Trang chủBlog

5 Cách Đầu tư Thông Minh của Các Nhà Đầu tư Vĩ đại Thế kỷ 21

5 Cách Đầu tư Thông Minh của Các Nhà Đầu tư Vĩ đại Thế kỷ 21

10/11/2021Chia sẻ : 

Những năm gần đây, đầu tư tài chính được xem là vùng đất màu mỡ và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, với những người “chân ướt chân ráo” thì họ thường xuyên thua lỗ và đầu tư không đạt hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Fiin Blog tham khảo 5 cách đầu tư thông minh từ các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới, để xem bằng cách nào mà họ vẫn đứng vững trên thương trường xuyên suốt cả thập kỷ qua.

1. Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là tập hợp những cách, phương pháp đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận, cụ thể là “lãi suất kép” trong thời gian dài hạn thay vì đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Đây được xem là cách đầu tư để “tiền lao động tạo ra tiền” thay vì con người lao động tạo ra tiền như trước kia.

Đầu tư thông minh giúp nhà đầu tư tạo ra được nguồn thu nhập thụ động lớn. Đặc biệt, hạn chế được những rủi ro khi nhà đầu tư tham gia vào các hình thức này. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng trở thành nhà đầu tư thông minh. Nhà đầu tư thông minh đã phải học tập và rèn luyện để có chiến lược, cách đầu tư sáng suốt, khôn ngoan mới đúc rút được kinh nghiệm.

2. 5 Lời khuyên đầu tư thông minh từ các nhà đầu tư vĩ đại 

2.1. “Hãy đầu tư vào giáo dục đầu tiên” –  Stig Brodersen

Đầu tư tài chính là cách dẫn dắt con người đến với sự giàu có. Giống như đánh cờ, để giành chiến thắng ở sân chơi này, bạn cần có những chiến thuật cũng như nước đi khôn ngoan. Nhưng đầu tiên, bạn cần phải học cách đi của các quân cờ, đầu tư tài chính cũng vậy. Để có cách đầu tư thông minh, trước hết bạn cần dành thời gian để học tập và giáo dục bản thân.

Đầu tư cho chính bản thân mình
Hãy đầu tư cho chính mình trước tiên.

Stig Brodersen – người đồng tổ chức chương trình “Chúng tôi học tỷ phú” cho biết: “Đầu tư không chỉ là vấn đề đặt tiền sang một bên càng sớm càng tốt và lãi kép trong danh mục đầu tư của bạn, mà còn là lợi ích kép từ kiến ​​thức đầu tư của bạn. Hãy bắt đầu đọc sách càng sớm càng tốt và học hỏi từ những người có thành tích tốt nhất như Warren Buffett.”

>> 6 Bí Mật Đầu tư Tài Chính Khôn Ngoan từ tỷ Phú Warren Buffett

2.2. Andrew Sather: “Đầu tư thông minh bắt đầu từ việc tạo thói quen đầu tư”

Để có cách đầu tư thông minh, điều tiếp theo bạn cần làm là xây dựng thói quen đầu tư và bắt đầu thói quen đó ngay lập tức. Andrew Sather – đồng chủ trì “Podcast dành cho người mới bắt đầu” cũng chia sẻ: “Sẽ không thành vấn đề nếu bạn không cảm thấy mình có nhiều thứ để đầu tư. Thậm chí 20 USD hoặc 30 USD một tháng có thể cộng lại thành số tiền lớn theo thời gian.”

“Một ví dụ tuyệt vời là cổ phiếu đầu tiên tôi mua lại vào năm 2012: Tôi đã mua một cổ phiếu của Microsoft với giá khoảng 27,50 đô la. Tôi tái đầu tư cổ tức của mình từ công ty, biến một cổ phiếu đơn lẻ thành 1.1925 cổ phiếu, hiện trị giá hơn 300 đô la.” – Sather vui vẻ kể lại.

2.3. Peter Lynch: “Đừng đầu tư vào ý tưởng nào mà bạn không thể minh họa bằng cây bút chì”

Bên cạnh George Soros và Warren Buffett, Peter Lynch cũng là một nhà đầu tư vĩ đại được nhiều thế hệ nhà đầu tư yêu thích. Ông được mệnh danh là “tắc kè hoa” trong thị trường đầu tư tài chính. Bên cạnh những bài học, kinh nghiệm chia sẻ cho những nhà đầu tư mới, Peter Lynch còn được biết đến với các cuốn sách để đời như: “Trên đỉnh phố Wall”, “Đánh bại thị trường”.

Nhà đầu tư thông minh Peter Lynch
Nhà đầu tư vĩ đại Peter Lynch

Peter Lynch cho rằng bất kì ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư thành công, chỉ cần bạn dành thời gian nghiên cứu, lên kế hoạch, chiến lược đầu tư cho nó.

Có nghĩa là, không ai bắt tay vào công việc nào mà không có tính toán, kế hoạch. Nếu như làm việc theo cảm hứng thì mãi mãi chúng ta không thể thành công. Hơn hết, đầu tư tài chính lại là một sân chơi phức tạp đầy rẫy những rủi ro, nếu không có chiến lược đầu tư cũng như xác định được mức độ rủi ro thì bạn không thể theo đuổi nó lâu dài và sớm bị thua lỗ lớn.

2.4. Tìm ra “điểm yếu” kinh tế và tận dụng chúng – George Soros

Nhà đầu tư George Soros
Nhà đầu tư George Soros

Nhắc đến George Soros chúng ta đều biết đến dự án đầu tư thông minh lớn nhất của ông với đầu cơ tiền tệ, đặt cược vào đồng bảng Anh trong những năm 1990. Tại thời điểm đó, các quốc gia châu Âu đã tích cực neo tỷ giá hối đoái để ổn định tỷ giá.

Khi thấy Anh tham gia vào hoạt động này, George Soros đã tìm ra điểm yếu của việc neo giá này, nhanh chóng vay đồng bảng Anh rồi chuyển sang tiền tệ của Đức, với khoản đặt cược đồng bảng Anh sẽ rớt giá.

Năm 1992, kinh tế Anh đã thiệt hại mất 1 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ, cùng với đó, số tiền này đã “chảy” vào túi của Soros. Sau cùng, ông đã kiếm được gần 2 tỷ USD nhờ thương vụ mạo hiểm này.

Qua đây, George Soros cũng cho chúng ta biết rằng, nên có cái nhìn dài hạn, nắm được điểm yếu tình hình tài chính để có lựa chọn sáng suốt nhất.

>> 5 Cách đầu tư kiếm tiền ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ thời đại 4.0

2.5. “Chỉ đầu tư vào lĩnh vực bản thân am hiểu là cách đầu tư tài chính thông minh” – Warren Buffett

Nhà đầu tư Warren Buffett
Warren Buffett – nhà đầu tư bậc nhất thế giới

Nhà đầu tư bậc nhất thế giới Warren Buffett chia sẻ: “Đừng bao giờ đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh mà bạn không thể hiểu được.”

Rất nhiều người vì muốn nhanh giàu mà tin vào những kênh đầu tư thấp sinh lời cao dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Do đó, hãy đầu tư khi bạn đã thực sự hiểu về kênh đầu tư này như cơ chế hoạt động, vấn đề pháp lý, khả năng thu hồi vốn và mức độ rủi ro như thế nào.

Lời kết,

Trên đây là những lời khuyên đầu tư thông minh từ những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỉ 21 các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể áp dụng vào các danh mục mình đang đầu tư để đạt hiệu quả trong tương lai.

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧 Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…