Trang chủTin tứcTin Video

Thời sự VTV1 -16/1/2021, Fintech cần sớm có khuôn khổ pháp lý để khơi dòng kinh tế số Việt Nam 2021

Thời sự VTV1 -16/1/2021, Fintech cần sớm có khuôn khổ pháp lý để khơi dòng kinh tế số Việt Nam 2021

01/11/2021Chia sẻ : 

Thiếu khung quy định pháp luật đối với lĩnh vực Fintech là điểm hạn chế đối với người dân trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính và gây nhiều khúc mắc, ảnh hưởng tiêu cực tới tiến trình phát triển kinh tế số nước ta.

Chuyển đổi công nghệ số, kinh tế số đang là xu thế toàn cầu và sẽ tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Nổi bật trong đó, các công ty Đổi mới Tài chính như Fiin Credit mang tới cho người dân 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số với các dịch vụ an toàn, nhanh chóng, tiện lợi như: 

  • Vay tiền
  • Đầu tư
  • Ứng tiền tiêu dùng (Mua trước – Trả sau)
  • Ứng tiền mua sắm trả góp…

Dù đã xuất hiện tại Việt Nam vài năm trước, đến nay lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) vẫn chưa có khuôn khổ pháp lý đầy đủ. Dẫn đến hiện tượng nhiều nhóm đối tượng xấu, cung cấp vay tiền nặng lãi “trá hình” dưới dạng cho vay trực tuyến gây ra nhiều rủi ro cao trong quá trình quản lý, cũng như cho người dân khi sử dụng các dịch vụ Tài chính số.

Tại chương trình Sự kiện và Bàn luận trên Thời sự VTV1 ngày 16/1/2021, ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin Credit chia sẻ trăn trở của doanh nghiệp Fintech hàng đầu khi chưa hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực này này:

“Khi khung pháp lý chưa được đầy đủ thì sẽ tạo ra rất nhiều yếu tố tác động khó khăn cho cả doanh nghiệp và người dùng. Đối với người dùng thì sẽ không phân biệt được đâu là doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp xấu. 

Còn đối với doanh nghiệp sẽ rất khó khăn về việc xác định mô hình hoạt động của mình như thế nào thì đúng luật. Khách hàng sẽ e ngại không biết hoạt động đầu tư này có an toàn hay không, từ đó ảnh hưởng cho việc phát triển quy mô và thị trường của những doanh nghiệp mà cung ứng những dịch vụ mới như chúng tôi.”

Việc khơi thông dòng chảy cho nền kinh tế số nói chung và lĩnh vực Fintech nói riêng bằng khung pháp lý hoàn chỉnh sẽ đem lại những lợi ích gì? Mời quý độc giả xem thêm chi tiết tại chương trình Thời sự của Đài truyền hình VTV1 ngày 16/1/2021:

——————————-
Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng Fiin Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…