Chính phủ ban hành sandbox cho Fintech là dấu hiệu để các doanh nghiệp start-up Fintech phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2021. 

2021 – năm mà ngành Fintech sẽ vươn lên mạnh mẽ

Mặc dù Fintech Việt Nam còn non trẻ trong khu vực và trên thế giới nhưng trong 3 năm gần đây, sự bứt phá của các start-up Fintech cũng thể hiện rõ.

Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN cho biết sẽ tạo điều kiện cho Fintech phát triển trong năm 2021.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Enternews ngày 5/1/2020, ông Trần Việt Vĩnh, CEO và Founder của Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin chia sẻ ý kiến chủ đề này: “Khi sandbox cho Fintech được Chính phủ ban hành, sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các mô hình dịch vụ Fintech mới, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.”

Founder Fiin chia sẻ thêm, các doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia sandbox và cần phải cung cấp đa dạng hơn các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực tài chính số.

Ông Trần Việt Vĩnh cũng cho rằng người dùng là quan trọng nhất trong nền tài chính số cũng như ngành Fintech: “Bên cạnh sự chủ động, tích cực của các doanh nghiệp fintech, thì Chính phủ và cơ quan quản lý nhà nước cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chính sách khuyến khích người dân sử dụng các phương thức giao dịch tài chính số, như vậy sẽ góp phần phát triển nền kinh tế số. Bởi nếu không có tài chính số, thì khó có thể hình thành được nền kinh tế số”.

Dự báo năm 2021, khi Sandbox cho Fintech được Chính phủ ban hành, các doanh nghiệp Fintech sẽ phát triển mạnh mẽ hơn

Fintech và Ngân Hàng hỗ trợ nhau

Cùng với đó, Phó Chủ tịch ví Momo, ông Nguyễn Bá Diệp nói thêm: “Ngân hàng đang phối hợp rất chặt chẽ với fintech, thậm chí đầu tư rất quy mô vào các fintech để phát triển dịch vụ. Thực tế cho thấy, fintech không thay đổi mô hình kinh doanh của ngân hàng, mà cùng với ngân hàng đưa ra một cách tiếp cận khách hàng mới. Nói cách khác, fintech là một kênh bán hàng theo mô hình mới cho ngân hàng”. 

Fiin Credit đã và đang nỗ lực trở thành hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số và luôn cố gắng để cung ứng các dịch vụ Tài chính tiêu dùng an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho người dùng Việt.

Hiện nay, Fiin đã thu hút hơn 700.000 người sử dụng và hơn 6000 đối tác trên toàn quốc. 

Để đóng góp vào sự chuyển hóa nền kinh tế số quốc gia năm 2021, sự phát triển của lĩnh vực tài chính số nói chung là yếu tố vô cùng quan trọng.

Quý độc giả xem chi tiết tại: https://diendandoanhnghiep.vn/don-bay-fintech-nam-2021-188752.html

Fiin Credit – 1 Hệ Thống Tài Chính Số Toàn Diện Cho Cuộc Sống Số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *