Trước thực trạng lộng hành và đầy biến tướng của tín dụng đen, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị công tác về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh có các hoạt động liên quan. Qua đó, giúp người dân được tiếp cận nền dịch vụ tài chính kịp thời, lành mạnh, an toàn.

Chính sách kịp thời khi “tín dụng đen” bùng phát biến tướng

Vào ngày 25 tháng 04 năm 2019 vừa qua, Thủ tướng đã chính thức ra quyết định ban hành Chỉ thị số 12/CT-TTg vtăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn Đảng, toàn dân tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, hoạt động của tín dụng đen đã bùng phát trở lại gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho xã hội. Theo thông tin Chính Phủ tiếp nhận, những vấn đề còn gây nhức nhối hiện vẫn đang nổi cộm như: Nhiều đối tượng lợi dụng mạng viễn thông, Internet để phát triển mô hình tín dụng đen kiểu mới; Hoạt động đòi nợ hung hăng, đe dọa, xúc phạm tới người dân và ảnh hưởng lây lan tới có những người xung quanh; Các doanh nghiệp tích cực tìm ra khe hở pháp lý để thực hiện các hành vi trái pháp luật,…

Trước những biến tướng khôn lường của hoạt động “tín dụng đen”, quyết định Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu sự phối hợp, đoàn kết, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ từ các cơ quan chức năng, ngân hàng, doanh nghiệp tài chính và toàn bộ người dân. 

Cụ thể, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần phối hợp đẩy mạnh Chỉ thị, tuyên truyền rộng rãi nhiệm vụ. Đồng thời, Bộ Công An cũng cần siết chặt việc quản lý, nâng cao công tác rà soát hoạt động tín dụng đen. Đặc biệt, cần tổng hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để thực hiện nhiệm vụ mang tính cấp bách trong khoảng thời gian này.

Với nhiều thành tựu đạt được trong lĩnh vực Fintech, Fiin mong muốn những dịch vụ đang cung cấp sẽ giải quyết được vấn đề tài chính của người Việt

Fiin là giải pháp cho nhu cầu tài chính cấp bách

Đối mặt với vấn nạn quốc gia mang tên “tín dụng đen”, người dân cần cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi, hệ lụy tiêu cực mà hình thức tín dụng này mang đến. Hơn bao giờ hết, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là nâng cao hiểu biết về tài chính cho người dân và bảo vệ người tiêu dùng. Qua đó góp phần xóa nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Muốn như vậy, cần tích cực tìm ra những doanh nghiệp tài chính vừa cung cấp nhiều mô hình tài chính thông minh, vừa an toàn, hiện đại, minh bạch cho người Việt. Từ đó, lĩnh vực kinh tế tư nhân càng khẳng định được vị thế trong công cuộc đổi mới tài chính quốc gia. 

Điển hình hiện nay, đơn vị tài chính đang dành được sự ưu ái của đông đảo khách hàng là Fiin – ứng dụng Vay tiền và Cho vay Online hàng đầu cho người Việt. Có thể thấy, ngoài việc giúp giảm lãi cho người vay và là kênh đầu tư hiệu quả cho các cá nhân có nguồn tài chính dư dả, nhàn rỗi. Fiin còn giải quyết tốt được bài toàn bảo mật thông tin – vấn đề khiến nhiều khách hàng lo lắng hiện nay.

Mô hình hoat động của Fiin là cơ sở để siết chặt các doanh nghiệp hoạt động thiếu chân chính, chưa rõ ràng các thông tin về pháp lý, dịch vụ đang cung cấp. Đồng thời, những đơn vị minh bạch như Fiin sẽ thúc đẩy phát triển toàn diện, người dân sẽ được nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính hiện đại, tối ưu, hiệu quả.

Fiin thấy rằng song song với những biện pháp mang tính siết chặt, quyết liệt từ phía các cơ quan quản lý và Chính phủ, bản thân các doanh nghiệp chân chính như Fiin cũng cần nỗ lực để đưa ra thị trường những giải pháp tài chính toàn diện, thông minh, an toàn. Có như vậy, thế trận kiểm soát, tiêu diệt Tín dụng đen mà Thủ tướng Chính phủ chỉ thị mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất, bảo vệ an ninh tài chính cho người dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *