Trang chủBlog

8+ Cách đầu tư với 100 triệu AN TOÀN, SINH LỜI cao năm 2021

8+ Cách đầu tư với 100 triệu AN TOÀN, SINH LỜI cao năm 2021

07/12/2021Chia sẻ : 

Sở hữu trong tay số vốn 100 triệu là điều hết sức dễ dàng. Tuy nhiên, bạn luôn mong muốn tiền của mình phải sinh sôi hơn nữa thay vì cứ phải mình tự kiếm. Vậy kinh doanh, đầu tư gì với 100 triệu đồng để tạo ra lợi nhuận lớn nhất mà không phải lao động quá sức? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư tài chính hiệu quả với 100 triệu đồng

1.1. Đầu tư bất động sản 

Thị trường đầu tư tài chính hiện nay có rất nhiều kênh để sinh lời. Song, bất động sản vẫn luôn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Đầu tư bất động sản có thể giúp bạn sinh lợi nhuận lớn gấp 2,3 lần so với nguồn vốn ban đầu bỏ ra. 

Hiện nay, có nhiều loại hình đầu tư bất động sản như: Căn hộ chung cư, đất nền, nhà phố, phòng trọ cho thuê,… Trong đó, đất nền được xem là loại hình được rất nhiều nhà đầu tư tham gia vì lợi nhuận cao. 

Đầu tư 100 triệu vào bất động sản đất nền
Bất động sản được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay

Nhiều nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng khi chọn cho mình thời cơ đầu tư vào thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ thì rất khó thành công. Bất động sản là kênh đầu tư cần số vốn lớn và không dành cho người muốn “lướt sóng” trong thời gian gần, đặc biệt nếu bạn chỉ đầu tư dưới 100 triệu đồng vào đây.

Nếu muốn đầu tư hiệu quả với 100 triệu ở thị trường bất động sản, bạn chỉ có thể lựa chọn hình thức thuê nhà và cho thuê lại.

 • Bạn hãy dùng 70 triệu để thuê một căn nhà nguyên căn hoặc dãy trọ nhỏ.
 • Sau đó dùng 30 triệu để tu sửa và trang trí vật dụng cần thiết để gia tăng tỷ lệ người thuê.
 • Tiếp theo tìm người cho thuê lại với con số cao hơn và ăn chênh lệch tỉ lệ.

Đây là cách đầu tư 100 triệu vào bất động sản giúp bạn kiếm lời nhanh chóng.

1.2. Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư không cần quá nhiều vốn mà nhà đầu tư vẫn có thể sinh lời hiệu quả. Với mức vốn 100 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào sân chơi này.

Trải qua 6 tháng đầu năm, thị trường chứng khoán đã có những tín hiệu cho thấy sự tăng trưởng trở lại và hứa hẹn là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt trong năm 2021.

Đến cuối tháng 5/2021, toàn thị trường chứng khoán có tới hơn 3,25 triệu tài khoản chứng khoán, chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân với đủ ngành nghề như nhân viên văn phòng, chủ quán, cơ sở kinh doanh đang nghỉ dịch…

Cách đầu tư chứng khoán với 100 triệu
Năm 2021, chứng khoán là một trong những kênh đầu tư có số người tham gia tăng nhanh.

Với số vốn 100 triệu đầu tư vào chứng khoán, bạn có nhiều sự lựa chọn với các cơ hội đầu tư khác nhau tùy theo mức độ rủi ro và kỳ vọng sinh lời của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, theo ông Nhữ Đình Hòa: “Thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021 vẫn còn các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra như: sự lạm phát tăng nhanh và Ngân hàng Trung ương các nước lớn tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, giảm bơm tiền, nếu kinh tế không hồi phục như kỳ vọng sẽ khiến nợ xấu ngân hàng tăng mạnh”.

Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi đầu tư 100 triệu vào thị trường chứng khoán. Hãy lựa chọn những công ty/doanh nghiệp nổi tiếng, uy tín và có tiềm năng phát triển lâu dài.

1.3. Đầu tư mô hình P2P Lending 

P2P Lending là mô hình cho vay ngang hàng trên nền tảng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) nhằm kết nối trực tiếp giữa người đi vay và cho vay. 

Đến nay, P2P Lending đã phát triển trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. So với mô hình giải pháp tài chính truyền thống, mô hình P2P Lending mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội. 

 • Tại đây, người vay và người cho vay có cơ hội liên kết với nhau để giải quyết hiệu quả, nhanh chóng các vấn đề tài chính của mình.
 • Nhận mức lãi suất cao từ 18%-20%/năm, khả năng hoàn vốn và lãi nhanh chóng 100%.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật nghiêm ngặt khi sử dụng công nghệ bảo mật tốt.
 • Thực hiện thủ tục đầu tư nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian cũng như giấy tờ hồ sơ cần phải thông qua.

