Trang chủBlog

8 Cách Đầu tư Với 1 Triệu Đồng & Những Lưu ý Quan Trọng

8 Cách Đầu tư Với 1 Triệu Đồng & Những Lưu ý Quan Trọng

24/11/2021Chia sẻ : 

Chắc hẳn với chúng ta ai cũng mong muốn đầu tư làm giàu cho bản thân. Khi có tiền bạn sẽ không phải lo nghĩ, phân vân lúc ra quyết định. Nhưng với những bạn trẻ không có quá nhiều vốn để đầu tư cũng như kinh nghiệm còn non nớt thì nên đổ tiền vào đâu? Hôm nay, Fiin sẽ chia sẻ 20 cách đầu tư với 1 triệu đồng và những lưu ý quan trọng nhé. 

1. Đầu tư 1 triệu có sinh lãi không?

Đầu tư, kinh doanh có lãi là điều bất cứ ai đều mong muốn có được. Nhưng với 1 triệu đồng thì liệu đầu tư có lãi không? Chắc chắn là có nhưng số tiền lãi nhận được sẽ không nhiều. Ở mức vốn này bạn chỉ nên kỳ vọng lấy công làm lãi. Hãy xem đây là cơ hội để bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm đầu tư kinh doanh với mức vốn cao hơn trong tương lai.

Để thu được lợi nhuận từ số vốn 1 triệu đồng bạn cần đảm bảo các yếu tố như sau:

– Thứ nhất, bạn có sự chăm chỉ, nỗ lực cố gắng làm việc. Khi có sự chăm chỉ, cố gắng không nản chí giúp bạn vượt qua những khó khăn mệt mỏi trong quá trình đầu tư kinh doanh.

– Thứ hai, vì số vốn ban đầu khá nhỏ nên bạn cần phải kiên trì, kiên nhẫn khi đầu tư.

– Thứ ba, có thời gian giúp bạn đầu tư chăm chút cho việc kinh doanh.

2. 8 cách đầu tư với 1 triệu đồng sinh lời hiệu quả

2.1. Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức đầu tư truyền thống từ lâu của người Việt Nam. Với 1 triệu đồng thì bạn phải đầu tư dài hạn mới có thể gia tăng lợi nhuận. Hiện nay, có các gói gửi tiết kiệm như: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, linh hoạt, gửi góp,…

2.2. Đầu tư chứng khoán 

Với số vốn 1 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể tham gia vào đầu tư chứng khoán. Bạn sẽ dùng tiền của mình để mua cổ phần của những công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Lời khuyên là bạn nên mua cổ phiếu của những công ty/doanh nghiệp lớn đã có uy tín trên thị trường. Ngoài ra, bạn nên cập nhật tình hình thị trường chứng khoán hàng ngày, trau dồi kiến thức tài chính để có kinh nghiệm đầu tư thành công.

2.3. Đầu tư qua mô hình P2P Lending 

P2P Lending (còn được gọi là cho vay ngang hàng) là mô hình kết nối trực tiếp giữa người cho vay với người đi vay trên nền tảng Internet.

Đối với các nhà đầu tư, P2P Lending là một lựa chọn hấp dẫn bởi:

  • Thủ tục nhanh chóng (chỉ mất 1 phút), duyệt hồ sơ nhanh.
  • Tốc độ cho vay có thể đầu tư vào các khoản vay ở bất cứ đâu trong vài giây.
  • Lãi suất cao từ 18%-20%/năm, cao hơn so với các hình thức đầu tư truyền thống như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Bạn Đức Tâm (21 tuổi, Chí Linh, Hải Dương) sau khi đã đầu tư mô hình P2P Lending cho biết: “Mình cũng không biết nhiều về đầu tư mà anh trai mình học về tài chính công nghệ và giới thiệu đầu tư P2P Lending. Mình có đầu tư 1 triệu đồng vào cuối năm 2019 lãi suất là 19%, cuối năm 2020 mình nhận cả gốc và lãi là 1.190.000 đồng. Cũng khá là lời so với việc để tiết kiệm trong ngân hàng. Thủ tục nhanh, duyệt hồ sơ nhanh, ứng dụng Fiin an toàn, bảo mật thông tin người dùng nên yên tâm.”

