Trang chủTin tứcTin trên báo chí

[Kênh 14] Sinh viên hiện đại làm chủ tài chính qua ứng dụng Fiin

[Kênh 14] Sinh viên hiện đại làm chủ tài chính qua ứng dụng Fiin

01/11/2018Chia sẻ : 

Đợi dư dả rồi mới đầu tư. Đó là một trong những sai lầm lớn trong quản lý tài chính cá nhân của người trẻ. Hãy học cách làm chủ tài chính rồi đầu tư khi còn trẻ.

Nên làm chủ tài chính khi vẫn còn là sinh viên

Hầu hết sinh viên mới ra trường quan niệm với mức lương mới ra trường dao động từ 6 – 10 triệu, đủ chi tiêu trong một tháng đã là quá tốt. Thế nhưng tiền lương hàng tháng vẫn hàng ngày được chi tiêu cho những khoản có thể tiết kiệm.

Nếu một tháng bạn đi uống cafe hoặc trà sữa 4 lần, một ly trà sữa giá 35.000 đến 50.000 nghìn, bạn đã tiêu 140.000 đến 200.000 nghìn. Chỉ cần giảm đi một nửa, bạn sẽ tiết kiệm được đến 1.200.000 nghìn một năm. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư an toàn, hiệu quả.

Có rất nhiều loại hình đầu tư được người trẻ đáng tin cậy. Hãy chia sẻ xem, bạn tiết kiệm và đầu tư như nào?

Các bạn trẻ, đặc biệt là giới sinh viên đang ngày càng chủ động trong việc làm chủ tài chính, chú trọng đầu tư đảm bảo tương lai
Các bạn trẻ, đặc biệt là giới sinh viên đang ngày càng chủ động trong việc làm chủ tài chính, chú trọng đầu tư đảm bảo tương lai

Nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng gặp khó khăn về quản lý tài chính

Vũ Quốc Hưng, sinh năm 1995, mới bắt đầu đi làm được một năm.

Hưng chia sẻ những suy nghĩ khá hiện đại: “Mình nghĩ còn trẻ chưa nên nghĩ nhiều đến tiết kiệm mà phải học hỏi nhiều hơn. Chi tiêu vào bản thân, đi học ngoại ngữ, học chuyên môn là cách mình đầu tư không bao giờ sợ lỗ. Trước kia, nếu có tiền nhàn rỗi thì mình thường gửi ngân hàng. Học kinh tế, mình biết nó chỉ làm tiền mình mất giá nhưng chưa tìm được cách tối ưu hơn. Nhưng bây giờ thì khác, mình cho vay trực tiếp qua ứng dụng trực tuyến. Đến kì hạn là cả lãi cả vốn trở về tài khoản. Mình không mất phí gì mà còn có dư tiền lãi để đổ xăng hằng tháng”.

Là nhân viên hành chính được 2 tháng, Nguyễn Thuỳ Dương sinh năm 1996 vẫn quen với lối chi tiêu khá thoải mái, vô lo vô nghĩ thời sinh viên.

Dương thật thà cho biết: “Mình sẽ chia lương tháng làm đôi. Một nửa chi tiêu. Một nửa để dành. Nhưng mình có tật tiêu quá tay nên chẳng bao giờ để dư được đồng nào đến tháng sau. Mình cần gửi tiền ở đâu linh động, vừa giúp giữ tiền, vừa giúp có thêm lãi, nếu cao thì thật tuyệt. Mình học theo các bạn khác dùng Fiin, ứng dụng kết nối tài chính rất tiện lợi”.

https://fiin.vn/wp-content/uploads/2019/03/Fiin_3-3.jpg
Thùy Dương là đại diện tiêu biểu cho thế hệ sinh viên năng động, tự tin, tự chủ về tài chính

Khác với Quốc Hưng và Thùy Dương, Thu Thủy, sinh viên báo chí bật mí: “Mình không để ra được bao nhiêu. Lúc nào cũng ngóng lương tháng tới. Cứ cuối tháng lại gọi điện về xin bố mẹ. Tháng này mình định bán hàng online nhưng còn thiếu chút vốn. Ở ngân hàng thì mình chưa đủ điều kiện vay. Được bạn bạn bè giới thiệu, mình đã vay 5 triệu qua ứng dụng. Với mình, vay chính là đầu tư”.

Đi làm được 3 năm, Quốc Thịnh cũng tích góp được chút vốn và có sự định đầu tư cho vay trực tuyến. Theo Thịnh, cho bạn bè vay thì có khi cả bạn và tiền của mình đều ra đi, mình rút kinh nghiệm sau mấy lần “cay đắng”. Có khi Thịnh gửi ở ngân hàng, nhưng phí quản lý cứ trừ đều đặn, lãi thì chả đáng bao nhiêu, khi rút tiền tiết kiệm thì tốn thời gian ra điểm giao dịch. Bây giờ, mỗi tháng lương thưởng về, Thịnh chuyển ngay vào Fiin cho vay một ít. Thịnh cùng bạn bè hiện tại đều “kết” Fiin.

Các ứng dụng giúp “shark mầm non” là sinh viên đầu tư online như Fiin đang ngày được ưa chuộng
Các ứng dụng giúp “shark mầm non” là sinh viên đầu tư online như Fiin đang ngày được ưa chuộng

Lựa chọn nơi đầu tư uy tín, đảm bảo, an toàn mà vẫn sinh lời cao

Bất kể bạn đầu tư dưới hình thức nào, bạn cần chờ đợi cho đến khi nhìn thấy kết quả. Đó là lý do bạn nên đầu tư càng sớm càng tốt, dưới bất kì hình thức nào: đầu tư tiền bạc, thời gian, hay những giá trị về tình cảm, sự tin tưởng.

Hãy chọn mặt gửi vàng và trở thành những nhà đầu tư thông thái!

Fiin là ứng dụng kết nối tài chính thông minh giữa người vay và người cho vay. Trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data, Fiin kết nối Người vay và Nhà đầu tư, tiền nhàn rỗi của Người cho vay sinh lời lên tới 20%, đảm bảo an toàn và minh bạch tuyệt đối.

Link bài viết: http://kenh14.vn/sinh-vien-hien-dai-lam-chu-tai-chinh-qua-ung-dung-fiin-20181031121659484.chn

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.