Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Phân biệt ứng dụng cho vay uy tín trong ma trận “tín dụng đen online” như thế nào? 

Phân biệt ứng dụng cho vay uy tín trong ma trận “tín dụng đen online” như thế nào? 

09/11/2020Chia sẻ : 

Nhu cầu tài chính của người dân ngày càng cao khiến cho các tổ chức tín dụng đen online trá hình Fintech diễn biến càng phức tạp, khó kiểm soát, gây ra nhiều vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân. Vậy tín dụng đen là gì? Ứng dụng đen hoạt động như thế nào? Tại sao tín dụng đen rất nguy hiểm? Cách nhận biết ứng dụng cho vay uy tín?

Tín dụng đen online phát triển – cách thức đòi nợ cũng “đổi”

Số người “dính bẫy” tín dụng đen khi vay tiền qua mạng gần đây tăng nhanh một cách đột biến là do tính nhanh chóng, tiện lợi và thủ tục hết sức đơn giản của các hình thức này.

Khác với vay tín chấp hay thế chấp ngân hàng, khi vay qua mạng, người dùng chỉ cần chụp thông tin chứng minh thư, ảnh xác thực của bản thân, tài khoản ngân hàng và danh sách danh bạ của người vay, các bước vay vốn và nhận tiền chỉ trong 10 phút.

Nhưng đó là bước đầu tiên các “con mồi” sa vào con đường vay nặng lãi online. 

Nhiều người vì “đâm lao nên phải theo lao” xác nhận rằng từ việc chỉ vay qua 1,2 app thì đến nay đã phải vay của hàng chục app với số tiền lãi và tiền phạt tăng theo cấp số nhân hằng ngày.

Nếu trễ hạn trả nợ, các nhóm tín dụng đen trá hình Fintech này sẽ cho nhân viên gọi điện đòi nợ bằng lời lẽ thô tục, lăng mạ người vay và gia đình của họ, thậm chí còn gọi làm phiền cả đồng nghiệp của người vay.

Có trường hợp bị khủng bố bởi 200 số điện thoại khác nhau.

Đã có nhiều người bị vướng vào tín dụng đen mà không dứt ra được

Tại Tiền Giang hay Kiên Giang từng có trường hợp cha đi vay tiền nhưng con thì bị lập bàn thờ, đưa lên mạng xã hội hết sức độc ác và có những người vì không chịu nổi những áp lực này đã tự tìm đến cái chết để giải thoát.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trá hình tín dụng đen tại Việt Nam <= Tìm hiểu ngay 

Phân biệt ứng dụng cho vay uy tín trong ma trận “tín dụng đen online” như thế nào?
Phân biệt ứng dụng cho vay uy tín trong ma trận “tín dụng đen online” như thế nào?

Khi nói về tình trạng vay tiền qua app điện thoại trong phiên thảo luận trước Quốc hội về tình hình kinh tế – xã hội ngày 03/11 vừa qua, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy, đoàn Bắc Kạn cho biết: “Đây là loại hình tín dụng đen kiểu mới, biến những con nợ nhỏ thành những con nợ lớn chất chồng những khoản nợ không thể trả nổi.” 

Chờ đợi khung pháp lý từ Chính phủ 

Hoạt động cho vay P2P Lending nói riêng và Fintech nói chung dù đã xuất hiện vài năm gần đây nhưng khung pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện và đưa vào áp dụng.

Đây là cơ hội cho những đối tượng “lách luật”.

Ví dụ, khi một người vay 1,7 triệu đồng trên app nhưng chỉ thực nhận 1,42 triệu đồng, còn lại 272.000 đồng là phí dịch vụ.

Trong vòng 8 ngày, người vay sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi với số tiền 2,04 triệu đồng.

Như vậy, cả phí và lãi cho khoản vay thực nhận 1,42 triệu đồng đã lên tới 620.000 đồng, tương đương 43% trong 8 ngày, lãi suất tới 1.961%/năm.

Đặc biệt hiện nay, các tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang ngày càng núp bóng các công ty cho vay ngang hàng chân chính.

Niềm tin của người dùng cũng đang bị lung lay và khó phân biệt tín dụng đen với app vay tiền minh bạch. Trong khi đó theo dự báo.

Do vậy, để “cởi trói” và tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Fintech, cần sớm có khung pháp lý của Chính phủ. ==> Tìm hiểu thêm khung pháp lý tại đây

Ứng dụng P2P chân chính là như thế nào?

Thực trạng tín dụng đen không phải mới mẻ trong những năm gần đây nhưng nó khiến các vấn nạn xã hội ngày càng nghiêm trọng hơn.

Để nâng cao ý thức cảnh giác cho người dùng, các cơ quan Báo chí, đặc biệt Báo Công An đã đưa ra cách thức lựa chọn công ty Fintech, ứng dụng kết nối người vay và người cho vay uy tín rất nhiều lần.

Các công ty P2P Lending chân chính nỗ lực đẩy lùi tín dụng đen
Các công ty P2P Lending chân chính nỗ lực đẩy lùi tín dụng đen
  1. Thứ nhất, công ty phải có giấy phép kinh doanh, mô hình kinh doanh, thông tin liên hệ được công bố cụ thể trên website hay facebook của mình.  
  2. Thứ hai, công ty cho vay ngang hàng chân chính sẽ công khai về các chính sách, điều khoản hay điều kiện về lãi suất, chi phí một cách minh bạch, chi tiết. Và có đội ngũ hỗ trợ trao đổi thông tin với khách hàng. 
  3. Thứ ba, các công ty P2P Lending minh bạch sẽ được sự truyền thông rộng rãi của các cơ quan truyền thông ngôn luận chính thống của Việt Nam như: Truyền hình Quốc Hội, Đài truyền hình Việt Nam VTV1, HTV9, các cơ quan Báo chí như Báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Công An…

Fiin Credit – một trong những ứng dụng tài chính uy tín nhất hiện nay

Trong bài viết “Cách phân biệt ứng dụng cho vay an toàn với app tín dụng đen” trên Báo Công an TP.HCM của tác giả Thiện Tài: khi đề cập tới các kỹ năng mà người dân cần trang bị để nhận biết app cho vay an toànapp tín dụng đen. 

Vào ngày 26/5/2020, ông Trần Việt Vĩnh – CEO Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin – doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, cung cấp dịch vụ kết nối cho vay ngang hàng với thương hiệu Fiin Credit chia sẻ:

“Những app cho vay an toàn sẽ công khai minh bạch về thông tin mô hình dịch vụ, công ty, mức lãi phí cũng như thời gian trả nợ, các quy định về điều khoản thanh toán… Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ cho người vay khi chưa có đủ khả năng thanh toán khoản vay.”

Đăng ký vay tiền hoặc để lại thông tin nhận hỗ trợ tại Fiin Credit ngay

Như vậy, dù tín dụng đen online đang hết sức phức tạp và khó xử lý nhưng bất cứ người dân nào cũng hoàn toàn có thể chủ động tránh xa từ những cách thức phân biệt không khó. Điều này cũng giúp cho người dân có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính minh bạch, đơn giản trên nền tảng công nghệ trong kỷ nguyên kỹ thuật số. 

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.