Trang chủTin tứcTin tức chung

CEO Fiin: Fintech Việt Nam hướng tới năm 2020 – Vươn mình – đột phá – dẫn đầu

CEO Fiin: Fintech Việt Nam hướng tới năm 2020 – Vươn mình – đột phá – dẫn đầu

30/01/2020Chia sẻ : 

Hòa mình vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các Fintech Việt Nam đã phát triển nở rộ và đang bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong bức tranh đó, công ty cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính FIIN (Fiin) đang nổi lên như một ví dụ tiêu biểu, nổi bật, góp phần tích cực vào quá trình đổi mới sáng tạo các dịch vụ Tài chính tại Việt Nam.

2019 – năm của những đỉnh cao kinh tế, năm Fintech Việt vươn mình

Trong năm 2019, nền kinh tế Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu đáng chú ý. Tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt 7%, thuộc hàng cao nhất thế giới và khu vực. 2019 cũng là năm xuất siêu thứ 4 liên tiếp của Việt Nam, cả nước đã xuất siêu 9,11 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước (7,58 tỷ USD). Một kết quả ấn tượng khác là đầu tư xã hội, năng lực sản xuất kinh doanh tăng mạnh. 

Đời sống nhân dân được nâng lên khi với quy mô GDP ước đạt hơn 266 tỷ USD, bình quân GDP đầu người đạt gần 2.800 USD. Đây là thành tựu “đáng kinh ngạc” của Việt Nam, thậm chí, UNDP đánh giá, Việt Nam đã tạo ra một câu chuyện huyền thoại trong công cuộc giảm nghèo.

Tính đến tháng 11 đã có 127.000 doanh nghiệp thành lập mới với 1,5 triệu tỷ đồng vốn và dự tính cả năm nay sẽ có khoảng 138.000 doanh nghiệp thành lập mới và 38.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Đặc biệt, có tới gần 40.000 doanh nghiệp tăng vốn với số vốn khoảng 2 triệu tỷ đồng, nhiều hơn cả số vốn đăng ký mới.

Thu nhập cá nhân của Việt Nam phát triển dẫn đến tầng lớp trung lưu có sự gia tăng, đồng thời số người tiếp cận Internet ngày càng nhiều và dân số gần 100 triệu dân – trong đó số người trẻ và am hiểu công nghệ chiếm tỷ lệ cao, đã tạo tiền đề cho lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính) ra đời và được đón nhận rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Giá trị thị trường Fintech Việt Nam năm 2017 khoảng 4.4 tỷ USD và dự kiến tăng 77%, ước khoảng 7.8 tỷ USD vào năm 2020.

Ông Trần Việt Vĩnh - CEO của Fiin (ngồi chính giữa) cùng đại diện của Viettel Pay, LienViet Post Bank và một số đơn vị khác phát biểu tại Hội thảo VIO 2019 về việc định hình tương lai Fintech Việt Nam.
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin (ngồi chính giữa) cùng đại diện của Viettel Pay, LienViet Post Bank và một số đơn vị khác phát biểu tại Hội thảo VIO 2019 về việc định hình tương lai Fintech Việt Nam.

Theo thống kê, đến hết năm 2019, thị trường đã ghi nhận sự ra đời của khoảng 200 doanh nghiệp Fintech. Trong đó thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia nhất là dịch vụ trung gian thanh toán như ví điện tử

Các doanh nghiệp Fintech ra đời mang lại những lợi ích lớn cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Đáng chú ý trong đó là các giải pháp giúp người dân tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi, giải quyết vấn đề khó hoặc không thể tiếp cận đến nguồn tín dụng quy mô nhỏ.

Tiết kiệm thời gian xử lý các vấn đề lưu thông dòng tiền, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt… Những ưu điểm mà các doanh nghiệp Fintech mang lại nhanh chóng có được sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý và thị trường.

Fintech Việt Nam phát triển mạnh mẽ nhưng hoang dã

Tuy nhiên, Fintech Việt Nam dù phát triển rầm rộ trong thời gian qua nhưng thị trường không hoàn toàn là màu hồng.

Tại sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam (VIO 2019), ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội tin học TP.HCM (HCA) cho rằng, lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhưng… hoang dã.

Hiện tại, chính sách còn nhiều hạn chế, thậm chí các quy định luật còn chưa theo kịp với sự chuyển động nhanh của thị trường.