Hiện nay, ở Việt Nam đã có những công ty thực hiện mô hình P2P Lending uy tín với những gói sản phẩm hấp dẫn. Điển hình là Fiin Credit – đơn vị tiên phong, uy tín phát triển mô hình đầu tư cho vay ngang hàng. 

Sự ra đời của Fiin nhằm giúp khách hàng gia tăng thu nhập thụ động, thanh toán nhanh chóng và giảm bớt nỗi lo về tài chính. Theo ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin.vn: “Hiện tại ứng dụng Fiin có hơn 900.000 người sử dụng trong đó dân văn phòng chiếm tỷ lệ khá cao. Số lượng các nhà đầu tư số tiền trăm triệu cho vay qua Fiin cũng không nhỏ. Đây là xu thế tất yếu khi dân văn phòng hoàn toàn tin tưởng, yên tâm vào Fiin”.

Khi đầu tư 100 triệu vào mô hình P2P Lending tại Fiin, bạn sẽ nhận được lợi nhuận vô cùng hấp dẫn:

Thời gian đầu tư Đầu tư 100 triệu vào P2P Lending tại Fiin với mức lãi suất 20%/năm
30 ngày 101.643.836
3 tháng 104.931.507
6 tháng 109.863.014
9 tháng 114.794.521
12 tháng 120.000.000
5 năm 248,832,000
10 năm 619,173,642

Có thể thấy, so với các hình thức đầu tư khác, P2P Lending là kênh đầu tư an toàn, uy tín và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Chỉ sau 10 năm, số tiền 100 triệu của bạn đã lên đến 619,173,642 đồng.

1.4. Đầu tư gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm sẽ là kênh đầu tư được giới chuyên gia đánh giá là an toàn và uy tín. Chỉ cần gửi tiền vào đây, hàng tháng, hàng năm bạn chỉ việc ngồi chờ lãi rủng rỉnh về túi của mình mà không phải đau đầu. Tuy nhiên, so với các kênh đầu tư trên thị trường hiện nay, gửi tiền tiết kiệm mang lại hiệu quả tương đối thấp với lãi suất từ 6 – 7%/năm. 

“Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước vẫn giữ nguyên trần của lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng là 4%, thời hạn 6 – 12 tháng ở mức bình quân 6 – 7%. Một số ngân hàng đã rục rịch tăng lãi suất để huy động vốn nhưng không thể vượt quá mức trần lãi suất 4% cho các kỳ hạn dưới 6 tháng. Điều này đã khiến các nhà đầu tư rút tiền để đi đầu tư vào những kênh khác mang lại lợi nhuận cao hơn”. – Ông Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ.

Với số vốn 100 triệu, sau khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bạn sẽ nhận được:

Thời gian đầu tư Đầu tư 100 triệu vào ngân hàng với mức lãi suất 6%/năm
30 ngày 100.493.151
3 tháng 101.479.452
6 tháng 102.958.904
9 tháng 104.438.356
12 tháng 106.000.000
5 năm 133,822,558
10 năm 179,084,770

Từ bảng kết quả có thể thấy, mức lợi nhuận bạn thu về khi đầu tư 100 triệu vào ngân hàng là rất ít. Sau 10 năm, sự chênh lệch lợi nhuận giữa P2P Lending và ngân hàng lên tới gần 500 triệu đồng. Do đó, nếu chỉ muốn tìm nơi giữ tiền, bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. 

1.5. Đầu tư vàng 

Bên cạnh gửi tiền tiết kiệm, đầu tư vàng là kênh đầu tư truyền thống được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và thanh khoản cao. Đặc biệt, so với những kênh đầu tư khác, đầu tư vào vàng không bao giờ bị mất giá.

Theo báo Lao động, ngày 17/8/2021 ghi nhận phiên giao dịch tích cực của giá kim loại quý. Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, nhiều đơn vị kinh doanh đang điều chỉnh mức chênh lệch cực cao, trên 1 triệu đồng/lượng. Có những đơn vị thậm chí đẩy mức chênh này lên tới hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Hiện nay, giá vàng SJC 9999 trong nước cũng tăng lên trên ngưỡng 56,5 triệu đồng/lượng, có lúc chạm ngưỡng 56,8 triệu đồng/lượng. Với 100 triệu đồng, bạn có thể sở hữu gần 2 lượng vàng.

Nếu giá vàng tăng theo dự báo của các chuyên gia chạm mức 60 triệu đồng/lượng thì bạn sẽ nhanh chóng có được lợi nhuận từ việc đầu tư vàng. 

Đầu tư 100 triệu đồng vào kênh tài chính vàng
Vàng vẫn luôn được xem là kênh đầu tư an toàn trên thị trường tài chính hiện nay

Tuy nhiên, sự chênh lệch về mức giá cũng như lên xuống của giá vàng có thể khiến bạn gặp phải rủi ro. Nếu giá vàng rơi xuống mức 55,5-56 triệu thì bạn bị thua lỗ rất lớn. Đặc biệt, đầu tư vàng, bạn phải thường xuyên theo sát thị trường vàng trong cũng như ngoài nước để có phương án bán – mua tốt nhất cho mình.

