Trang chủTin tứcTin trên báo chí

Infonet – Cho vay tiền online: Khắc tinh của “tín dụng đen”

Infonet – Cho vay tiền online: Khắc tinh của “tín dụng đen”

06/06/2018Chia sẻ : 

Các mô hình cho vay tiêu dùng trực tuyến đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Đây được coi là khắc tinh của “tín dụng đen” khi kết nối trực tiếp người vay với người cho vay.

Fiin ra mắt – Mắt xích quan trọng để đẩy lùi tín dụng đen

Ngày 5/6/2018, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin (Fiin) đã chính thức ra mắt dịch vụ cho vay ngang hàng trên nền tảng công nghệ tiên tiến tại Hà Nội.

Fiin tập trung vào việc cung cấp dịch vụ kết nối người vay và người cho vay online thông qua hệ thống ứng dụng di động Fiin để hỗ trợ các hoạt động, dịch vụ tài chính số cho người dùng.

CEO Trần Việt Vĩnh giới thiệu về Fiin trong buổi lễ ra mắt ứng dụng
CEO Trần Việt Vĩnh giới thiệu về Fiin trong buổi lễ ra mắt ứng dụng

Tại sao Việt Nam tín dụng đen có thể dễ dàng phát triển?

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới, 79% người dân khó hoặc không tiếp cận được các dịch vụ tài chính chính thức; Ngân hàng cũng khó khăn hoặc chưa hỗ trợ các dịch vụ vay vốn nhỏ (micro finance) vì chi phí vận hành lớn, không có đủ mạng lưới hoặc nguồn lực con người…

Đọc ngay: VTV1 đưa tin về tiềm năng của thị trường tài chính số Việt Nam

Dù có rất nhiều người dân chưa tiếp cận được dịch vụ tài chính uy tín nhưng nhu cầu về thị trường vay tiền lại rất nhiều.

Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu cần tiền nhiều nhất. Cộng thêm việc người dân chưa có nhiều kiến thức về tài chính ngân hàng. Điều này làm cho các mô hình vay nặng lãi, vay xã hội đen, vay tín dụng đen phát triển mạnh mẽ.

Vì vậy những mô hình tài chính hiện đại, công nghệ chính là khắc tinh của tín dụng đen.

Chính vì vậy, cho vay tiêu dùng thông qua hình thức trực tuyến sẽ là giải pháp mới có khả năng giải quyết bài toán nan giải của thị trường cũng như khắc chế được “tín dụng đen”.

Mô hình P2P, một trong những mô hình tài chính hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay

Mô hình này đã gặt hái được nhiều thành công trên thế giới, với những cái tên nổi bật như Zopa ở Anh, Lending Club ở Mỹ hay Ant Financial, Lufax ở Trung Quốc…

Tại Việt Nam, Fiin đã phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như xử lý dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI)… để đưa ra mô hình dịch vụ kết nối người vay và cho vay online.

Tìm hiểu kỹ hơn tại bài: Tất tần tật về mô hình P2P Lending

Trong mô hình này, Fiin đóng vai trò kết nối những người có nguồn tiền nhàn rỗi và người có nhu cầu vay thông qua việc xây dựng hệ thống công nghệ đánh giá điểm tín dụng của người dùng.

Người vay thực hiện các thủ tục hoàn toàn online, qua dụng Fiin và chỉ cần 5-10 phút để hoàn thành hồ sơ thông tin cá nhân; khi được Fiin thẩm định và đạt yêu cầu, người vay có thể vay và nhận tiền của những người cho vay ngay lập tức.

>> Link bài gốc: http://infonet.vn/cho-vay-tien-online-khac-tinh-cua-tin-dung-den-post264537.info

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.