Cùng với đó, đã có nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động tín dụng đen lợi dụng kẽ hở khi các quy định pháp luật chưa đầy đủ để hình thành các ứng dụng/website biến tướng nhằm cho vay nặng lãi qua internet, trá hình theo mô hình cho vay ngang hàng

Một điểm đáng chú ý khác là khi người dùng còn hiếu thông tin, chưa có được hiểu biết hay nhận thức đầy đủ về các mô hình dịch vụ mới nên sẽ gây tâm lý e ngại không biết lựa chọn đơn vị nào là uy tín trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Điều này gây ra nhiều hệ lụy và làm giảm uy tín của các doanh nghiệp chân chính.

Do đó, cộng đồng, người dùng, thị trường cần các công ty fintech chân chính, uy tín.

Mô hình của Fiin được ông Trần Việt Vĩnh - CEO & Founder giới thiệu tại sự kiện VIO 2019
Mô hình của Fiin được ông Trần Việt Vĩnh – CEO & Founder giới thiệu tại sự kiện VIO 2019

Fiin và quyết tâm góp phần phổ cập dịch vụ tài chính hiện đại cho người dân Việt 

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin đã ra đời.

Fiin – một startup 100% thuần Việt quyết tâm góp sức xây dựng ngành dịch vụ Tài chính số lớn mạnh đáp ứng các yêu cầu của người dân và bắt kịp xu hướng phát triển trên thế giới.

Ứng dụng Fiin đã có được thành công ban đầu trong việc xây dựng một hệ thống đánh giá tín nhiệm người dùng thông qua việc sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data). Qua đó, Fiin kết nối các nhà đầu tư với những người có nhu cầu vay tiền trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tính minh bạch, an toàn, bảo mật.

Qua hệ thống của mình, Fiin cam kết với các nhà đầu tư về tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn, đảm bảo an toàn, nhanh chóng vượt trội so với các hình thức truyền thống. Thời gian cho vay đặc biệt linh hoạt, tự do lựa chọn khoản cho vay, quản lý dòng tiền 24/7 trên di động.

  • Để hiểu rõ hơn về lợi ích khi đầu tư vào Fiin Credit, các bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Đối với người cần có những khoản vay nhanh, họ có thể vay tiền qua Fiin mọi lúc, mọi nơi, rất dễ dàng thuận tiện thông qua internet và điện thoại thông minh.

Lãi suất và phí dịch vụ cho người đi vay luôn ở mức tốt nhất trên thị trường cho vay ngang hàng. Ngoài ra, hồ sơ của khách hàng liên tục được cập nhật tự động và điều chỉnh/nâng cấp trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Cho đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ mà Fiin cung cấp tới người dùng đều nhằm đảm bảo các tiêu chí để thúc đẩy tài chính toàn diện, tài chính bền vững. Cụ thể:

– Phổ cập, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính hiện đại tới cho người dân;

– Góp phần vào quá trình thúc đẩy các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt;

– Cung cấp đa dạng dịch vụ/sản phẩm tài chính phù hợp nhu cầu với chi phí hợp lý cho tất cả người dân;

– Góp phần truyền thông nâng cao hiểu biết về tài chính cho người dân và bảo vệ người tiêu dùng;

– Góp phần xóa nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Sau gần hai năm hoạt động, Fiin đã được người dùng đón nhận với hơn 250.000 lượt đăng ký sử dụng dịch vụ tới tháng 01/2020. Sự tin tưởng của khách hàng luôn là động lực hàng đầu để Fiin phát triển, bứt phá, vươn mình thành một doanh nghiệp Fintech tiêu biểu, lấy lợi ích của người dùng làm mục tiêu chính.

Fiin Credit được bình chọn top 10 thương hiệu nổi tiếng fintech năm 2019
Bằng những nỗ lực của mình, Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin được bình chọn “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng Hàng đầu năm 2019” và CEO Trần Việt Vĩnh được vinh danh “Doanh nhân Vàng 2019”

Fiin Credit – giải pháp tiêu dùng thông minh, sự đột phá sáng tạo được cộng đồng chào đón

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân, Fiin liên tục cải tiến và giới thiệu các dịch vụ mới. Một trong những sản phẩm mang tính chiến lược chính là dịch vụ Fiin Credit ra mắt tháng 7/2019.

Fiin Credit là dịch vụ được phát triển dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt trong lĩnh vực tài chính cá nhân và xu thế thanh toán không tiền mặt.

Chỉ với điện thoại di động, người dùng sẽ được Fiin kết nối để “ứng” trước tiền thanh toán cho các hoạt động mua sắm tiêu dùng hàng ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần có tiền trong tài khoản.