>> Tìm hiểu thêm về: Mô hình P2P Lending – Xu hướng Cho vay Trực tuyến

2.4. Bán đồ Handmade

Cách đầu tư với 1 triệu đồng bằng handmade
Kinh doanh sản phẩm handmade: hoa giấy

Trong những năm trở lại đây, bán đồ handmade được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để gia tăng thu nhập. Những mặt hàng như hoa khô, tranh thêu, khăn len tự đan chỉ cần số vốn nhỏ 1 triệu đồng là bạn có thể kinh doanh Online. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng tốt. Bạn có thể tìm hàng tại các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Bến Thành,…

Ngoài ra, bạn cần trang bị kiến thức về đồ handmade, đối tượng sản phẩm hướng đến, biết nắm bắt xu hướng thị trường để lựa chọn mặt hàng bán phù hợp.

Bạn Hương Lan (22 tuổi, Vĩnh Phúc) cho biết: “Mình thường hay ra chợ Đồng Xuân để nhập các sản phẩm handmade như vòng tay, bờm, hoa khô,… về bán trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên thì mình còn phải xem xét cả xu hướng người dùng hướng đến nữa để chọn sản phẩm bán. Như sắp tới đây là Trung thu, noel mình sẽ nhập các sản phẩm như đồ chơi trẻ em, búp bê, bóng bay, đèn lồng hay bờm noel,… để bán. Mỗi lần mình bỏ vốn 1 triệu đồng, lãi được 2-3 triệu đồng. Mình xoay vòng tiền khá nhanh.”

2.5. Bán phụ kiện

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng các món đồ nhỏ xinh như ốp điện thoại, máy tính nhiều kiểu hình dạng khác nhau. Bạn có thể kinh doanh những sản phẩm này với số vốn đầu tư chỉ 1 triệu đồng. Bạn có thể đăng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok để kiếm kiếm tiền sinh lời hiệu quả. Ưu điểm là không cần mất quá nhiều vốn, công sức chỉ cần bạn chăm chỉ, đăng sản phẩm, tương tác liên tục trên mạng xã hội thu hút khách hàng tiềm năng để bán.

2.6. Bán đồ ăn vặt

Nếu bạn là người khéo tay có thể bán những món ăn vặt tự làm như xoài lắc, bánh gà, hoa quả dầm, xiên nướng, khô gà,… Những món ăn này yêu cầu đảm bảo sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, để kiếm được số tiền lợi nhuận từ kinh doanh đồ ăn vặt bạn cần:

  • Xác định khách hàng mục tiêu, nghiên cứu thị trường bán đồ ăn vặt.
  • Lên thực đơn hấp dẫn, giá cả phù hợp.
  • Có kế hoạch quảng cáo thông minh về hình ảnh, nội dung bài viết.

2.7. Bán các sản phẩm đặc sản quê hương

Cách đầu tư 1 triệu đồng từ đặc sản
Nem chua Thanh Hóa

Mỗi người sinh ra và lớn lên ở những vùng địa phương khác nhau và mỗi vùng đó đều có những đặc đặc sản riêng biệt. Hầu hết hiện nay các bạn từ tỉnh lẻ ra các thành phố lớn học tập, làm việc nên lợi thế là hiểu rõ về đặc sản quê hương mình.

Như ở Thanh Hóa có đặc sản là nem chua, ở Hải Dương có đặc sản là bánh đậu xanh, bánh phu thê, ở Hà Giang có thịt trâu gác bếp, cam Hà Giang,… Bạn hoàn toàn có thể bán những mặt hàng này ở thành phố. Điều này rất dễ thu hút lượng khách hàng mua.

2.8. Khởi nghiệp 1 triệu với các thực phẩm sạch ở quê

Nếu bạn ở quê có thể đầu tư với 1 triệu đồng từ trứng gà, rau sạch, hoa quả nhà trồng,… Để bắt đầu trồng rau trên mảnh đất nhà mình bạn chỉ cần bỏ số vốn để mua hạt giống về gieo, đầu tư một đàn gà về nuôi, không cần tốn công chăm sóc, sinh sản và lớn nhanh.

Bạn có thể nuôi lấy trứng để bán hay nuôi gà bán lấy thịt. Những hình thức này đều có thể giúp bạn sinh lời gấp 2-3 lần so với số vốn bỏ ra ban đầu.

