn cước phí di động, hóa đơn điện nước, phí dịch vụ chung cư và tiền xăng xe. So với việc gửi tiền tích kiệm trước kia, tôi thấy mình đầu tư hiệu quả và quản lý tài chính thông minh hơn”, anh Quang Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội tâm sự.

“Một điều bất tiện ở ngân hàng là lãi suất gửi tiết kiệm quá thấp và bó buộc về thời gian. Tôi có mấy chục triệu để trong tài khoản, cả năm nhìn lại lãi suất chỉ mấy trăm ngàn. Chưa kể, các khoản phí luôn tự động trừ hằng tháng. Ở Fiin, tôi tự do lựa chọn, có thể chỉ cho vay 5 – 10 ngày. Tiền của tôi linh động. Cần là có thể rút liền. Hơn nữa, các dịch vụ hoàn toàn miễn phí”, anh Quang Anh khẳng định.

Đồng quan điểm, anh Vũ Quang Hưng, chuyên viên IT bổ sung: “Có tiền, mình khá ngại tìm hiểu các hình thức đầu tư vì bận và thấy khá lằng nhằng về thủ tục. Để không thì phí. Cho vay qua ứng dụng thì khác hẳn. Mình lựa chọn được cho ai vay, cho vay bao lâu, lãi suất ra sao, rất đơn giản, rõ ràng. Đến ngày đến tháng tiền tự về tài khoản. Mọi thứ rõ ràng mình cũng an tâm”.

Tương tự, là kế toán dày dặn kinh nghiệm, chị Thùy Dương cũng có chút vốn liếng lận lưng. Chị cho biết:“Tôi mê kinh doanh từ bé. Giờ vướng vào bàn ghế công sở nhưng vẫn ham. Tiền của mình cứ phải lưu thông, đầu tư này nọ chứ không ở yên một chỗ được. Cài Fiin, mình đầu tư chả khác gì các “shark”. Cái quan trọng là an toàn, đầu tư không rủi ro, đầu tư cho vay kiểu gì cũng có lãi”.

Theo ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin.vn, hiện tại ứng dụng này đã có hơn 36.000 người sử dụng trong đó dân công sở như chị Thùy Dương, anh Quang Anh, anh Quang Hưng… chiếm tỷ lệ khá cao. Đây là xu thế phát triển tất yếu khi nhà đầu tư tin tưởng, an tâm.

Link bài viết: https://dantri.com.vn/thi-truong/dan-van-phong-nhung-shark-thu-thiet-chon-cong-so-20181031075942947.htm

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.