Trang chủTin tứcTin tức chung

Chiến lược đầu tư đặc biệt của chàng trai 34 tuổi hiện đang là cổ đông cá nhân lớn nhất của Apple

Chiến lược đầu tư đặc biệt của chàng trai 34 tuổi hiện đang là cổ đông cá nhân lớn nhất của Apple

06/07/2020Chia sẻ : 
Đầu tư cổ phiếu hay đầu tư p2p - một trong những cách tạo thu nhập thụ động của người nhiều tiền
Trí thức trẻ – Chàng trai trẻ đã quyết định dành toàn bộ gia sản đầu tư vào chỉ 2 cổ phiếu là Apple và Wells Fargo. Dù thị trường biến động đến đâu, anh cũng không thay đổi danh mục.

Quyết định táo bạo của doanh nhân trẻ Ryan Cohen

Ryan Cohen không giống với những thanh niên 34 tuổi khác.

Không chỉ bởi vì anh là nhà sáng lập tỷ phú của Chewy – nền tảng thương mại điện tử chuyên buôn bán đồ cho thú cưng, mà còn bởi nhân vật này có cách tiếp cận rất khác biệt với khối tài sản tỷ USD của mình.

Năm 2017, Cohen bán startup Chewy cho PetSmart và thu về 3,35 tỷ USD. Anh đã dùng số tiền đó vào việc gì? Đầu tư vào 1 startup khác? Không, dù anh đã từng nghĩ đến ý tưởng này. Đầu tư vào bất động sản? Không. Nghỉ hưu sớm, tìm 1 nơi nào đó an toàn và hưởng thụ cuộc sống bên bờ biển? Đó không phải là phong cách của Cohen.

Chàng trai trẻ đã quyết định dành toàn bộ gia sản đầu tư vào chỉ 2 cổ phiếu là Apple và Wells Fargo. Dù thị trường biến động đến đâu, anh cũng không thay đổi danh mục.

Đầu tư cổ phiếu hay chứng khoán hay p2p?

Các nhà quản lý quỹ vẫn thường đưa ra lời khuyên hãy xây dựng 1 danh mục đầu tư đa dạng tùy theo độ tuổi, với tỷ trọng 60% là cổ phiếu và 40% là các tài sản mang lại dòng thu nhập cố định như trái phiếu. Chiến lược 2 cổ phiếu của Cohen quá đặc biệt, thậm chí các chuyên gia có thể cho là tồi tệ.

Tuy nhiên tại sao Cohen lại có ý tưởng đi ngược lại với quan điểm truyền thống trên phố Wall?

“Tôi học điều này từ bố mình, từ khi chỉ mới 13 tuổi”, anh nói với MarketWatch. “Ông ấy cho tôi xem 1 biểu đồ so sánh lợi suất thu được từ bất động sản và thị trường chứng khoán, và dựa theo đó thì bạn sẽ quyết định rất dễ dàng”.

Trong bài báo đăng trên Entrepreneur tháng trước, Cohen miêu tả người cha quá cố của mình là “một doanh nhân thành công với đạo đức làm việc hoàn hảo” không ham hố chuyện làm giàu nhanh chóng hay chiếm đoạt của cải.

“Mỗi năm ông ấy đều đầu tư số tiền tiết kiệm được vào thị trường chứng khoán. Ông tin rằng có thể kiếm được những đồng tiền thực sự khi đầu tư dài hạn, chứ không phải tính toán đúng thời điểm. Ông thường mua các cổ phiếu blue chip và giữ chúng mãi mãi. Lợi suất trung bình mà ông thu được sau 20 năm đầu tư chứng khoán là hơn 10% mỗi năm. Ông ấy không bao giờ đi vay mượn tiền hay phải trả lãi vay”.

Cohen cũng thừa nhận rằng đã có lúc anh cảm thấy rất khó lựa chọn tài sản đủ hấp dẫn để đầu tư, do đó khi xuất hiện thứ mà anh thực sự tin tưởng, Cohen sẽ “nhảy vào” ngay lập tức. Và cổ phiếu Apple chính là thứ như vậy.

“Apple đã ở dưới giá trị thực trong suốt 1 thời gian dài. Apple chính là ông vua của rừng xanh. Những điều mà điện thoại iPhone đem đến cho cuộc sống của chúng ta là không thể tin được”, Cohen – người được cho là cổ đông cá nhân lớn nhất của Apple – chia sẻ.

Hồi tháng 2, khi cổ phiếu Apple lập đỉnh mới, số cổ phiếu mà Cohen nắm giữ có giá trị hơn một nửa tỷ USD. Vài tuần sau đó, đại dịch khiến thị trường chứng khoán đổ sập và cổ phiếu Apple cũng đã giảm tới 1/3 giá trị. Ít nhất là trên giấy tờ thì Cohen đã đánh mất hơn 151 triệu USD với cú đặt cược này. Tuy nhiên cổ phiếu Apple lại vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại trong phiên hôm qua (22/6).

Cohen cho biết nếu cú giảm giá đó lặp lại một lần nữa, anh sẽ vui vẻ mua thêm một lượng lớn cổ phiếu. Thậm chí nếu giá giảm đủ mạnh anh sẽ không ngần ngại đổ hết tài sản vào cổ phiếu này.

“Điều quan trọng là bạn không nên bị cuốn theo những tin tức hàng ngày và biến động mỗi ngày của thị trường”, Cohen nói.

Lập luận này gần đây đã được kiểm nghiệm với khoản đầu tư của anh vào cổ phiếu Wells Fargo. Không giống như Apple, cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo chưa thể hồi phục. Theo Cohen, “giá trị mô hình kinh doanh của Wells Fargo không hề thay đổi bởi đại dịch”. Anh cũng có cái nhìn lạc quan về ngành ngân hàng nói chung, đánh giá cao các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase và Bank of America.

Nhận xét về thị trường nói chung, anh cho rằng “yếu tố đơn lẻ lớn nhất quyết định giá trị của cổ phiếu là lãi suất”, chừng nào lãi suất vẫn ở mức siêu thấp như hiện nay hoặc kể cả lãi suất tăng lên nhưng rất chậm, cổ phiếu sẽ tiếp tục đem lại mức lợi suất hấp dẫn. Trong bối cảnh hiện nay những lựa chọn đầu tư khác ít rủi ro hơn không thể bứt phá.

Link bài: http://ttvn.toquoc.vn/chien-luoc-dau-tu-dac-biet-cua-chang-trai-34-tuoi-hien-dang-la-co-dong-ca-nhan-lon-nhat-cua-apple-4202023619833315.htm

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.