Trang chủTin tứcTin tức chung

Cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính số bình đẳng dành cho ai?

Cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính số bình đẳng dành cho ai?

18/03/2021Chia sẻ : 

Theo thống kê, tại Việt Nam, có tới 69% người dân không tiếp cận được các dịch vụ tài chính chính thống, chính vì vậy, sự xuất hiện của dịch vụ tài chính số như cứu cánh cho hàng triệu người Việt trong dòng chảy kinh tế số. Trong đó, 1 Hệ Thống Tài Chính Số Toàn Diện đáp ứng mọi nhu cầu về tài chính một cách an toàn, minh bạch, hiệu quả như Fiin Credit là điểm sáng trong ngành Fintech tại Việt Nam.

Fiin – Ứng dụng tài chính số toàn diện

Fiin Credit phát triển các dịch vụ tài chính số đều dựa trên những nhu cầu thực tế của người dân. Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Công ty CP Đổi mới công nghệ tài chính Fiin với khát khao, mong muốn ai ai cũng có thể sử dụng dịch vụ tài chính, tín dụng tiêu dùng thuận tiện nhằm góp phần giải quyết vấn nạn tín dụng đen đã hoành hành trong nhiều năm qua.

Lợi dụng việc tổ chức tài chính truyền thống như các ngân hàng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân do quy trình phức tạp và các điều kiện ràng buộc khác khiến cho các tổ chức tín dụng đen được đà len lỏi vào đời sống của người dân, cho vay nặng lãi tới 1300% mỗi năm. 

Hệ lụy của tín dụng đen vô cùng to lớn tới đời sống xã hội và an ninh tài chính tiền tệ tại Việt Nam. Một gia đình – một “mắt xích” xã hội bị ảnh hưởng, càng xuất hiện nhiều vấn nạn xã hội khó lường. Chị L (Hà Nam) là một người mẹ đơn thân được 10 năm nay và đang làm công nhân tại một khu công nghiệp tại tỉnh. Dịch bệnh liên miên, chị bị cắt giảm nửa lương trong 6 tháng dài. Vì để lo khoản tiền học của 2 đứa con lớp 6 và lớp 12, chị đã vội vàng tìm vay trên app được quảng cáo trên mạng. Khi nhập số điện thoại, chị L được người gọi tới tư vấn rất “ngọt” như lãi suất theo quy định của pháp luật hay vay chỉ trong vài phút. Chị cả tin và vay 10 triệu đồng. Ai ngờ, sau đó chị L mới phát hiện rằng mức lãi suất lên tới 300% một năm. Chị rơi vào trạng thái bất lực tột cùng, trễ hạn trả là nhiều kẻ lạ mặt gọi điện khủng bố chị và gia đình. Đứa con học lớp 12 của chị L vì sợ mẹ vất vả nên đã bỏ học triền miên để đi phụ hồ, kiếm thêm thu nhập.” 

Tìm hiểu cách để phân biệt ứng dụng cho vay uy tín và tín dụng đen online tại đây

Đây là một trong những câu chuyện tiêu biểu về ảnh hưởng xấu của nạn tín dụng đen. Trong xã hội còn không biết bao nhiêu câu chuyện tương tự, những hoàn cảnh giống như chị L đang oằn mình để chống lại tội phạm tín dụng đen. 

Nhiều công ty Fintech được thành lập tại Việt Nam trong giai đoạn gần đây

Các công ty Fintech Việt Nam cũng từ đó phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng dịch vụ.

Từ năm 2017, chỉ có 44 công ty hoạt động lĩnh vực này, nhưng tới năm 2020, con số này lên tới 118. Mô hình P2P Lending là một trong những giải pháp tài chính số hiệu quả hiện nay.

Trong đó, Fiin Credit là đơn vị tiên phong trong Fintech đồng thời là Top 3 công ty Fintech uy tín hàng đầu tại Việt Nam, do các cơ quan và hàng triệu người tiêu dùng bình chọn trong những năm qua. 

Fiin - ứng dụng dịch vụ tài chính số bình đẳng của mọi người
Fiin Credit nỗ lực giúp hàng triệu người Việt tiếp cận với các dịch vụ tài chính số hiệu quả, tiện lợi, an toàn.

Fiin được thành lập để giúp mọi người tiếp cận được dịch vụ tài chính số

Ông Trần Việt Vĩnh trao đổi lịch sử ra đời của Fiin trên bài viết “Sứ mệnh của người đi trên tầng bằng mỏng” trên báo Đầu tư số Xuân Tân Sửu: “Sự ra đời của Fiin không chỉ đơn giản là giải pháp kết nối nguồn tiền nhàn rỗi, dư thừa trong xã hội đến với những người có nhu cầu tín dụng, nhưng gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, mà còn là một công cụ hữu ích để giảm thiểu nạn tín dụng đen đang hoành hành.”

Chính vì nỗ lực, khao khát đem đến 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho người Việt Nam, Fiin Credit đã thu hút hơn 700.000 người dùng và hơn 6000 đối tác chỉ trong gần 3 năm. Fiin ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), với nền tảng dịch vụ kết nối cho vay ngang hàng (P2P Lending) để cung cấp giải pháp tài chính số toàn diện, an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau); vay mua trả góp; vay tiền nhanh.

 

Như vậy, bất cứ người Việt Nam cũng có thể vay vốn, đầu tư hay vay tiêu dùng dễ dàng chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa và các nhóm khách hàng khó tiếp cận được dịch vụ tài chính và tín dụng tiêu dùng của ngân hàng truyền thống.

Fiin cam kết bảo mật mọi thông tin của người dùng, giúp cho mọi giao dịch online được đảm bảo an toàn. 

 

Báo Đầu Tư “Trần Việt Vĩnh – Nhà sáng lập Fiin Credit – Người đi trên tầng băng mỏng” https://baodautu.vn/longform-doanh-nhan-tran-viet-vinh-ceo-fiin-credit-su-menh-cua-nguoi-di-tren-tang-bang-mong-m137639.html.

 

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Website: https://fiin.vn/

Hotline: 1900 633602

???? ?????? – ? ??̣̂ ???̂́?? ??̀? ???́?? ??̂́ ???̀? ???̣̂? ??? ???̣̂? ??̂́?? ??̂́ cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp và cho vay ngang hàng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.