Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Cảnh giác trước nguy cơ lừa đảo trá hình trên ứng dụng tài chính

Cảnh giác trước nguy cơ lừa đảo trá hình trên ứng dụng tài chính

12/04/2019Chia sẻ : 

Tiền phong – Công nghệ phát triển vượt bậc, nền tài chính được số hóa đem đem đến cơ hội vay tiền online và đầu tư nhanh chóng. Dù vậy, nguy cơ tín dụng đen, lừa đảo trên các ứng dụng tài chính vẫn tồn tại trong bối cảnh thị trường nở rộ, nhiều đơn vị đã lợi dụng fintech để hoạt động trá hình. Theo ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin, lừa đảo không thể có trong từ điển của những công ty fintech chân chính.

CEO Trần Việt Vĩnh phỏng vấn cùng chương trình VTV1: Quốc gia khởi nghiệp
CEO Fiin khẳng định khát vọng tham gia góp phần xóa bỏ lừa đảo, tín dụng đen trong chương trình “Quốc gia khởi nghiệp”

Tài chính Việt Nam – mảnh đất màu mỡ

Thị trường vay tiêu dùng của Việt Nam ước tính trị giá 40 tỷ đô la Mỹ, là mảnh đất màu mỡ cho các ngân hàng và công ty tài chính khai thác, trong đó có mô hình kết nối cho vay trực tuyến P2P Lending.

Đây là mô hình tối ưu giúp người khó tiếp cận dịch vụ vay tiêu dùng của ngân hàng có thể

vay online, vay không thế chấp một cách tiện lợi, nhanh chóng, đem đến trải nghiệm tài chính văn minh, hiện đại.

Một số chuyên gia kinh tế hàng đầu như Tiến Sĩ Vũ Đình Ánh, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, PGS. TS Nguyễn Thị Mùi… đã khẳng định fintech cũng như P2P đáp ứng được nhu cầu thực sự trong thị trường.

Tìm hiểu thêm BÀI VIẾT NÀY để biết P2P Lending là gì?

Hình thức này giúp giảm chi phí giao dịch, áp dụng tốt thành tựu của công nghệ 4.0, mang lại lợi ích cho cả nền kinh tế, đa dạng dịch vụ tín dụng.

Nhu cầu lớn, thị trường rộng mở tiềm năng cũng chính là mảnh đất cho fintech phát triển.

Tuy vậy, bên cạnh những đơn vị hoạt động nghiêm túc, minh bạch, đem lại giá trị cho cộng đồng vẫn tồn tại không nhỏ những tổ chức trá hình, hoạt động núp bóng làm tín dụng đen thậm chí là lừa đảo dựa trên khung pháp lí còn chưa rõ ràng.

Phải cảnh giác trước các ứng dụng tài chính lừa đảo

Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Câu chuyện hôm nay” của Truyền hình Quốc hội, ông Trần Việt Vĩnh: “Là CEO của Fiin, lừa đảo không bao giờ có trong từ điển của tôi và tất cả các đơn vị fintech chân chính. Tuy vậy, trong một thị trường chưa rõ ràng, sẽ có những đơn vị hoạt động nghiêm túc, minh bạch, đổi mới sáng tạo thực sự. Thế nhưng cũng có một số tổ chức trong bối cảnh vàng thau, lợi dụng xu hướng phát triển của mô hình kết nối cho vay trực tuyến để làm tín dụng đen”.

Xem bài phỏng vấn của ông Trần Việt Vĩnh với ĐTH Quốc hội

Fintech chân chính không có từ lừa đảo - Trần Việt Vĩnh CEO Fiin
CEO Fiin lưu ý người dùng cảnh giác trước nguy cơ lừa đảo trên ứng dụng tài chính

Trên thực tế, có không ít những trường hợp người dân rơi vào cảnh điêu đứng trước sự lừa đảo của các hình thức vay nóng tín dụng đen.

Ông Trần Việt Vĩnh cũng lưu ý khách hàng, trước khi Vay hoặc Cho Vay trên bất kì nền tảng nào cũng cần nghiên cứu kĩ đến tính minh bạch, khoản vay có phí ân hay không,…

Fiin – ứng dụng công nghệ số kiên định hướng đi minh bạch, đẩy lùi tín dụng đen

Trong khi đợi khung pháp lý rõ ràng, để làm trong sạch dịch vụ tài chính số, loại bỏ những đơn vị hoạt động lừa đảo bất chính, Fiin đã và đang nâng cao ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) để thẩm định hồ sơ, đánh giá điểm tín nhiệm của người vay, đảm bảo các khoản cho vay, vay không thế chấp của nhà đầu tư đến đúng người, an toàn và minh bạch.

Chỉ 15 phút sau khi tải ứng dụng Fiin và gửi hồ sơ online gồm chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng…người dùng có thể được duyệt vay tiền.

Thời hạn vay linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Với ưu điểm về công nghệ duyệt hồ sơ online, vay không thế chấp, không gặp mặt, Fiin giúp người dùng vay tiền đơn giản, an toàn, đảm bảo được sự riêng tư.

Không chỉ vậy, Fiin còn có tính năng giúp khách hàng cho vay tiền, gia tăng thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi với lãi suất tối ưu 18,5 – 20%/ năm. Tải app ngay

Fiin có hơn 700000 người dùng, nói không với lừa đảo
Tính đến 01/2021 Fiin sở hữu cộng đồng người dùng hơn 700,000 người trên toàn quốc

Lừa đảo không có trong từ điển của Fiin

Với những lợi ích thiết thực đem lại cho cả Người Vay và Nhà đầu tư, ứng dụng kết nối tài chính Fiin đã xây dựng được cộng đồng người dùng đông đảo lên tới hơn 700,000 người trên toàn quốc.

Xuất hiện trên Quốc gia khởi nghiệp => Xem thêm TẠI ĐÂY

Cafe khởi nghiệp => Xem thêm TẠI ĐÂY

Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí kinh tế cuối năm và nhiều chương trình truyền hình uy tín khác.

Fiin được giới thiệu như một start-up Việt Nam tiêu biểu đang số hóa thị trường tài chính tiêu dùng, nỗ lực xóa bỏ tín dụng đen, kết nối nhà đầu tư và người cần vay, đảm bảo sự an toàn cho nhà đầu tư.

Link bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/canh-giac-truoc-nguy-co-lua-dao-tra-hinh-tren-ung-dung-tai-chinh-1401553.tpo

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.