Trang chủTin tứcTin tức chung

Phụ nữ độc lập tài chính, làm chủ cuộc sống

Phụ nữ độc lập tài chính, làm chủ cuộc sống

18/10/2021Chia sẻ : 

Bất chấp đại dịch toàn cầu, phụ nữ Việt Nam nắm giữ tới 39% các vị trí lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp tầm trung trở lên. Nhiệm vụ của Fiin Credit luôn đồng hành để phụ nữ khẳng định vị thế bản thân trong “địa hạt” kinh doanh và đầu tư.

Phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế trong kinh doanh, đầu tư

Phụ nữ thời 4.0, họ là ai? Họ vừa tham gia đóng góp vào các lĩnh vực đời sống xã hội, vừa “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình.

Theo báo cáo thường niên của Grant Thornton gần đây, số lượng phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao đạt 31% bất chấp đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến các nền kinh tế trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, con số đã vượt mức trung bình toàn cầu lên tới 39%, đứng thứ 3 toàn cầu trong số 29 quốc gia được khảo sát.

Phát hiện thêm trong năm 2021 cho biết, các vị trí phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh được phụ nữ đảm nhận là: 

  • Giám đốc Tài chính: 60% (Tăng từ 32% vào năm 2020)
  • Giám đốc Nhân sự: 59%
  • Giám đốc Điều hành: 20% (Con số năm 2020 là 7%)

Có thể thấy, với sự chuyển biến năng động, mạnh mẽ của kinh tế và xã hội, phái đẹp đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và khẳng định ưu thế vượt trội. 

Bên cạnh đó, còn hàng triệu phụ nữ là dân văn phòng, người kinh doanh tự do… đang đầu tư trực tuyến. Trong khi nam giới có xu hướng đầu tư các khoản lớn thì các chị em luôn mong muốn tối ưu hóa từng khoản tiền nhàn rỗi. Với đặc trưng của phụ nữ là cẩn thận và tỉ mỉ giúp họ có một ưu điểm kiểm soát các khoản chi tiêu nhỏ lẻ tốt hơn nam giới.

Fiin Credit tạo ra cơ hội cho phái đẹp đầu tư tài chính vững chắc và khẳng định bản thân.
Fiin Credit tạo ra cơ hội cho phái đẹp đầu tư tài chính vững chắc và khẳng định bản thân.

Không “ngại” đầu tư và biết cách đầu tư

Độc lập tài chính là không ngại đầu tư – Một nhân tố quan trọng góp phần xây dựng hình ảnh phụ nữ hiện đại luôn tự tin, tận hưởng và tự chủ cuộc sống. Vấn đề này được hiểu và tiếp cận theo nhiều khía cạnh khác nhau:

– Nhìn chung, phụ nữ làm chủ cuộc sống là làm tốt việc quản lý sinh hoạt gia đình, tiết kiệm chi tiêu, kiếm thêm được thu nhập. Cụ thể hơn là đầu tư sinh lời, tối ưu nguồn tiền nhàn rỗi, chuẩn bị quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp… 

– Nếu như việc kinh doanh, đầu tư vĩ mô khá “kén” phụ nữ quan tâm vì yêu cầu về thời gian, nguồn vốn… đặc biệt với người đã có gia đình hoặc đang làm công việc toàn thời gian khác. Thì đầu tư trực tuyến đang được ưa chuộng, lan rộng và phổ biến tới đông đảo chị em nhờ tiện ích nhanh chóng, dễ dàng, tối ưu lãi suất.

Là dân văn phòng nên thường xuyên có các khoản tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM,  chị Lê Huyền (28 tuổi) chia sẻ với VTV: “Tiền để trong thẻ nhiều khi lên đến mấy chục triệu, lãi không đáng bao nhiêu mình thấy rất phí. Với ứng dụng đầu tư trực tuyến, mình dùng và thấy rất hay, mình chủ động lựa chọn đầu tư, lãi cao, đến hạn là nhận gốc và lãi”.

Hiện đang ở nhà chăm sóc con nhỏ, chị Thu Hà cũng có kinh doanh nhỏ lẻ. Fiin Credit – Ứng dụng kết nối Tài chính số, là dịch vụ chị Hà tin cậy sử dụng để đầu tư trực tuyến vào những lúc rảnh rỗi.

Qua tìm hiểu, đầu tư qua Fiin Credit vô cùng phù hợp với những người chưa có nền tảng vững chắc về kinh tế như chị Hà. Chỉ với 1 triệu đồng, chị Hà đã có thể đầu tư online với lãi suất tới 20%/năm.

Phụ nữ đầu tư qua Fiin Credit
Chị Thu Hà – người kinh doanh online đang có khoản đầu tư qua Fiin Credit.