2. Đầu tư sinh lời với 100 triệu từ kinh doanh online

Bên cạnh việc lựa chọn đầu tư để làm giàu, bạn có thể tự kinh doanh với số vốn 100 triệu. Dưới đây là một số lĩnh vực kinh doanh với số vốn 100 triệu bạn có thể tham khảo:

2.1. Kinh doanh mỹ phẩm online

Khi chưa đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã băn khoăn không biết 100 triệu đầu tư gì để mang lại lợi nhuận lâu dài. Với số vốn 100 triệu, bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm online.

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, trước khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này bạn cần nghiên cứu, phân tích thị trường, thị hiếu khách hàng để lựa chọn ra nhóm đối tượng mình sẽ phục vụ. 

Kinh doanh mỹ phẩm Online
Với số vốn 100 triệu, bạn có thể tự kinh doanh online.

Thị trường mỹ phẩm hiện nay đang phân hóa rất đa dạng, theo nguồn gốc sẽ có hàng nội địa – hàng nhập, theo đối tượng người dùng thì có tuổi teen – trung niên,… Do đó, bạn phải có cái nhìn tổng quan về các đối tượng khách hàng cũng như các mặt hàng mỹ phẩm để biết người mua họ cần gì, muốn gì. 

Với số vốn 100 triệu, bạn có thể lựa chọn các mặt hàng đến từ thương hiệu Nhật, Hàn, Thái để kinh doanh. Ban đầu, bạn không nên nhập số lượng quá nhiều để tránh tồn kho. Đặc biệt, bạn nên săn sale các sản phẩm chất lượng để kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt nhất.

2.2. Bán đồ ăn vặt 

Nếu bạn có tài nấu nướng cùng với số tiền nhàn rỗi 100 triệu thì đây sẽ là hướng đầu tư hợp lý. Các món ăn vặt thường không mất quá nhiều thời gian chế biến. Dụng cụ nấu nướng cũng khá đơn giản. Nếu để đầu tư vào cửa hàng ăn nhanh thì vốn bỏ ra sẽ không tới 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều bạn cần là tìm kiếm mặt bằng hợp lý như gần các khu vực trường học, chung cư, ký túc xá… Nguồn cung ứng các mặt hàng thức ăn nhanh khá đa dạng, giá cả lại phải chăng nên đây là một hướng đi khá ổn định nếu bạn thường xuyên cập nhật xu hướng ăn uống và giải trí của giới trẻ.

2.3. Kinh doanh quần áo

Chắc chắn khi nghĩ đến kinh doanh thì mô hình này sẽ được đưa ra đầu tiên. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cùng nhu cầu mua sắm của chị em tăng cao, việc kinh doanh online là một lựa chọn hợp lý. Kinh doanh online ban đầu sẽ giúp bạn có thể định hình chiến lược ban đầu của doanh nghiệp, đỡ một phần chi phí mặt bằng.

Kinh doanh quần áo online
Kinh doanh quần áo cũng là kênh giúp bạn thu được lợi nhuận từ số vốn 100 triệu.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh nào đầu tiên cũng sẽ gặp khó khăn, nhất là sự cạnh tranh quá lớn trong ngành này. Nếu bạn chịu khó đầu tư hình ảnh trên mạng xã hội, có các chiến lược quảng bá hình ảnh hiệu quả sẽ thu lại kết quả như mong đợi.

3. Lời khuyên từ các chuyên gia khi đầu tư với số vốn 100 triệu

 • Thứ nhất, 100 triệu không phải số vốn quá lớn, vì vậy lúc mới đầu tư lợi nhuận chưa cao. Các bạn cần có tính kiên trì, chờ đợi và cố gắng thì mới có kinh nghiệm và lãi.
 • Thứ hai, trước tình hình dịch Covid, để đảm bảo nguồn vốn, nhà đầu tư nên tránh lựa chọn đầu tư các kênh bị ảnh hưởng bởi diễn biến dịch như bất động sản, đầu tư vàng…
 • Thứ ba, nguồn vốn là của bạn, do đó bạn nên làm chủ và không nhờ người khác kinh doanh hay đầu tư hộ.
 • Thứ tư, không nên đầu tư vào Forex, tiền ảo để tránh tiền mất tật mang.
 • Thứ năm, nếu là người mới bắt đầu, bạn nên tách nhỏ vốn để đầu tư tránh gặp rủi ro.
 • Thứ sáu, chỉ đầu tư vào những lĩnh vực bản thân hiểu biết, có kiến thức và có thể dành thời gian.

Lời kết,

Sở hữu trong tay số tiền lớn là điều mà ai cũng thích và luôn khao khát nó có thể sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết đầu tư gì với 100 triệu để mang lợi nhuận tốt nhất cho mình. Hãy nhớ, trước khi quyết định đầu tư hay kinh doanh gì, bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường cũng như lĩnh vực đó để tránh làm hao hụt tiền một cách không đáng có.

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của hơn 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage / Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧 Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, Ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), Ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.