Trang chủTin tứcTin Video

VTV1 Cảnh báo Giả Mạo Fiin Credit, lừa đảo cho vay online để chiếm đoạt tiền

VTV1 Cảnh báo Giả Mạo Fiin Credit, lừa đảo cho vay online để chiếm đoạt tiền

01/11/2021Chia sẻ : 

Hàng trăm nạn nhân bị các đối tượng mạo danh Fiin Credit lừa đảo cho vay online, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng. Chương trình Chào buổi sáng của Đài VTV1 đã ngay lập tức vạch trần mánh khóe lừa tiền tinh vi này để người dân nâng cao cảnh giác trước mọi lời mời chào vay tiền, nhận thưởng/ nhận quà tặng.

Trong quá trình phục hồi kinh tế do đại dịch Covid-19 tác động, người dân đang có nhu cầu về các khoản vay hỗ trợ tài chính, tiêu dùng nhiều hơn bao giờ hết. Do đó, lừa đảo trực tuyến càng lộng hành với các thủ đoạn tinh vi khiến hàng nghìn người dân bị chiếm đoạt tài sản, chủ yếu là lừa đảo về cho vay tiêu dùng.

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng, ví điện tử, công ty fintech hàng đầu như Fiin Credit… bị các đối tượng mạo danh để lừa đảo khách hàng. Cụ thể, kẻ xấu tạo các website/ ứng dụng giả mạo thương hiệu nhằm chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu vay tiền online gấp. (Xem thêm tại đây)

Thủ đoạn này đã tiếp cận hơn 100 nạn nhân, những người nhẹ dạ cả tin đã bị lừa mất số tiền tổng gần 800 triệu đồng.

Nhận thấy sự biến tướng tiêu cực từ xu hướng lừa đảo này, Đài truyền hình VTV1 đã nhanh chóng liên hệ với ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin Credit để trao đổi làm rõ thông tin, vạch trần thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng mạo danh Fiin Credit và phát sóng phóng sự trên chương trình Chào buổi sáng ngày 29/10/2021 dưới đây:

Để phòng tránh các xu hướng tấn công lừa đảo trực tuyến đang gia tăng, mỗi khi nhận được lời mời chào vay tiền từ các nguồn không rõ ràng (điển hình như thực trạng các đối tượng mạo danh Fiin Credit lừa đảo cho vay online, chiếm đoạt tài sản), người dân cần lưu ý:

  • Luôn luôn cảnh giác trước các lời mời chào từ những nguồn không rõ ràng. Hãy truy cập đúng website chính thức, kênh liên hệ của Công ty cung cấp dịch vụ, tìm hiểu kỹ các thông tin về Công ty/Dịch vụ/Chính sách… 
  • Không chuyển tiền trước theo yêu cầu để xác minh khoản vay hay người nhận thưởng/ nhận quà tặng.

——————————-
Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…