Khách hàng mang lại lợi nhuận, là nguồn sống của tất cả các đơn vị fintech. Nhưng nếu hoạt động bất chính, lừa đảo, không phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng thì các đơn vị fintech sẽ đi vào con đường “đào hố chôn mình” giữa thị trường tài chính tiêu dùng ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Đột phá trong lĩnh vực công nghệ tài chính giúp kết nối nhu cầu của người vay và người cho vay

Khách hàng là trung tâm của ngành tài chính tiêu dùng. Nhu cầu đa dạng của khách hàng là định hướng phát triển tính năng, dịch vụ của fintech. Mục tiêu cuối cùng của phát triển doanh nghiệp chính là đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách có lợi nhuận. Trong thị trường tài chính tiêu dùng, điển hình có thể kể đến hai nhu cầu lớn nhất của khách hàng Việt Nam hiện nay là vay tiền và đầu tư.

Khách hàng – trái tim của dịch vụ fintech

Nhóm khách hàng vay tiền là nhóm khách hàng dễ sinh lợi nhuận nhất cho các đơn vị fintech với nhu cầu vay không lớn nhưng thường xuyên. Một loạt các đơn vi tài chính thậm chí là tín dụng đen đã hướng tới nhóm cần vay nhanh, vay nóng, vay thế chấp, vay online, vay trực tuyến, vay không gặp mặt,…

Nhóm thứ hai là nhóm có nhu cầu đầu tư. Số tiền nhàn rỗi trong dân công sở, tồn đọng trong ATM là rất lớn, nhóm này ý thức được về việc cần tối ưu số tiền này vì tiền để trong ATM là “tiền chết”. Nhiều hình thức đầu tư như forex, mua vàng, ngoại tệ, đầu tư bất động sản… lại quá nhiều rủi ro. Nhóm khách hàng này muốn đầu tư nhưng tuyệt đối không muốn rủi ro. Nhiệm vụ của các đơn vị tài chính số là đưa ra giải pháp triệt để, đem đến lợi ích cho khách hàng.

Hiện nay, Fiin là một trong số ít đơn vị fintech có thể cùng một lúc đáp ứng cả hai nhóm khách hàng này.

Thái độ với khách hàng là bộ mặt của doanh nghiệp

Thái độ với khách hàng chính là tấm gương soi tỏ bản chất của các đơn vị fintech. Trên thị trường fintech tranh sáng tranh tối hiện nay, có hai loại hình khách hàng cần tuyệt đối tránh xa là tín dụng đen và đơn vị mượn danh fintech hoạt động trá hình. Điểm chung của các đơn vị này là hoạt động lừa đảo, tìm mọi cách để lôi kéo khách hàng vay tiền nhưng ngược lại, sẽ biến khách hàng thành con nợ với khoản lãi phí cao cắt cổ.

Ngược lại, đơn vị fintech làm ăn chân chính có thể được nhận diện ở các đặc điểm sau:

  • Ứng dụng công nghệ cao, minh bạch 100% tất cả giao dịch, không có phí ẩn
  • Thẩm định, cấp hạn mức, chấm điểm tín nhiệm theo tiêu chí rõ ràng
  • Giải quyết triệt để cả nhu cầu Vay tiền và Đầu tư của khách hàng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, đáp ứng mọi tiêu chuẩn này có thể kể đến Fiin, ứng dụng đã được hơn 80,000 người dùng trên toàn quốc tin tưởng sử dụng.

CEO Fiin: Lừa đảo là cách doanh nghiệp tự đào hố chôn mình

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO & Founder của Fiin từng trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc hội: “Là CEO của Fiin, lừa đảo không bao giờ có trong từ điển của tôi và tất cả các đơn vị fintech chân chính. Tuy vậy, trong một thị trường chưa rõ ràng, sẽ có những đơn vị hoạt động nghiêm túc, minh bạch, đổi mới sáng tạo thực sự. Thế nhưng cũng có một số tổ chức trong bối cảnh vàng thau, lợi dụng xu hướng phát triển của mô hình kết nối cho vay trực tuyến để làm tín dụng đen

Fiin – ứng dụng công nghệ số hoạt động vì lợi ích của khách hàng

Giữa thị trường vàng thau, để bảo vệ khách hàng trước những đơn vị hoạt động lừa đảo, bất chính, tiên phong làm trong sạch dịch vụ tài chính số, Fiin đã và đang nâng cao ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) để thẩm định hồ sơ, đánh giá điểm tín nhiệm của người vay, đảm bảo các khoản cho vay, vay không thế chấp của nhà đầu tư đến đúng người, an toàn và minh bạch.

Chỉ 15 phút sau khi tải ứng dụng Fiin và gửi hồ sơ online gồm chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng…người dùng có thể được duyệt vay tiền. Thời hạn vay linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với ưu điểm về công nghệ duyệt hồ sơ vay onlinevay không thế chấp, không gặp mặt, Fiin giúp người dùng vay tiền đơn giản, an toàn, đảm bảo được sự riêng tư.

Không chỉ vậy, Fiin còn có tính năng giúp khách hàng cho vay tiền, gia tăng thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi với lãi suất tối ưu 18,5 – 20%/ năm.

Fiin sở hữu cộng đồng người dùng hơn 80,000 người trên toàn quốc

Đem lại lợi ích thiết thực cho Người Vay và Nhà đầu tư, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu tài chính cá nhân của khách hàng, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ tài chính Fiin đã xuất  hiện trên Quốc gia khởi nghiệp, Cafe khởi nghiệp, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí kinh tế cuối năm và nhiều chương trình truyền hình uy tín  như một start-up Việt Nam uy tín, tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ tài chính fintech.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *