Trang chủTin tứcTin trên báo chí

VNECONOMY – Fiin – ứng dụng tài chính số mới

VNECONOMY – Fiin – ứng dụng tài chính số mới

07/06/2018Chia sẻ : 
Ngày 5/6/2018, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin (Fiin) đã chính thức ra mắt ứng dụng Fiin – Ứng dụng tài chính số tại Hà Nội. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực P2P Lending (cho vay ngang hàng) trên nền tảng công nghệ tiên tiến. 

Fiin – Ứng dụng tài chính số toàn diện

Fiin tập trung vào việc cung cấp dịch vụ kết nối người vay và người cho vay online thông qua hệ thống ứng dụng di động Fiin để hỗ trợ các hoạt động, dịch vụ tài chính số cho người dùng.
Fiin - ứng dụng tài chính số mới
CEO của Fiin – Ông Trần Việt Vĩnh giới thiệu về ứng dụng Fiin

Với tính bảo mật cao, an toàn, dễ dàng tiếp cận và sử dụng, Fiin giúp giảm lãi cho người vay, giảm tối đa thời gian đi lại làm các thủ tục vay như trước đây, đồng thời là kênh đầu tư hấp dẫn cho những người có nguồn tài chính nhàn rỗi.

Fiin còn thuê Whitehub để tăng cường bảo mật cho ứng dụng => XEM NGAY

Thay vì sử dụng dịch vụ tài chính theo cách truyền thống với nhiều thủ tục phức tạp, tốn kém sức người, chi phí hệ thống mạng lưới, Fiin đưa ra cho khách hàng phương án tối ưu, ứng dụng công nghệ cao, dễ dàng sử dụng.

Ngay trong tháng ra mắt chạy thử nghiệm, Fiin đã có hơn 3.000 tài khoản đăng ký vay và cho vay.

Mô hình cho vay ngang hàng sẽ thay đổi thói quen tài chính của người Việt

Với nhiều ưu thế phù hợp, mô hình P2P Lending chắc chắn sẽ dần thay đổi thói quen sử dụng tài chính của người Việt và bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện nay trong nước đã có một số đơn vị triển khai dịch vụ này ở những bước ban đầu, nhưng quy mô thị trường rất lớn và cơ hội đang chào đón các đơn vị mới tham gia. Công ty nào có thể đột phá tiên phong về công nghệ, nghiên cứu hành vi đặc thù của khách hàng, ứng dụng các công nghệ tự động thẩm định tín dụng (credit scoring, social scores) nhờ các thuật toán phân tích dữ liệu lớn (big data, matching algorithms), AI (trí tuệ nhân tạo) với thông tin khách hàng có nhu cầu vay và cho vay sẽ có cơ hội vươn lên dẫn đầu thị trường”, ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin khẳng định.
Fiin - ứng dụng tài chính số mới - Ảnh 2.
Lễ ra mắt Fiin – Ứng dùng tài chính số sẽ thay đổi thói quen tài chính của người Việt
Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới (WB), tại Việt Nam, cứ trong 3 người thì chỉ có ít hơn 1 người tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng và có xấp xỉ 53 triệu người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các khoản vay tiêu dùng cá nhân hoặc phục vụ vốn kinh doanh nhỏ.
Đây cũng chính là cơ hội của cho vay tiêu dùng thông qua hình thức trực tuyến của P2P Lending.
Trên thế giới, các mô hình cho vay ngang hàng đang phát triển bùng nổ. Mô hình này lần đầu tiên xuất hiện ở Anh (Zopa, Funding Circle), sau đó thành công tại thị trường Mỹ (Lending Club, Prosper, SoFi, OnDeck, Avant) và đạt đỉnh tại Trung Quốc (Lufax, JimuBox, Dianrong, PPdai, Renrendai).
Hiện tại ở Việt Nam, các hình thức cho vay P2P Lending phổ biến nhất chủ yếu tập trung vào các nhóm vay vốn, vay mua điện thoại, máy tính, thuê nhà, các khoản vay tiền mặt nhỏ được quy chung là vay tiêu dùng…
P2P Lending cũng có thể cho vay tài sản có giá trị như ô tô và bất động sản… với hình thức có tài sản thế chấp hoặc đảm bảo giống như ngân hàng.
Link gốc: http://vneconomy.vn/tieu-dung/doanh-nghiep/fiin-ung-dung-tai-chinh-so-moi-20180606163305521.htm

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.