Trang chủTin tứcTin tức chung

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh Fiin Credit để lừa đảo chuyển tiền

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh Fiin Credit để lừa đảo chuyển tiền

17/10/2021Chia sẻ : 

Khách hàng lưu ý cảnh giác trước mọi mánh khóe mạo danh, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Fiin Credit không bao giờ yêu cầu Khách hàng phải chuyển tiền hay nạp tiền vào trước để nhận khoản vay.

Mạo danh Fiin Credit nhằm lừa đảo người vay chuyển tiền

Hiện nay xảy ra hiện tượng lừa đảo từ một số cá nhân trên mạng lợi dụng danh nghĩa Fiin Credit thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Đối tượng yêu cầu Khách hàng nạp tiền trước các tài khoản không rõ nguồn gốc để nhận khoản vay.

Fiin Credit không bao giờ yêu cầu Khách hàng phải chuyển tiền hay nạp tiền vào trước để nhận khoản vay.

Tất cả thông tin về lãi suất, chính sách, các gói vay được Fiin Credit công khai rõ ràng và minh bạch tuyệt đối trên website chính thức và trong ứng dụng. Fiin Credit chỉ có duy nhất 1 địa chỉ website: https://fiin.vn.

Quý Khách hàng cảnh giác không chuyển tiền trước, không truy cập vào bất cứ đường link nào giả mạo Fiin Credit. 

Mọi vấn đề cần được hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài hotine Fiin Credit 1900 633 602.

Lộng hành nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản

Trong mùa dịch, các mánh khóe lừa đảo ngày càng “cải tiến” với nhiều thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người liên tục “sập bẫy”. Do đó, nếu nhận được bất kỳ email/ tin nhắn/ cuộc gọi giả mạo Fiin Credit đính kèm các đường link có tên gần giống yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản Fiin, Khách hàng tuyệt đối không làm theo, không chuyển tiền trước để được nhận trước khoản vay, không truy cập vào các đường link lạ.

Trước đó, hành vi lừa đảo gửi tin nhắn SMS/ email/ cuộc gọi giả mạo ngân hàng đã được nhiều báo chí đưa tin cảnh cáo người dân. Điển hình như sự việc của chị H.T.T.Trinh (TP Hồ Chí Minh) được báo Công an nhân dân đưa tin trong bài viết “Rộ tình trạng mạo danh ngân hàng để lừa đảo” trên báo Công an nhân dân ngày 11/06/2021.

Chị Trinh bất ngờ nhận tin nhắn của ngân hàng với nội dung “Vietcombank tran trong thong bao tai khoan của quy khach hien tai da bi khoa” kèm theo một đường link để xác thực. Sau khi truy cập link và điền thông tin cá nhân, chị Trinh đã bị trừ hơn 3,2 triệu đồng trong tài khoản.

Các ngân hàng từng cảnh báo một số nội dung lừa đảo thường được đối tượng gửi đến người dùng như:

–  “Agribank trân trọng thông báo, tài khoản của quý khách hiện tại đã bị khóa. Đăng nhập đường link http://www.vn-agribank.cc để xác thực ngay hôm nay”.

– “Vietcombank trân trọng thông báo, tài khoản của quý khách hiện tại đã bị khoá. Đăng nhập đường link http://www.vevietcombanks.cc để xác thực ngay hôm nay”…

Ngân hàng SCB cho biết thêm, đường link giả mạo chỉ sai khác một vài ký tự hoặc chi tiết nhỏ so với đường link thật nên rất dễ gây nhầm lẫn. Nội dung tin nhắn thường về cảnh báo giao dịch/ đăng nhập bất thường, người dùng đăng nhập vào link dẫn để kiểm tra.

Tin nhắn lừa đảo
Tin nhắn thông báo lừa đảo, mạo danh ngân hàng SCB.

Tương tự, anh L.N.T.N. (TP Hồ Chí Minh) cũng nhận được tin nhắn từ đầu số có tên “Vietcombank” cùng nội dung: “Vietcombank trân trọng thông báo, tài khoản của quý khách hiện tại đã bị khoá. Đăng nhập đường link http://www.vevietcombanks.cc để xác thực ngay hôm nay”. 

Sau khi thực hiện như hướng dẫn, tài khoản ngân hàng anh N. tại Vietcombank đã bị mất tới 49 triệu đồng. Anh N. kiểm tra lại mới biết mình đã bị đường link giả mạo lừa.

Đặc biệt hơn, khi vào kiểm tra một số website giả mạo, giao diện hiển thị giống y hệt website chính thức của ngân hàng. Thậm chí kẻ giả mạo còn thiết lập hẳn chứng chỉ bảo mật SSL cho trang web – đảm bảo dữ liệu được truyền giữa máy chủ và trình duyệt được duy trì riêng tư, đáng tin cậy khiến không ít người dân mất cảnh giác và tin tưởng đăng nhập tài khoản ngân hàng tại đây. Sau đó bị đối tượng chiếm đoạt tiền trong nháy mắt.

Website mạo danh ACB
Website lừa đảo mạo danh có giao diện như website chính thức của ngân hàng ACB.

Tìm hiểu thêm: Ngân hàng Nhà nước cảnh báo 7 thủ đoạn chiếm đoạt tài sản tinh vi

Trước thực trạng nguy hiểm trên, phía VPBank đã nhấn mạnh với Báo Pháp luật và bạn đọc: “Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, thông tin tài khoản ngân hàng cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng là công an, cán bộ Tòa án, Bộ Y tế,…; đồng thời không chia sẻ các thông tin này lên mạng xã hội.”

Có thể thấy, lừa đảo trực tuyến càng lộng hành khiến hàng nghìn người dân bị chiếm đoạt tài sản. Người dân cần nhận biết/ phòng tránh các xu hướng lừa đảo trực tuyến đang gia tăng trong mùa dịch để bảo vệ tài sản của mình.

Mời Khách hàng cập nhật thêm cách bảo vệ tài sản số cá nhân trong chương trình Đối thoại giữa VOV1 và ông Trần Việt Vĩnh – Nhà sáng lập và CEO Công ty Fiin Credit tại đây.


Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số. 

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…