Hướng tới tập khách hàng trẻ chưa có điều kiện hoặc ít tiếp cận các dịch vụ tài chính ngân hàng và nỗ lực phổ cập mô hình thanh toán số, với việc bổ sung thêm tính năng trả góp, Fiin Credit chính là giải pháp tài chính cho phần lớn người dùng trong tương lai gần.

Không ngạc nhiên khi chỉ sau một thời gian ngắn, Fiin Credit đã chinh phục được niềm tin của giới trẻ, trở thành giải pháp tài chính yêu thích của nhiều người ở khu vực thành phố lớn.

Đây cũng là nền tảng để Fiin bổ sung dịch vụ trả góp qua ứng dụng di động, xu thế đang ngày càng được ưa chuộng.

Theo thống kê những năm gần đây, mua hàng trả góp đã trở thành xu hướng phổ biến đối với người dùng cả nước, từ thành thị tới nông thôn.

Các dịch vụ trả góp hiện đang được cung cấp khá đa dạng, sôi động bởi các tổ chức tài chính, ngân hàng trong nước và quốc tế với các phương thức phổ biến là hỗ trợ thẩm định tại cửa hàng hoặc online qua thẻ ngân hàng

Tuy nhiên, các hình thức trả góp trên đang dần bộc lộc một số bất cập, hạn chế và khách hàng cần có thêm hình thức trả góp mới linh hoạt hơn trong bối cảnh công nghệ phát triển và smartphone ngày càng được phổ thông hóa.

CEO của Fiin, ông Trần Việt Vĩnh cho biết: “Bên cạnh các hình thức trả góp truyền thống sẵn có, người dùng sẽ có thêm lựa chọn trả góp thông qua ứng dụng di động vô cùng tiện lợi. Với dịch vụ trả góp của Fiin Credit, nỗi lo thủ tục rườm rà, xét duyệt phức tạp, tốc độ giải ngân chậm sẽ được giải quyết”.

Là một công ty Fintech nên ứng dụng công nghệ cao là điều không thể thiếu tại Fiin

Thông qua việc áp dụng các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data), dịch vụ trả góp của Fiin Credit được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng di động.

  • Tìm hiểu tại sao AI và Big Data sẽ thống trị thị trường tài chính số trong tương lai tại BÀI VIẾT NÀY

Thủ tục, hồ sơ được thẩm định online hoàn toàn, duyệt 1 lần duy nhất trong 10 phút. Nhờ vào hệ thống thông minh, hạn mức trả góp của người dùng sẽ rất linh hoạt, riêng biệt theo từng cửa hàng, mặt hàng, có thể trả góp cùng lúc nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau và hạn mức lên tới 100 triệu đồng.

Không chỉ vậy, tháng 01/2020, Fiin sẽ ra mắt một sàn thương mại điện tử với mục tiêu tối ưu kết nối người bán và người mua thông qua hệ thống kết nối tài chính thông minh, an toàn, bảo mật của Fiin. Tại đây, người mua dễ dàng mua/sở hữu sản phẩm mong muốn theo hình thức Mua trước Trả sau.

Qua đó, người bán có thể nhanh chóng bán được sản phẩm của mình, gia tăng lượng khách hàng, kích cầu tiêu dùng. Còn người mua có thể nhanh chóng mua được món hàng mình cần với hình thức Mua trước Trả sau.

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán cận kề như hiện tại, sàn thương mại điện tử của Fiin có giá trị nhân văn rất lớn khi giúp được cho số đông người lao động có thu nhập thấp giải quyết được “nỗi lo Tết“.

Phát triển bền vững cùng cộng đồng, đồng hành cùng cộng đồng

Không chỉ dừng ở việc thực hiện các nhiệm vụ phổ cập tài chính hiện đại, Fiin luôn ý thức được trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng. Cụ thể, Fiin không ngừng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước mang lại các dịch vụ, sản phẩm tối ưu cho người dân. 

Tết năm 2019, Fiin hợp tác với Vinmart/VinID cung cấp chương trình quà Tết được cộng đồng đánh giá rất cao khi cung cấp gói vay hoàn toàn miễn lãi phí cho khách hàng mua sắm Tết, góp phần giúp người dùng yên tâm đón Tết, giảm bớt gánh nặng chi tiêu, đón Xuân ấm áp.

Tháng 12/2019, Fiin đã triển khai hợp tác đối tác với Kave Group – một công ty chuyên về dịch vụ booking, cho phép cộng đồng có cơ hội đi du lịch, đặt xe, đặt vé theo cách hiện đại – Đi trước Trả sau.

