Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Dự báo sự bùng nổ mạnh mẽ của Fintech năm 2021

Dự báo sự bùng nổ mạnh mẽ của Fintech năm 2021

05/01/2021Chia sẻ : 

Khi sandbox cho Fintech được Chính phủ ban hành cùng nỗ lực từ chính các startup, dự báo sự bùng nổ của các doanh nghiệp Fintech trong bức tranh toàn cảnh tài chính Việt năm 2021. 

Sự bùng mạnh mẽ của Fintech chỉ trong 3 năm

Năm 2020, khi đại dịch Covid – 19 diễn ra cũng là cột mốc khiến các doanh nghiệp Fintech phát triển mạnh. Cụ thể, từ năm 2017 – 2020, từ con số 44 start-up Fintech đã lên tới 118 start-up, tăng 168%. 

Sandbox – động lực phát triển của Fintech năm 2021

Trao đổi với báo Cafef trong bài viết ““Đòn bẩy” của fintech năm 2021” ngày 5/1/2020, ông Trần Việt Vĩnh, CEO và Founder của Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin cho biết: “Khi sandbox cho Fintech được Chính phủ ban hành, sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các mô hình dịch vụ Fintech mới, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.”

CEO Fiin cũng chia sẻ thêm, các doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia sandbox và cần phải cung cấp đa dạng hơn các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực tài chính số.

Tìm hiểu cách đầu tư hiệu quả thời kỳ 4.0

Fintech nói chung và Fiin Credit nói riêng sẽ vươn mình, bùng nổ trong năm 2021
Fintech nói chung và Fiin Credit nói riêng sẽ vươn mình, bùng nổ trong năm 2021

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch ví Momo cũng cho hay: “Ngân hàng đang phối hợp rất chặt chẽ với fintech, thậm chí đầu tư rất quy mô vào các fintech để phát triển dịch vụ. Thực tế cho thấy, fintech không thay đổi mô hình kinh doanh của ngân hàng, mà cùng với ngân hàng đưa ra một cách tiếp cận khách hàng mới. Nói cách khác, fintech là một kênh bán hàng theo mô hình mới cho ngân hàng”.

Fintech sẽ rất khác trong năm 2021 <= Tìm hiểu tại sao ở Bài Viết Này 

CEO của Fiin – ông Trần Việt Vĩnh đánh giá về kinh tế số, tài chính số trong thời gian tới

Ông Trần Việt Vĩnh nhấn mạnh thêm rằng yếu tố người dùng là quan trọng nhất trong nền tài chính số cũng như ngành Fintech. Ông chia sẻ:

“Bên cạnh sự chủ động, tích cực của các doanh nghiệp fintech, thì Chính phủ và cơ quan quản lý nhà nước cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chính sách khuyến khích người dân sử dụng các phương thức giao dịch tài chính số, như vậy sẽ góp phần phát triển nền kinh tế số. Bởi nếu không có tài chính số, thì khó có thể hình thành được nền kinh tế số”. Fiin Credit là hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, vinh dự hai năm liên tiếp 2019 và 2020 nhận danh hiệu “Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu”.

Fiin luôn cố gắng để cung ứng các dịch vụ Tài chính tiêu dùng an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho người dùng Việt.

Trong 3 năm dựng xây và phát triển, hiện nay Fiin đã thu hút hơn 700.000 người sử dụng và hơn 6000 đối tác trên toàn quốc tính đến 01/2021. 

Như vậy, sự phát triển của tài chính số là nền tảng cốt lõi để chuyển hoá nền kinh tế số quốc gia năm 2021. 

Quý độc giả xem chi tiết tại: https://cafef.vn/don-bay-fintech-nam-2021-20210102163711223.chn

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.