Trang chủTin tứcTin tức chung

Sinh viên kinh tế dẫn đầu xu thế quản trị tài chính 4.0

Sinh viên kinh tế dẫn đầu xu thế quản trị tài chính 4.0

25/03/2019Chia sẻ : 

Ngày 22/03 vừa qua cuộc thi “Sinh viên tài chính 2019” của trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia chính thức được khai mạc, thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Đây được coi là cuộc thi mang bản sắc riêng biệt của khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, thể hiện sự nhạy bén với xu thế quản trị tài chính thời 4.0 của thế hệ sinh viên trẻ hiện đại, năng động.

Sinh viên tài chính 2019 – cuộc thi cho các bạn sinh viên trẻ đại học

Đối tượng của cuộc thi mở rộng dành cho sinh viên Đại học khối ngành kinh tế như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế (ĐHQG), Đại học Thương mại, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính…

Vòng Sơ loại ngày 22/3 của cuộc thi đã chính thức diễn ra với sự tham gia của gần 40 đội thi với tổng số 80 sinh viên đến từ khắp các trường thuộc khối ngành Kinh tế trên toàn địa bàn Hà Nội như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế (ĐHQG),…

10 đội thi có bài test đạt điểm số cao nhất sẽ giành được tấm vé đi tiếp vào Vòng Thử thách của cuộc thi, diễn ra vào ngày 06/04.

Các đội chơi xuất sắc nhất sẽ tiến tới Vòng Chung kết ngày 19/04 để thi đấu dành chức Quán quân Cuộc thi Sinh viên Tài Chính 2019.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều công ty, thương hiệu tên tuổi như Ngân hàng PVcomBank, Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin, Báo Diễn đàn doanh nghiệp…

Trải qua 7 mùa tổ chức, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 25000 sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính trên toàn Hà Nội
Trải qua 7 mùa tổ chức, cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 25000 sinh viên khối ngành kinh tế – tài chính trên toàn Hà Nội

Cuộc thi là cơ hội tiếp cận đến với các dịch vụ tài chính mới của thế giới và Việt Nam

“Sinh viên tài chính” đã trải qua 7 mùa thành công xuyên suốt từ 2012 đến nay. Sức ảnh hưởng của cuộc thi đã lan toả mạnh mẽ đến hơn 120,000 sinh viên khối ngành Kinh tế địa bàn Hà Nội.

Năm nay, với chủ đề “Đỉnh cao quản trị tài chính” đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm kinh tế tài chính, đặc biệt về quản trị tài chính, giúp sinh viên tìm hiểu sâu sắc cách quản trị nguồn tiền hiệu quả, đưa ra những quyết định tài chính tối đa hoá lợi nhuận, tăng giá trị của doanh nghiệp.

Đặc biệt, cuộc thi không chỉ đem đến cơ hội toả sáng cho sinh viên mà còn giới thiệu những mô hình xu thế tài chính công nghệ mới mẻ trong xu thế 4.0 đến sinh viên, điển hình là các ứng dụng tài chính công nghệ như Fiin. Ứng dụng Fiin vừa là ví tiền dự phòng vừa là kênh đầu tư hiệu quả, thiết thực và phù hợp với sinh viên.

Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại Fiin – đơn vị fintech tiêu biểu trong lĩnh vực tài chính số ở Việt Nam. Fiin cũng tạo cơ hội cho sinh viên vừa học việc vừa làm việc, được đào tạo kĩ năng và tư duy kinh doanh trong môi trường thực tiễn.

“Mô hình kết nối đầu tư của Fiin rất thịnh hành ở các quốc gia phát triển, mình học kinh tế nên không lạ lẫm gì. Hơn nữa mình ghi nhận những ứng dụng công nghệ cao như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) của Fiin. Ở Việt Nam, mình nghĩ đây là ứng dụng fintech đáng trải nghiệm nhất!”, bạn Thùy Dương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kiểm toán cho biết.

Thùy Dương là đại diện tiêu biểu cho thế hệ sinh viên năng động, tự tin, tự chủ về tài chính
Thùy Dương là đại diện tiêu biểu cho thế hệ sinh viên năng động, tự tin, tự chủ về tài chính

Phần lớn sinh viên hiện nay đều độc lập, tự chủ về tài chính, có ý thức kinh doanh, làm chủ tài chính và tư duy làm giàu từ rất sớm. Không chỉ đợi khi có vốn mới bắt đầu nghĩ đến đầu tư, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thời 4.0 với Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật kế nối (IoT)… đã cho phép người trẻ bứt phá, trải nghiệm các giải pháp đầu tư hiện đại như trên ứng dụng Fiin.

Thế hệ sinh viên năng động làm chủ tài chính, kinh doanh – đầu tư ngay trên ghế nhà trường
Thế hệ sinh viên năng động làm chủ tài chính, kinh doanh – đầu tư ngay trên ghế nhà trường

Thế hệ sinh viên năng động làm chủ tài chính, kinh doanh – đầu tư ngay trên ghế nhà trường

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin, một đơn vị tài trợ của “Sinh viên Tài chính 2019” chia sẻ: “Nhắc đến quản trị tài chính chúng ta thường hình dung ra những điều to tát như quản trị tài chính cho các doanh nghiệp Tập đoàn lớn, nhưng trước hết, chúng ta cần biết quản trị tài chính và tiêu dùng cá nhân. Sinh viên cũng là thời điểm tốt để tìm hiểu, trải nghiệm, thực tập đầu tư ban đầu và Fiin sẽ là công cụ đắc lực giúp các bạn”.

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin (hàng đầu bên trái) một trong những đơn vị tài trợ của “Sinh viên Tài chính 2019”
Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin (hàng đầu bên trái) một trong những đơn vị tài trợ của “Sinh viên Tài chính 2019”

Tài chính tiêu dùng cũng chính là thị trường Fiin hướng tới và định hướng các khách hàng của mình trở thành những người làm chủ tài chính, biết tiêu dùng và đầu tư hiệu quả, nhất là đối với những người trẻ. Đó cũng chính là lý do Fiin tài trợ cho chương trình. Các bạn sinh viên tài chính chính là nguồn nhân lực tiềm năng nhất góp mình vào sự phát triển của nền tài chính nói chung và fintech nói riêng trong tương lai, ông Vĩnh khẳng định.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.