Fiin và Kave Group cam kết trong dịp Tết âm lịch sẽ có hàng nghìn mã giảm giá, trợ giá, cho đi xe, đặt vé máy bay theo hình thức Đi trước Trả sau. => Xem chi tiết chương trình

Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho nhiều người khi mà họ cần tối ưu chi phí, chia sẻ gánh nặng đi lại cho bản thân, gia đình… vào dịp Tết đến Xuân về.

CEO Fiin và duyên dáng ngoại thương 2019
Ông Trần Việt Vĩnh trao tặng giải thưởng MISS TRUYỀN CẢM HỨNG cho nữ sinh viên Đặng Trần Thủy Tiên trong chương trình Duyên dáng Ngoại thương 2019 vì câu chuyện chiến đấu với bệnh ung thư của cô. Nguồn cảm hứng từ Thủy Tiên cũng đã lay động đến hàng trăm nghìn người và nhận được thư thăm hỏi của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Là một đơn vị phát triển trong lĩnh vực tài chính nhưng Fiin luôn hướng tới những hoạt động cộng đồng với nhiều ý nghĩa thiết thực.

Ngày 27 Tết (năm Canh Tý 2020), một phiên chợ truyền cảm hứng với tên gọi “Chợ Tết yêu thương” đã được Fiin tổ chức tại Trung tâm bảo trợ xã hội IV với mong muốn tái hiện lại không khí Tết xưa bằng cách tạo dựng lại hình ảnh những gian hàng truyền thống.

Phiên chợ còn có sự tham gia đặc biệt của Miss Ngoại Thương 2019 – Nguyễn Hà My, là khách mời cũng như gương mặt đại diện của công ty. => Tìm hiểu thêm

Với mong muốn mang những giá trị tinh thần bên cạnh các giá trị vật chất trao tặng tới những hoàn cảnh còn kém may mắn trong cuộc sống.

Phiên chợ sẽ tiếp tục được Fiin tổ chức tại nhiều địa điểm ở các tỉnh thành tại Việt Nam. Không dừng lại ở những phiên chợ Tết mà còn là những phiên chợ Trung Thu, phiên chợ Vùng cao, Tết thiếu nhi.

Tất cả sẽ được đoàn tình nguyện Fiin tổ chức với tinh thần nhân ái, thấu hiểu và tôn trọng nhất.

Không chỉ chú trọng ở việc cung cấp sản phẩm dịch vụ, Fiin cũng luôn chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực. Vì thế, Fiin liên tiếp hỗ trợ các trường đại học trong các chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp.

Đồng thời tổ chức các hoạt động tài trợ bổ ích cho sinh viên. Trong đó có thể kể đến các chương trình như cuộc thi “Sinh viên tài chính 2019” của trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia hay chương trình Duyên dáng Ngoại thương 2019 của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Từ những nỗ lực ấy, Fiin đã có được sự ghi nhận rất tích cực từ cộng đồng và người dùng. Nổi bật nhất, tháng 8/2019, Fiin được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng hàng đầu năm 2019” do Viện Kinh tế và Văn hóa và Trung tâm bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Song song đó, CEO Trần Việt Vĩnh cũng được vinh danh “Doanh Nhân Vàng 2019”. 

Tuy nhiên, không giải thưởng nào, ghi nhận nào lớn hơn sự tin tưởng, lựa chọn, gắn bó, đồng hành của người dùng, của cộng đồng, của xã hội.

Chương trình xã hội chợ tết yêu thương của Fiin
“Chợ Tết yêu thương” nơi tình cảm, tấm lòng vượt lên trên tất cả.

Con số 250.000 thành viên thời điểm năm 2019 chỉ là bước khởi đầu, là động lực để Fiin viết tiếp câu chuyện của mình trên con đường trở thành một doanh nghiệp Fintech Việt Nam kiểu mẫu

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin khẳng định: “Chúng tôi luôn nỗ lực góp phần vào sự phát triển của ngành Fintech Việt Nam. Tôi luôn có niềm tin các công ty Fintech trong nước đủ sức đáp ứng được thị trường và nhu cầu của người dân Việt Nam. Cùng nhau, chúng ta đủ sức khẳng định vị thế trên sân nhà, được người dân lựa chọn, tin dùng. Fiin luôn chung tay và đồng hành với các đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung sức góp phần phát triển cho nền kinh tế Việt Nam”.

Xin chúc cộng đồng Fintech cùng tất cả người dân Việt Nam một năm mới 2020 thành công!

TRẦN VIỆT VĨNH – CEO & FOUNDER CÔNG TY CP ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH FIIN

Xem các tin tức khác của ngành Fintech tại: https://fiin.vn/tin-chung/

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.