3. Đầu tư với 1 triệu đồng cần chú ý những điều quan trọng nào?

3.1. Với các hình thức đầu tư tài chính

– Lựa chọn kênh đầu tư an toàn, uy tín, minh bạch

Để đầu tư số vốn 1 triệu thành công đầu tiên bạn cần biết chọn kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Bởi hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư lừa đảo khiến rất nhiều người mất tiền oan.

3 kênh đầu tư mà chúng tôi gợi ý bạn đọc đó là tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán và đầu tư P2P Lending. Những kênh này phù hợp đầu tư với 1 triệu đồng, khi đã làm quen thị trường bạn có thể nâng số vốn số đầu tư của mình cao hơn để sinh lời hiệu quả.

Nên tránh 2 kênh đầu tư là Forex, tiền ảo, tiền số vì những kênh này không được pháp luật bảo vệ và gây rủi ro lớn cho bạn.

– Lên mục tiêu kế hoạch cụ thể

Khi quyết định kinh doanh hay đầu tư bạn cần lên kế hoạch mục tiêu cụ thể để kết quả bạn nhận lại như mong muốn. Ví dụ, mục tiêu bạn muốn đầu tư với 1 triệu đồng trong việc bán đồ handmade để trang trải cuộc sống sinh viên, giúp đỡ bố mẹ, hay đầu tư vào chứng khoán để mua được chiếc xe máy khoảng 10 triệu,…

Mục tiêu khác nhau dẫn đến kết quả của mỗi người là khác nhau. Do đó, đừng bỏ qua bước này bạn nhé.

– Cập nhật tin tức thị trường, học hỏi kiến thức đầu tư hàng ngày

Mặc dù bạn tham gia với số vốn ban đầu nhỏ nhưng nó sẽ là bước đệm giúp bạn có kinh nghiệm cho việc đầu tư số vốn cao hơn sau này. Cập nhật tin tức thị trường, không ngừng trau dồi kiến thức tài chính để giúp bạn trở thành nhà đầu tư thông minh trong tương lai.

3.2. Với đầu tư kinh doanh Online 

– Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ đảm bảo tính khả thi, phù hợp với số vốn là 1 triệu đồng và nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung vào các sản phẩm đơn giản không có sự độc đáo, khác biệt thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Do đó, hãy lưu ý điều này bạn nhé.

– Lựa chọn phân khúc đầu tư

Khi đã có ý tưởng kinh doanh bạn cần xác định phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu cụ thể để có cách tiếp cận phù hợp. Với số vốn đầu tư 1 triệu đồng đối tượng hướng đến chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên,… Ngoài ra, khi bắt đầu kinh doanh bạn nên bán hàng với số lượng nhỏ sau đó tích lũy kinh nghiệm để mở rộng quy mô lớn hơn.

– Lựa chọn kênh quảng cáo sản phẩm: Facebook, Tiktok, Instagram

Đây cũng là điều bạn nên lưu ý khi bắt đầu kinh doanh. Hiện nay, trang mạng xã hội phổ biến được nhiều người dùng là Facebook. Bạn có thể kinh doanh bắt đầu từ Facebook rồi triển khai các kênh Tiktok, Instagram. Bạn có thể tham gia các nhóm hội bán hàng Online tùy vào từng mặt hàng, chú ý về hình ảnh, nội dung để tạo sự thu hút cho khách hàng.

– Kiểm soát nguồn vốn và nguồn thu

Cuối cùng là bạn hãy biết kiểm soát nguồn vốn và nguồn thu khi bán hàng. Hãy ghi rõ từng mục nhập hàng, số lượng bán ra, số tiền lãi,… để kiểm soát dòng tiền hợp lý.

Lời kết,

Có rất nhiều ý tưởng đầu tư, kinh doanh bắt đầu với số vốn 1 triệu đồng. Mặc dù đây là con số nhỏ nhưng sẽ là hành trang giúp bạn có thể tự tin đầu tư kinh doanh với số vốn lớn hơn. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo thêm nhiều ý tưởng, kiến thức để có thể bắt tay ngay vào việc đầu tư kinh doanh. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu đầu tư mà mình đề ra.

——————————-

Qua hơn 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của hơn 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage / Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Website: https://fiin.vn/

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính: đầu tư, cho vay, ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.