Trang chủTin tứcTin tức chung

Tuyệt đối tránh 7 sai lầm về tiền bạc này thì sẽ mau giàu

Tuyệt đối tránh 7 sai lầm về tiền bạc này thì sẽ mau giàu

08/08/2020Chia sẻ : 

Hầu hết trong cuộc đời mỗi người đều có những sai lầm về tiền bạc. Nhất là khi còn trẻ, chúng ta thường không biết cách quản lý tài chính mà dẫn tới tiêu xài hoang phí. Từ đó cũng bỏ lỡ những cơ hội đến với mình.

Dưới đây là 7 sai lầm về tiền bạc cần tránh khi muốn có kinh tế dư dả

1, Không có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Nếu mọi việc bạn làm không có mục tiêu, sớm muộn gì bạn cũng chán và bỏ cuộc. Trong vấn đề tài chính cũng vậy, bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để làm kim chi nam cho những hành động và sớm đạt được mục tiêu đặt ra. Không có mục tiêu bạn sẽ không biết mình cần cố gắng vì điều gì. Một số mục tiêu được nhiều người đặt ra như: Mua nhà, mua xe, mua laptop, đám cưới,…

Hãy căn cứ vào số thu nhập hàng tháng, những khoản cần chi cố định trong tháng đó và để tiết kiệm 1 khoản cho mục tiêu. Một kế hoạch nghiêm túc và đầy đủ giúp bạn không chi tiêu lãng phí cho những thứ không cần thiết và tránh sa ngã vào việc mua sắm.

2, Kiếm được ít, chi tiêu nhiều

Nhiều người chi tiêu mỗi tháng có khi còn nhiều hơn cả số tiền kiếm được, vay nợ để chi tiêu. Cứ như vậy, họ rơi vào vòng tròn luẩn quẩn: kiếm tiền >> trả nợ >> kiếm tiền, mãi vẫn không thoát ra được. Có thể hiện tại bạn đang thấy không sao, không vấn đề gì cả nhưng tương lai cuộc sống của bạn chắn chắn không dễ dàng. Khi mà đến lúc khó khăn, nguồn thu nhập của bạn bị mất đi một thời gian thôi cũng đủ để bạn lao đao không có tiền chi tiêu cho những tháng đó chứ đừng chưa nói đến việc trả nợ.

Áp dụng nguyên tắc 50/20/30 trong chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tài chính của mình.

3, Không tận dụng đồ cũ

Đồ vẫn dùng được tốt nhưng lại mua thêm đồ mới thay thế, như vậy cũng được coi là sai lầm về tiền bạc và là thói quen chi tiêu không tốt. Khoản chi này tốn khá nhiều và thực sự không cần thiết như bạn nghĩ. Đừng chỉ mải mê chạy theo xu hướng mới, mua chỉ vì bạn thích mà nó không đem lại giá trị thực sự. Chỉ khi bạn thực sự quá giàu (nhiều người giàu vẫn giữ thói quen tiết kiệm như: Mark Zuckerberg sống dưới mức thu nhập, Warren Buffett ở nhà bình dân, Azim Premji chỉ chọn những nơi có chi phí phải chăng, Ingvar Kamprab ăn uống đạm bạc, Boone Pickens mua đồ cần và chỉ mang đúng số tiền sẽ mua,…)

4, Không có quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư không những giúp ta giữ được 1 khoản tiền, mà còn sinh thêm lợi nhuận gia tăng giá trị. Đầu tư vào Fiin, nhà đầu tư không chỉ có một khoản lưu giữ dự phòng và còn có cơ hội gia tăng thu nhập thụ động.

Với mức lãi suất lên tới 20%/năm, đầu tư qua Fiin là một cơ hội tốt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó khăn.

Đầu tư qua Fiin Credit nhận lãi suất lên tới 20%/năm
Đầu tư qua Fiin Credit nhận lãi suất lên tới 20%/năm

5, Không có quỹ dự phòng

Quỹ dự phòng giúp chúng ta chuẩn bị tốt cho những dự định trong tương lai và phòng những trường hợp khẩn cấp như: ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp,… xảy đến. Đặc biệt hơn, nó giúp chúng ta nắm bắt được nhưng cơ hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Ngược lại, không có quỹ dự phòng giống như việc bạn đi phỏng vấn xin việc mà quên không gửi CV, quên không chuẩn bị trước câu hỏi-câu trả lời,…Nếu không chuẩn bị trước, bạn sẽ rất dễ bỏ lỡ những cơ hội để có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

6, Ham rẻ

Ham rẻ là một sai lầm về tiền bạc tiếp theo. Một món đồ hạ giá luôn có sức hút kì lạ hơn là những món đồ nguyên giá. Chính vì thế, các nhãn hàng thường để một mức giá cao hơn sau đó hạ giá bằng cách đưa ra các chương trình sale, ưu đãi nhằm mục đích đánh vào tâm lý người dùng và thật tiếc là chúng ta thường không tránh khỏi những cám dỗ như thế này.

Nhiều mặt hàng bán giá rẻ khác là do kém chất lượng, sắp hết hạn hoặc vốn dĩ giá trị sản phẩm chỉ có thế,… Giá rẻ dẫn tới việc bạn muốn mua nhiều hơn, có cảm giác sợ bị bỏ lỡ nếu không mua.

Nếu như trong tình huống bất khả kháng bạn cần thiết phải mua đồ, đừng mua đồ rẻ, hãy lựa chọn sử dụng Fiin Credit với ưu đãi miễn lãi phí lên tới 45 ngày để có cơ hội sở hữu những món đồ chất lượng.

Mua sắm thả ga, không cần tiền trong tài khoản, không lo về lãi phí với Fiin Credit
Mua sắm thả ga, không cần tiền trong tài khoản, không lo về lãi phí với Fiin Credit

7, Không chịu khó đầu tư kiến thức

Kiến thức là thứ đáng để đầu tư nhất. Thay vì tiêu xài hoang phí vào những thứ không cần thiết, hãy nghĩ tới việc đầu tư kiến thức để nâng cao giá trị bản thân.

Warren Buffett có câu: Đầu tư càng nhiều vào bản thân càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của bản thân cho đến thời điểm này”. Thật vậy, bạn sẽ không bao giờ có được khoản chi tiêu nào tốt hơn việc đầu tư vào chính mình đâu.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.