Chị Hà cho biết thêm: “Cho vay qua Fiin, các khoản đầu tư của mình được đảm bảo với lãi suất cao, hơn thế, mình có thể quản lý dòng tiền đầu tư 24/7. Thời đại bây giờ, phụ nữ được tự do kinh doanh, đầu tư, mình làm chủ tài chính và cuộc sống của chính mình”.

Điều quan trọng tiếp theo được nhiều chị em quan tâm là biết cách đầu tư. Trong giai đoạn dịch Covid-19 hiện nay, làn sóng lừa đảo trực tuyến gia tăng khiến hàng nghìn người dân bị chiếm đoạt tài sản, đặc biệt liên quan tới đầu tư tài chính. 

Để người dùng cập nhật cách bảo vệ tài sản số cá nhân, ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin Credit, đã có cuộc trao đổi trong chương trình Đối thoại giữa VOV1 về vấn đề này.

Cụ thể, ông Vĩnh đã cảnh báo một số dấu hiệu nhận biết lừa đảo đầu tư tài chính người dùng nên thận trọng tìm hiểu như: 

– Đầu tư sinh lời bất thường với lãi suất tới 30%/ngày, thậm chí 100%/tháng.

– Ẩn chứa mô hình lừa đảo đa cấp.

– Giả mạo thông tin ngân hàng nhằm lấy mã OTP để chiếm đoạt tài sản…

Chi tiêu thông minh theo xu thế toàn cầu

Ngoài việc đối mặt với nguy cơ lừa đảo trực tuyến tài chính tăng mạnh, đại dịch Covid-19 còn khiến người dân phải tìm đường xoay xở mọi cách để đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng trong khi thất nghiệp, giảm lương dài hạn.

Nền kinh tế toàn cầu suốt 2 năm qua như rơi vào “vùng trũng”, tàn phá các công ty vừa và nhỏ đến phá sản, doanh nghiệp lớn không khỏi điêu đứng. Một số khác đang tiến hành trạng thái phục hồi nhưng vẫn còn nhiều thách thức đặt ra về tiêu chuẩn sức khỏe, lao động, đảm bảo an toàn chống dịch.

Theo một khảo sát nhỏ của Facebook trong 30 ngày qua so với cùng kỳ, có tới 53% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ/ lãnh đạo đang đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán hàng. Cụ thể hơn, phụ nữ Việt Nam cũng đang chịu tác động không nhỏ trước đại dịch Covid-19: mất việc làm, cắt ngày công, sụt giảm thu nhập…

Do đó, xu hướng Buy now – Pay Later (Mua trước – Trả sau) tuy đã xuất hiện từ vài năm trước nhưng chỉ bắt đầu thực sự nở rộ trên toàn thế giới kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra.

Trong bài viết Mua trước trả sau hứa hẹn bùng nổ tại Việt Nam” ngày 08/10/2021 tại Tạp chí VnEconomy, TS. Nguyễn Hữu Huân – Trưởng Bộ môn thị trường tài chính, Đại học Kinh tế TP.HCM, cho biết các ứng dụng “mua trước trả sau” đang bùng nổ trên phạm vi toàn cầu và được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực.

Thật bất ngờ, Fiin Credit – một doanh nghiệp Đổi mới Sáng tạo với gần 4 năm hoạt động, với tầm nhìn vượt trội đã tiên phong ra mắt dịch vụ Mua trước – Trả sau từ năm 2019, tức là sớm hơn thời điểm Covid-19 xuất hiện, dẫn đầu xu thế tiêu dùng tại Việt Nam trước 2 năm.

Tìm hiểu thêm dịch vụ Ứng tiền tiêu dùng (Mua trước – Trả sau) tại đây.

Fiin Credit là ứng dụng duy nhất đưa ra dịch vụ Thanh toán bằng hạn mức tín dụng trên tài khoản điện tử (tương tự như các tổ chức thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB…). Người dùng không cần tiền trong tài khoản, có thể mua hàng trước rồi thanh toán sau mà không phải trả thêm bất cứ loại lãi suất hay phí phụ trội nào, miễn lãi phí tới 45 ngày….

Mua trước - Trả sau qua Fiin Credit đem đến nhiều tiện ích.
Mua trước – Trả sau qua Fiin Credit đem đến nhiều tiện ích cho cửa hàng đối tác và khách hàng.

Sớm nhận ra tầm quan trọng của việc hỗ trợ người dân trên mọi khía cạnh cuộc sống, đặc biệt là tài chính. Fiin Credit luôn nghiên cứu, tìm hiểu thị trường và thói quen, hành vi tiêu dùng của người Việt để liên tục cập nhật, cải tiến và ra mắt những dịch vụ Tài chính số hàng đầu cho người dùng. 

Cùng sánh bước trên hành trình độc lập, tự chủ tài chính của phái đẹp, Fiin Credit rất tự hào đem đến 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện, là giải pháp Tài chính số an toàn, thuận tiện, minh bạch, tối ưu, bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác… 

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online 

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước-trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…