Trang chủBlog

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm dịch bệnh Covid-19?

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm dịch bệnh Covid-19?

08/11/2021Chia sẻ : 

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới hơn 30 triệu lao động trên cả nước (theo số liệu của Bộ Lao động). Không làm được việc nhưng vẫn cần tiền để trang trải cuộc sống. Giải pháp “cứu cánh” duy nhất mà nhiều người hướng đến là mang số tiền tiết kiệm còn lại đi đầu tư, với hy vọng “tiền đẻ ra tiền”. Vậy có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Cùng tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Đánh giá tiềm năng các kênh đầu tư truyền thống

Với tình hình thực tế hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã khiến kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng, các kênh đầu tư cá nhân cũng không ngoại lệ:

  • Lãi suất ngân hàng thụt giảm sâu thời gian qua, tại ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng là 4%, thời hạn 6 – 12 tháng ở mức bình quân là 6-7%. Một số ngân hàng dù đã cố gắng điều chỉnh tăng lãi nhưng không quá được mức 4% cho các kỳ hạn dưới 6 tháng. Mức lãi suất như vậy là quá thấp, tiền lãi không đủ để có thể trở thành thu nhập thụ động trong những ngày đại dịch. 
  • Giá vàng thế giới giảm mạnh về mốc thấp nhất trong một năm trở lại đây, theo báo Tổ Quốc, chỉ còn hơn 1700 USD/ounce. Mức giá thấp như vậy chỉ có thể mua vàng chứ không thể lấy tiền lãi trong thời điểm này. 
  • Thị trường chứng khoán nhiều biến động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Dịch bệnh lên xuống thất thường ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị các cổ phiếu. 
  • Bất động sản hiện giờ thị trường yếu, ít giao dịch. Bởi nhiều doanh nghiệp không thể làm ăn, phải thanh lý mặt bằng, nhiều khách trọ thuê phải bỏ thành phố về quê. Nên nếu muốn kiếm lời từ bất động sản trong thời gian này cũng rất khó, không mua được vì giá cao cũng không kinh doanh được vì dịch bệnh.
  • Trong khi đó, cứ vài ngày cơ quan công an lại đánh sập thêm một sàn Forex ngoại hối.

2. Vậy nên đầu tư gì vào thời điểm này? 

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng TS Nguyễn Trí Hiếu, hiện tại rất khó để dự đoán khi nào dịch bệnh được kiểm soát. Các kênh đầu tư vì thế mà cũng trở nên bấp bênh. Do vậy, sự xuất hiện của kênh đầu tư mới như P2P Lending đang là giải pháp “cứu cánh” cho các nhà đầu tư. 

Đầu tư P2P Lending vào thời điểm dịch bệnh
P2P Lending là một trong những kênh đầu tư an toàn giúp giải phóng nguồn tiền nhàn rỗi cho nhà đầu tư, lợi nhuận hấp dẫn lên tới 18-20%/năm.

P2P Lending (hay Cho vay ngang hàng) là hình thức cho vay trực tuyến không thông qua các đơn vị trung gian truyền thống như ngân hàng, với các lợi thế nổi trội như:

  • Vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 1 triệu đồng
  • Mọi thủ tục hoàn toàn online không phải gặp mặt trực tiếp, phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 và hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay.
  • Do không cần nhiều vốn nên hình thức này phù hợp với mọi lứa tuổi lao động, mọi tầng lớp nhân dân.
  • Cơ chế của hình thức cho vay này đơn giản, không đòi hỏi nhà đầu tư phải quá hiểu biết.
  • Có nền tảng theo dõi, quản lý khoản đầu tư thường xuyên và thông báo tới người dùng.

Thông qua P2P Lending, khoản tiền nhàn rỗi sẽ được tối ưu hóa, mang lại thu nhập thụ động lâu dài và bền vững cho nhà đầu tư.

>> Tìm hiểu thêm về P2P Lending tại bài viết: 4 Điều cần biết về P2P (Peer-to-Peer) Lending tại Việt Nam

Hiện nay, một trong những doanh nghiệp P2P Lending nhận được nhiều sự tín nhiệm của người dùng, uy tín hàng đầu trong ngành Fintech có thể kể đến là Fiin Credit

Hệ thống tại Fiin Credit được ứng dụng công nghệ Big Data và AI, giúp việc thẩm định khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn so với phương thức truyền thống. Qua đó người dùng sẽ chọn lọc được đối tác cho vay hoặc đối tác đi vay chất lượng nhất, giảm thiểu tối đa rủi ro về vấn đề con người.

Lãi suất cho vay ngang hàng khá hấp dẫn, dao động từ 18-20%/năm, mang lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm hay đầu tư vào các sản phẩm của ngân hàng. 

P2P Lending đang được các chuyên gia tài chính nhận định là kênh đầu tư an toàn, uy tín và đảm bảo về sức khỏe tài chính cho người dân. 

>> Tìm hiểu chi tiết tại: Nhà đầu tư (P2P Lending) | Fiin Credit

Lời kết,

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, đẩy nền kinh tế vào khủng hoảng, hàng nghìn doanh nghiệp bị phá sản kéo theo hơn chục triệu người lao động bị mất việc làm. Chính trong thời điểm này, người lao động không chỉ cần tích lũy mà còn phải đi đầu tư để có nguồn tài chính đảm bảo cho bản thân và gia đình có thể sống sót qua mùa đại dịch. 

Kinh tế giảm sút nên các kênh đầu tư truyền thống dần trở nên bấp bênh, một giải pháp đầu tư mới được nhiều người lựa chọn là cho vay ngang hàng (P2P Lending). Cho vay ngang hàng qua ứng dụng của công ty tài chính Fiin Credit đang là giải pháp tài chính hấp dẫn, giúp bảo vệ và làm sinh sôi khoản tiền nhàn rỗi của người dân. Nhà đầu tư cần phải tìm đến những ứng dụng P2P Lending uy tín để bảo vệ bản thân và nguồn tài chính của mình trong giai đoạn khó khăn này. 

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧 Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online#Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…