Trang chủTin tứcTin trên đài truyền hình

VITV – Fintech và ngân hàng: Đối tác hay đối thủ?

VITV – Fintech và ngân hàng: Đối tác hay đối thủ?

10/11/2019Chia sẻ : 

Nền kinh tế thị trường Việt Nam đang trên đà chuyển đổi số lần thứ ba, từ ngân hàng trực tuyến chuyển hoá thành ngân hàng số. Đứng trên phương diện kinh tế, fintech và ngân hàng sẽ kết hợp với nhau hay trở thành đối thủ?

Ngân hàng cần kết hợp với Fintech và ngược lại

Đối mặt với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ, thay vì cạnh tranh với các đơn vị fintech, hệ thống ngân hàng đang có những thay đổi tích cực. Hiện nay, không ít ngân hàng đã kết hợp với các đơn vị fintech, đem tới trải nghiệm tài chính tối ưu cho người dùng. 

Ngân hàng nhờ fintech sẽ có được hệ thống công nghệ và tầng bảo mật hiện đại cho khách hàng. Mặt khác, các đơn vị fintech sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện khi hợp tác với ngân hàng.

CEO của Fiin – ông Trần Việt Vĩnh chia sẻ: “Việc kết hợp công nghệ fintech vào nền tảng ngân hàng sẽ giải được bài toán thị trường mà nền kinh tế trước đây chưa thực hiện được.”

Đọc bài: Fiin sẽ trở thành doanh nghiệp đủ sức định hướng thị trường tài chính

Thế nhưng khi chưa có hành lang pháp lý hoàn thiện, rất khó để các doanh nghiệp fintech hoạt động minh bạch như Fiin có thể phát triển được toàn diện. Các đơn vị fintech đều mong muốn cơ quan quản lý Nhà nước sẽ sớm ban hành khuôn khổ pháp lý.

Đọc thêm: chưa có khung pháp lý – tín dụng đen càng hoành hành

Với nhiều thành tựu đạt được trong lĩnh vực fintech, Fiin đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng và doanh nghiệp hợp tác.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.