Tình trạng xã hội bình thường mới được thiết lập sau thời gian bùng phát đỉnh điểm dịch Covid-19 đã phần nào giữ cho nền kinh tế Việt Nam được khôi phục. Dịch bệnh trở lại trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam chưa thật sự được phục hồi, vậy làm cách nao để quản lý tài chính thời đại dịch khó khăn này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những mẹo nhỏ để có thể ổn định tình hình tài chính trong khoảng thời gian khó khăn này.

1, Tổng kết toàn bộ thu nhập

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và sẽ làm ảnh hưởng phần nào tới thu nhập của bạn. Hãy ra soát và tổng kết lại các khoản thu nhập để có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Ngoài những khoản thu nhập cố định thì cũng nên chú ý những khoản thu nhập thụ động về ví của bạn.

Video: Cách đếm tiền nhanh mà không lẫn - KhoaHoc.tv

2, Kiểm soát chi tiêu và biết tiết kiệm

Nếu như bạn là người có thói quen chi tiêu trước tiết kiệm sau thì cần dừng lại ngay, điều này đặc biệt nghiệm trọng nếu thu nhập bạn tính toán ở bước 1 giảm nhiều hơn 30%. Hãy chuyển đổi thói quen cũ bằng cách dành ra một phần tiết kiệm cho “ngày mưa”.

Tiết kiệm = Thu nhập – chi tiêu

Chi tiêu = Thu nhập – Tiết kiệm

Theo công thức này, bạn hãy cất ngay một phần tiền dành cho tiết kiệm ngay khi nhận được thu nhập. Với số tiền còn lại, bạn hãy ưu tiên cho các khoản chi cố định, thường xuyên và cần thiết trước.

Với khoản tiền nhàn rỗi, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào Fiin để được hưởng lãi suất tới 20%/năm. Đây sẽ là nguồn thu nhập thụ động giúp bạn có thêm một khoản trang trải chi phí sinh hoạt và cũng là một khoản tiết kiệm sinh lời lớn dành cho bạn.

3, Kiểm soát các khoản nợ

Nếu bạn là người đang cho vay, cần kiểm soát các khoản vay và yêu cầu được thanh toán đúng hạn. Đầu tư qua Fiin, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm với định kỳ tất toán đúng hạn đủ cả lãi và khoản đầu tư.

Nếu bạn là người đi vay, hãy lựa chọn những cá nhân/tổ chức cho vay an toàn, minh bạch, lãi suất thấp. Đặc biệt, nên lưu ý những đơn vị cho phép rời thời gian trả nợ để bạn khong phải chịu những khoản lãi phí phạt phát sinh.

Hiện nay Fiin Credit đã tung ra thị trường gói vay ưu đãi chỉ 30k lãi phí để hỗ trợ người dân Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Gói vay ưu đãi chỉ 30k lãi phí sẽ là phao cứu sinh trong mùa đại dịch

Đăng kí ngay tại: https://my.fiin.vn/customer/login

4, Cẩn trọng với các khoản đầu tư

Bạn hãy lựa chọn những khoản đầu tư an toàn, lãi suất ổn định, sẽ tốt hơn là đầu tư mạo hiểm. một phương án được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đó là “chia trứng vào nhiều rỏ”. Như vậy mỗi giỏ trứng sẽ cho bạn một mứ lãi suất nhất định lại giữ cho khoản tiền của bạn được an toàn trong phạm vi.

Mặt khác, các khoản đầu tư có khả năng thanh khoản cao sẽ nên ưu tiên hơn là các khoản đầu tư lâu năm, khó thu hổi. Nên lựa chọn những đơn vị cho phép nhà đầu tư linh hoạt điều động vốn mà không cần kỳ hạn quá lâu.

Trong thời gian bùng phát đại dịch đầu năm 2020, những nhà đầu tư vào Fiin hoàn toàn yên tâm về những khoản đầu tư được tất toán đúng hạn với mức lãi suất ổn định.

Đầu tư vào Fiin với lãi suất tới 20%/năm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập thụ động với những khoản đầu tư an toàn

5, Làm tốt nhất công việc đang có

Điều này nghe có vẻ vô lý khi mà mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn trước khi dịch xảy ra. Trước hết, hãy bỏ qua tâm lý nhảy việc nếu nơi làm việc giảm lương của bạn. Khi mà thất nghiệp đầy đường thì bỏ việc không phải lựa chọn tốt, kể cả bạn đã từng là nhân viên có vị trí của công ty. Thay vào đó, hãy tìm hiểu các nguyên nhân công ty phải giảm lương của bạn. Khi công ty gặp khó khăn, ban lãnh đạo cần người đồng hành chứ không phải người chê lương thấp và tìm cách bỏ đi. Thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ hơn, đồng hành cùng công ty để tìm ra giải pháp. Trong khó khăn, người ta sẽ luôn tìm cách giữ lại người được việc, chăm chỉ và thấu hiểu hơn là người chỉ kêu ca, phàn nàn.

Cuộc sống luôn có những biến cố. Nếu chuẩn bị thật tốt thì bạn sẽ bước qua biến cố đó dễ dàng hơn rất nhiều. Có thể đây là cơ hội tốt cho bạn và gia đình nhìn nhận và sắp xếp lại toàn bộ tài chính gia đình. Để thành công, điều vô cùng quan trọng là cả gia đình bạn cùng có tiếng nói chung để thống nhất cách quản lý tài chính phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *